close sticky

บิ๊กขรก.แฉธรรมกรอวดปาฏิหาริย์ หลอกขายพระอ้างเทวดาเสก คาดแผนแหกตา (คลิป)

0
23 เม.ย. 64

สืบเนื่องจากสำนักสงฆ์ภูหินกอง จ.หนองบัวลำภู แม่ชีและลูกศิษย์สำนักสงฆ์ให้ปากคำเพิ่ม หลังถูกเรียกสอบแล้ว 16 ปาก เตรียมเรียกเพิ่มเอี่ยวรู้เห็นการตัดหัวของพระธรรมกร เพื่อถวายให้กับพระพุทธเจ้าตามความเชื่อในหนังสือ แต่ไม่มีในคำสอนตามหลักศาสนาพุทธ ซึ่งล่าสุด วันที่ 22 เม.ย. เจ้าหน้าที่ทุบทำลายรูปปั้นเทพหัวกุดแล้วนั้น


697122


วันที่ 23 เม.ย. 64 ทีมข่าวได้รับข้อมูลจากข้าราชการระดับสูง จ.อุดรธานี เรื่องความเชื่อที่เคยมีต่อสำนักสงฆ์ภูหินกอง ช่วง 10 ปีก่อนนี้ เคยนับถือและเป็นลูกศิษย์เอกของสำนักสงฆ์แห่งนี้ แต่ด้วยระยะหลังเห็นพฤติกรรมของพระธรรมกรเกี่ยวข้องกับพุทธพาณิชย์ โดยมีการนำพระพุทธรูปเก่าโบราณ แอบอ้างว่าเป็นพระพุทธรูปที่เจอใต้สำนักสงฆ์หรือตามใต้ต้นไม้ นำขึ้นมาให้ลูกศิษย์ได้บูชา ตั้งราคาสูง ซึ่งในสมัย 10 ปีก่อนนั้น ได้รับพระพุทธรูปมาบูชาจำนวน 3 องค์ องค์ละ 2,000 บาท


cg2


แต่ปัจจุบันก่อนที่จะลาโลก ราคาพระพุทธรูปเคยปล่อยเช่าบูชา องค์ละ 10,000-100,000 บาท ซึ่งทุกครั้งก็จะบอกกับลูกศิษย์ลูกหาว่า "ตนเองได้รับเสียงกระซิบจากเทวดาผู้ปกปักรักษาสำนักสงฆ์ ให้ไปอัญเชิญพระพุทธรูปเก่าโบราณ ที่อยู่กระจายอยู่ทั่วบริเวณสำนักสงฆ์ ให้นำขึ้นมาเพื่อมอบให้กับลูกศิษย์ลูกหาได้กลับบูชา แล้วนำเงินที่ได้มาสร้างองค์เจดีย์และพระพุทธรูปภายในสำนักสงฆ์" และช่วงที่ลูกศิษย์ลูกหานั่งรวมตัวกันอยู่ภายในศาลา พระธรรมกรก็จะลุกขึ้นออกจากศาลา เดินไปที่ต้นไม้ภายในความมืด ไม่นานจะเดินกลับออกมาพร้อมกับอุ้มพระพุทธรูปเก่าโบราณกลับมาตั้งวางที่ศาลา แล้วก็จะให้ลูกศิษย์ได้เสนอราคาเพื่อนำกลับไปบูชา


ทั้งนี้ พระพุทธรูปที่ลูกศิษย์หลายคนได้บูชาไปกราบไหว้จนถึงทุกวันนี้ ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเป็นพระจริงหรือพระปลอม มีการแอบอ้างหรือทำพระเก่าโบราณมาให้เช้าบูชาหรือไม่


701901


ส่วนกรณีที่มีผู้เสียหาย รวมถึงชาวบ้านออกมาเปิดข้อมูลเกี่ยวกับการหลอกให้มีการบูชาพระเก่าโบราณ เพื่อให้ลูกศิษย์ได้มีการนำไปบูชา โดยแต่ละองค์มีราคาหลักหมื่นถึงหลักแสนบาท แล้วเงินที่ได้มาพระธรรมกรนำไปใช้สำหรับสร้างสิ่งต่าง ๆ ในสำนักสงฆ์ นั้น


จ่าสิบเอกกฤษฎา ก้านกิ่งกุล หรือ ตุ๋ย อายุ 66 ปี ลูกศิษย์พระธรรมกร กล่าวว่า ตนเองในฐานะลูกศิษย์ที่อยู่ในสำนักสงฆ์ ต้นตั้งแต่ทุบหินขนาดใหญ่ให้กลายเป็นหินละเอียด เพื่อปรับเป็นพื้นที่สำหรับก่อสร้างสถานที่ต่าง ๆ อยู่ตั้งแต่เริ่มสร้างองค์พระเจดีย์ ส่วนตัวรู้เห็นเกี่ยวกับพัฒนาการความคืบหน้าของสำนักสงฆ์ รวมทั้งการหาเงินของพระธรรมกร เพื่อนำมาสร้างรูปปั้นและอาคารสถานที่ ก่อนหน้านี้ช่วงที่มีการก่อสร้างเจดีย์หรือพระธาตุ พระธรรมกรมักจะอ้างว่ามีพระเก่าโบราณผุดขึ้นมาจากดินใต้สำนักสงฆ์ฯ แล้วนำมาตั้งวางให้ลูกศิษย์ลูกหาได้กลับบูชา มีการเสนอให้คนที่มีปัจจัยสามารถนำกลับไปบูชาได้ จำนวนเงินก็มีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น แต่ไม่เคยมีใครรู้ว่าพระเหล่านั้นได้มาจากที่ไหน มีเพียงแค่พระธรรมกรเท่านั้นที่รู้อยู่คนเดียว เป็นคนเข้าไปเอาพระเหล่านั้นออกมาตั้งวางในศาลา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม