close sticky

ยุติขาย ขนมอาลัว รูปทรงพระเครื่อง เจ้าของบอกทำไม่ทัน งดตอบสื่อ

0
29 เม.ย. 64

กรณี ขนมอาลัว รูปทรงพระเครื่อง ของร้านขนมในเพจเฟซบุ๊ก มาดามชุบ ที่เกิดกระแสดราม่า กระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์เป็นวงกว้าง ที่มีทั้งชื่นชมความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม ความสามารถ จนมีลูกค้าติดต่อไปสั่งซื้อกันเป็นจำนวนมาก


หวานปนขลัง! ขนมอาลัวพระเครื่อง คนแห่สั่งจองจนทำขายแทบไม่ทัน 


แต่อีกด้านหนึ่ง ก็มีกลุ่มคนที่ไม่เห็นด้วย มองว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากพระเครื่องเป็นสิ่งที่คนเคารพนับถือ อาจกระทบความรู้สึกชาวพุทธศาสนา เข้าข่ายผิดกฎหมาย เสี่ยงถูกดำเนินคดี โทษจำคุก ตั้งแต่ 1-7 ปี ปรับหนักสูงสุด 14,000 บาท ซึ่งต่อมา สำนักพุทธศาสนา เองก็ออกมาออกมาระบุว่า ไม่เหมาะสม นั้น


ทั้งนี้ ล่าสุด เจ้าของร้านมาดามชุบได้เปิดเผยว่า เข้าใจกระแสดราม่า ตอนนี้ได้ยุติรับออเดอร์ขนมทุกอย่าง รวมถึงอาลัวรูปทรงพระเครื่องหลายวันแล้ว เนื่องจากทำไม่ทัน เพราะทำขนมเพียงคนเดียว แต่ยอดสั่งจองจากลูกค้ามีเข้ามามาก และขณะนี้ตนอยู่ระหว่างตั้งครรภ์ 8 เดือนด้วย


นอกจากนี้ เจ้าของร้านมาดามชุบ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า สื่อต่างๆคะ​ ขออนุญาติไม่ให้ถ่ายและสัมภาษณ์​แล้วเนอะ​ รับปากอีกอย่าง​ ลงอีกอย่าง​ บุกมาถึงบ้านไม่บอก​ ตื้อแค่อยากทำข่าวให้ได้งาน ไม่ได้อยากดัง​ และอยากชี้แจงไปมากกว่านี้แล้วค่ะ​แจ้งเหตุผลของการทำไปแล้ว​ และไม่ได้ยึดว่า​ ชั้นต้องทำอาลัวพระกอบโกยๆ​ เก็บลูกค้าให้หมด!
เป็นเพียงคนรักการทำขนมและประยุกต์ให้ร่วมสมัย​ ทำเลี้ยงลูก​พอกินพอใช้แค่นั้น​ ไม่มีหน้าร้าน​ ทำแบบบ้านๆ​ อันไหนไม่สมบูรณ์ไม่ส่ง​ รับออเด้อเท่าที่กำลังจะทำได้​


ขอความกรุณาเห็นใจด้วยนะคะ​ อยากทำขนมต่อให้เสร็จงาน​ ไม่ใช่แค่อาลัวพระ​ มีขนมอย่างอื่นที่ต้องเร่งทำ​ เพราะคนทำมีเวลาอีกไม่นานที่จะสรรสร้างในสิ่งที่ตัวเองชอบแล้วต้องหยุดพัก​ยาว ลูกค้ารอขนมอยู่ค่ะ​ ขอทำขนมส่งก่อนนะคะ


การทำขนมด้วยความจริงใจ​ ใส่ใจ​ ซื่อสัตย์กับคนซื้อ​ คือความสุข​ที่มีมาตลอด​ อย่าถามถึงกำรี้กำไรจากขนมไทยที่ใช้เวลา​ แม่ค้าขนมไทยซึ้งหัวอกดี การทำขนมตรงนี้ก็ไม่ได้หวังกระแส​เปรี้ยงปร้าง​ เพราะทำตามกำลังเท่าที่ทำไหว​ รบกวนดูฝีมือและความใส่ใจกันก่อนไม่ใช่จนตรอกแล้วมาทำแบบนี้ขาย

เงินอยากได้แต่ไม่ได้หน้ามืดรับงานจนอาจเกิดความเสียหายต่อสุขภาพและคุณภาพของขนม และไม่ได้อยากดังแล้วทำไม่ทัน​ ตอบไม่ทัน​ จนลูกค้าไม่เข้าใจขนาดนี้​


ขออนุญาต​ปิดรับออเด้อชั่วคราวนะคะ​ ขอโทษที่ลูกค้าอยากทานแล้วไม่ได้ทาน​ด้วยนะคะ​ ตอนนี้คือเบลอและอดนอน​ หลายสื่อโทรเข้ามา​ก็ตอบไม่รู้เรื่องเลยค่ะ​ ขอเวลาทำขนมให้ลูกค้าต่อก่อนนะคะ


สำนักพุทธฯ สั่งห้ามทำ อาลัวพระเครื่อง ให้เหตุผลไม่เหมาะสม 


อึ้ง! ชีอรหันต์โกงบุญ 10 ล้านเหลือ 8 บาท เหยื่อรับถูกขู่สูญหมดตัวเพราะโลภ (คลิป) 


ข่าวยอดนิยม