close sticky

ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ฟ้อง มงคลกิตติ์ - เนชั่น กล่าวหาเที่ยวทองหล่อ เต้ ลั่นมีหลักฐาน

0
23 เม.ย. 64

23 เม.ย. 64 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ นาย ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบอำนาจให้ นายทิวา การกระสัง ทนายความส่วนตัว เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีต่อนาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีที่ได้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา นายมงคลกิตติ์ได้ ระบุว่า นายศักดิ์สยาม ไปเที่ยวผับในย่านทองหล่อ เมื่อปลายเดือนมีนาคม ทําให้เกิดคลัสเตอร์ทองหล่อ มีผู้ติดเชื้อประมาณหมื่นกว่าคน


ศักดิ์สยาม ชิดชอบ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว กักตัวต่อที่บ้าน เตรียมกลับมาลุยงาน 26 เม.ย. 


ทั้งนี้ นายศักดิ์สยาม ยืนยันว่า ไม่ได้ไปเที่ยวและทำให้เกิดคลัสเตอร์ ดังที่นายมงคลกิตติ์กล่าวหา การกระทำดังกล่าวทำให้ นายศักดิ์สยาม ได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ (พ.ร.บ.) มาตรา 14 (1 ) และมาตรา 16


ขณะเดียวกัน นายศักดิ์สยาม ยังได้ฟ้องเอาผิดกับกลุ่มบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จํากัด รวมไปถึงระดับผู้บริหารอย่าง ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร และอีก 2 พิธีกรจัดรายการ เนชั่นทันข่าวค่ำ ที่เผยแพร่ทางสื่อโทรทัศน์ของเนชั่นทีวี และเว็บไซต์ยูทูบ ช่อง NationTV22 เมื่อวันที่ 8 เมษายน เปิดเผยว่า เป็นการนำข้อความอันเป็นเท็จมาว่านายศักดิ์สยามไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ์ดการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ซึ่งการกระทำของผู้ถูกกล่าวหาดังกล่าว ทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตามพ.ร.บ. มาตรา 14(1) มาตรา 16 และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326,328 ประกอบมาตรา 83,90,91


อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลซ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่ชื่อ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ว่า ขอบคุณเสี่ยโอ๋ที่กรุณาฟ้องผม#ต่างคนต่างทำหน้าที่ เสี่ยโอ๋ รมว.คมนาคม ทำหน้าที่ตัวแทน ครม.vs ผมทำหน้าที่ตัวแทนประชาชน


ผมรอหมายอยู่ ออกหมายเร็วๆนะ ผมจะได้อาศัย อำนาจศาลเรียกพยาน ทั้งบุคคล เจ้าของเครือข่ายมือถือ ais,dtac,true ตรวจสอบ time line ทุกคนที่ใกล้ชิดพี่ ตำรวจทองหล่อทั้ง สน. รวมทั้งพี่ และ รัฐมนตรีทุกคนใน ครม. ว่า ในช่วง 1-28 ก.พ.64,1-31 มี.ค.64 และ 1-5 เม.ย.64 ใครไปแถวทองหล่อบ้าง รวมทั้งรายละเอียดในการสนทนากันผ่านมือถือในช่วงดังกล่าวด้วย ว่าคุยกันเรื่องใดบ้าง


ปล:เห็นว่าพี่ฟ้องผมที่ อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ พอดี หมายออกให้ไปเมื่อใด ผมก็จะไปมอบตัว พร้อมพาเพื่อน ส.ส.ฝ่ายค้านทุกพรรค ไปเยี่ยมดู ที่ดินรถไฟ"เขากระโดง" ด้วยว่ามีสภาพหินรถไฟเหลือมากน้อยเพียงใด


เต้ มงคลกิตติ์ เสนอรัฐเยียวยาคนไทยทุกคน 7,000 บาท รับผิดชอบรมต.มีส่วนแพร่โควิด 


สิระ จ่อเรียก ศักดิ์สยาม ชิดชอบ แจงไทม์ไลน์โควิด ลั่น! ไม่สนเป็นคนของพรรคไหน 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม