บุกตำหนัก 'ร่างทรง' เมืองแปดริ้ว สั่งปิด! หลังโผล่โฆษณามีพลังวิเศษ (คลิป)

5
27 ก.ค. 61
เมื่อช่วงสายของวันที่ 26 ก.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยกองพลทหารราบที่ 11 บุกตรวจสอบตำหนักพระแม่ศรีมหาอุมาเทวีแปดริ้วหรือ “มาตาพิชานันกระจกส่องกรรม” หลังมีการโฆษณาผ่านสื่อสังคมออนไลค์ชวนชื่อในปาฏิหาริย์เกินความจริงสร้างความงมงายให้สังคมหลงเชื่อ

ตำหนักดังกล่าวตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านมารวย บ้านเลขที่ 1/248 ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีนางสาวพิชานัน สุวรรณสิงห์ อายุ 38 ปี เป็นผู้ที่อยู่ในภาพที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลค์เฟซบุ๊กขณะสวมใส่เครื่องแบบอันมีลักษณะคล้ายกับร่างทรงหรือคนทรงเจ้า ทางเจ้าหน้าที่จึงขอเข้าทำการตรวจสอบภายในตำหนักจากนั้นได้เชิญนางสาวพิชานันมาสร้างความเข้าใจในขอบเขตของการนับถือสิ่งที่ตนเองเชื่อถือและสักการะบูชา ว่าเป็นเรื่องที่สามารถกระทำได้แแต่ต้องทำในขอบเขตที่เหมาะสม ซึ่งการนำภาพมาโฆษณาชวนเชื่อแสดงปาฏิหาริย์หรือสามารถมีพลังวิเศษนั้นทางเจ้าหน้าที่ขอให้ยุติการกระทำดังกล่าว เพราะเป็นการสร้างความงมงาย มีลักษณะเข้าข่ายหลวงลวงประชาชน

ทั้งนี้ได้สั่งให้ดำเนินการปลดภาพที่บ่งชี้ว่าเป็นตำหนักเทพหรือสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่ทำให้ประชาชนหลงเชื่อออกจากจุดที่มีการติดตั้ง ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบนั้นนางสาวพิชานัน ไม่ได้อยู่ในลักษณะร่างทรง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกเพื่อเป็นการตักเตือนในเบื้องต้นและห้ามมีการโพสต์ภาพหรือข้อความใดที่มีลักษณะอันเป็นการโฆษณาชวนเชื่อในลักษณะดังกล่าวอีก ในขณะที่เพื่อนบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านางสาวพิชานันเป็นคน 2 บุคลิก เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จนชาวบ้านในหมู่บ้านต่างกลัวกันมากกว่าจะหลงเชื่อและนับถือ

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่