พ่อค้าโต้ ถ้ำมองป้าในห้องน้ำปั๊ม คลิปว่อนถูกคนด่าโรคจิต ร้อง ปอท.ฟันคนประจานผิดตัว (คลิป)

2
21 ก.ค. 61
กรณีผู้ใช้มีเฟซบุ๊กโพสต์คลิปเตือนภัยผู้หญิงที่จะเข้าห้องน้ำสาธารณะ โดยระบุข้อความว่า "จะเข้าห้องน้ำที่ไหนระวังไว้หน่อยก็ดี ทางที่ดีไม่ควรไปคนเดียว ช่วยกันแชร์ไปเยอะ ๆ โดยเป็นเหตุเกิดวันที่ 15 ก.ค. 61 เวลาประมาณ 07.30 น. ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เส้นลำลูกกา ไม่แน่ใจว่าคลอง 8 หรือคลอง 9 ซึ่งมีผู้ชายในคลิปคนนี้ เดินออกมาจากห้องน้ำหญิง เลยคิดว่าแบบนี้ต้องมีเรื่องแน่ ๆ เลยเดินไปกันไว้ก่อนแล้วรอแม่ออกมา แล้วแม่ผมก็ตามออกมาบอกว่า "ไอ่นี่มันเข้าไปแอบดูในห้องน้ำหญิง' นี่ยังดีที่ผมอยู่ตรงนั้นและแม่ผมเสียงดัง ถ้าเป็นคนอื่นละจะโชคดีแบบนี้ไหม" ซึ่งภายหลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

ภาพจากคลิปที่ถูกแชร์ อ้างว่านายโชคเป็นถ้ำมอง


วันที่ 20 ก.ค. 61 นายโชค (นามสมมติ) อายุ 24 ปี พ่อค้าขายคอหมูย่าง ผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นถ้ำมอง เปิดเผยว่า หลังจากที่คู่กรณีโพสต์คลิป ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปที่ถ่ายตนไว้ พร้อมกับที่ตนถูกเจ้าของคลิปต่อว่า กล่าวหาว่าตนแอบมองในห้องน้ำ เป็นพวกถ้ำมอง ซึ่งตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะในวันเกิดเหตุ ตนบอกคู่กรณีว่าให้ไปเจรจากันที่สถานีตำรวจ แต่คู่กรณีไม่ยอม และมีการกระชากโทรศัพท์มือถือจากตนไป ตนจึงปลดล็อคโทรศัพท์มือถือเพื่อให้ดูในอัลบั้มภาพ เนื่องจากที่คู่กรณีคิดว่าตนจะแอบถ่ายคลิปในห้องน้ำ แต่ไม่พบคลิปใด ๆ ก่อนที่ตนจะขอโทรศัพท์มือถือคืน ขณะนั้น คู่กรณียังโวยวาย และกล่าวหาตนไม่หยุด ตนจึงพูดขึ้นว่า “โทษนะป้า ผมไม่ได้ทำ” ก่อนจะเดินไปคุยกับคนสวน เพื่อให้มาเป็นพยานบุคคลให้ แต่คนสวนไม่ได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายโชค (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ผู้ถูกกล่าวอ้างเป็นถ้ำมอง


นายโชค เล่าต่อว่า ตนได้เห็นคลิปที่ถูกแชร์ต่อกันมา เมื่อเวลา 21.00 น.ในวันเดียวกับที่เกิดเหตุ ตนรู้สึกตกใจ และติดตามดูการแชร์และการแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องดังกล่าว ก่อนจะตัดสินใจติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์คนดังกล่าว ผ่านทางข้อความเฟซบุ๊ก แจ้งว่าให้ไปคุยกันที่ สน. และได้พยายามโทรติดต่อไป แต่คู่กรณีกลับตอบว่า "ฝากข้อความทิ้งไว้เลย" ก่อนจะบล็อกแชทตน

นายโชค กล่าวต่อว่า จนถึงขณะนี้ คู่กรณีไม่มีการติดต่อกับตนกลับมา ไม่มีการมาเจรจา ตลอดจนไม่มีการแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ตนทนไม่ไหวที่จะถูกประจานแบบผิดคน จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สถานีตำรวจภูธรลำลูกกา และเข้าแจ้งกับทาง ปอท. อีกด้วย เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อยืนยันตัวตนเจ้าของเฟซบุ๊กผู้โพสต์คลิปดังกล่าว

เอกสารการลงบันทึกประจำวันของนายโชค


นอกจากนี้ ตนได้รับผลกระทบกับการดำเนินชีวิต การทำมาหากิน เพราะตนเป็นพ่อค้า ต้องขายของทุกวัน เป็นคนหากินริมทาง หาเช้ากินค่ำ เหตุการณ์นี้ทำให้ตนขายของไม่ได้ รายได้ก็น้อยลง คนผ่านไปมา ก็มองหน้าด้วยสายตาไม่ดี ตนรู้สึกเครียดมากเพราะมีคนแชร์และคนแสดงความคิดเห็นต่อว่าด่าทอตนจำนวนมาก ด่าว่าตนเป็นคนโรคจิต ทั้งที่ตลอดชีวิตตนไม่เคยทำอะไรที่ไม่ดี และไม่เคยคิดเป็นพวกถ้ำมอง

อย่างไรก็ตาม นายโชค ฝากถึงคนแชร์คลิปและคนที่แสดงความคิดเห็นว่า ไม่อยากให้แสดงความคิดเห็นที่รุนแรง หากไม่ทราบความจริง เพราะถ้าหากคนโพสต์คลิปเป็นผู้ได้รับความเสียหาย ทำไมจึงไม่ไปแจ้งความ หรือไม่ไปเจรจากันที่ สน. อีกทั้ง ตนอยากให้เขาออกมาขอโทษต่อหน้าสื่อ เพราะการกระทำดังกล่าวเป็นการหมิ่นประมาทตน หากไม่ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ตนก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายโชค กล่าวทิ้งท้ายว่า ทุกวันนี้ตนมีกำลังใจและสิ่งที่ทำให้ไม่เครียดคือลูก ได้เล่นได้คุยหยอกล้อกันก็หายเครียดได้บ้าง เพราะมีลูกมีเมียเป็นกำลังใจที่ดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่