ช็อก! รถเทสล่า ระบบขับขี่อัตโนมัติ พุ่งเข้าชนต้นไม้ตาย 2 ศพ

ช็อก! รถเทสล่า ระบบขับขี่อัตโนมัติ พุ่งเข้าชนต้นไม้ตาย 2 ศพ

667
20 เม.ย. 64

กรณี รถเทสล่า ระบบขับขี่อัตโนมัติพุ่งเข้าชนต้นไม้ เหตุเกิดขึ้นในคืนวันเสาร์ 17 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา เวลา 23.25 น. ตามเวลาท้องถิ่น รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า ผู้ใช้รถเทสล่าที่เปิดใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติ แต่ไม่มีผู้นั่งอยู่ในเบาะคนขับ เกิดอุบัติเหตุรถเสียหลัก พุ่งเข้าชนต้นไม้ในเมืองฮุสตัน รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา


รอง ผบช.ก. แจง "รถเทสล่า" ใช้ขับนำขบวนแขกเอลิสต์ ค่าเช่าถูกกว่าค่ายเก่า สเปครักษ์โลก 


ทั้งนี้ อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้รถเทสล่าเกิดไฟลุกท่วมจากแบตเตอรี่ของรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดังเพลิงต้องใช้วิธีดับไฟที่แตกต่างจากไฟไหม้ปกติ ถึงขั้นต้องโทรศัพท์ไปถามบริษัทเทสล่า แต่ก็ไม่ทันเวลา จนทำให้ผู้โดยสารทั้งสองคนยังติดค้างอยู่ข้างในห้องโดยสารรถยนต์เสียชีวิต (นั่งข้างคนขับ กับ เบาะหลัง)


สำหรับรถยนต์เทสล่าคันดังกล่าว คือรุ่น เทสล่า โมเดล เอส รุ่นปี 2019 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ที่มีระบบขับขี่อัตโนมัติโดยเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบเกี่ยวข้องกับรถยนต์เทสล่าว่าจุดไหนมีความขัดข้อง ซึ่งเชื่อว่ามาจากระบบขับขี่อัตโนมัติ ที่ใช้ระบบตรวจจับและกล้องเพื่อตรวจตราสิ่งกีดขวางหรือยานพาหนะอื่นๆ แต่ครั้งนี้รถยนต์กลับขับพุ่งชนต้นไม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง ถือว่าเป็นเรื่องผิดปกติมากๆ


อย่างไรก็ตาม ต่อมา นาย อีลอน มักส์ ผู้บริหารของเทสล่า มอเตอร์ ได้ทวีตข้อความ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า ยานพาหนะหรือรถยนต์ที่ใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติ มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุต่ำกว่า อุบัติเหตุจากรถยนต์ทั่วไปที่ใช้คนขับ ถึง 10 เท่า


ภาพจาก AFP 


"อีลอน มัสก์" ตั้งชื่อลูกชาย "X Æ A-12" ชาวเน็ตงง อ่านว่าอะไร? 


"อีลอน มัสก์" ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก หลังหุ้นเทสลาโต 830% 

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม