ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

โพลล์ชี้ มุน แจ-อิน คะแนนนิยมพุ่งสูงแตะ 75% หลังเข้าทำงานสัปดาห์แรก

3
18 พ.ค. 60
ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ผู้นำเกาหลีใต้ (ภาพจากรอยเตอร์)


 

ผลสำรวจล่าสุดในเกาหลีใต้ชี้  คะแนนนิยมของประธานาธิบดีคนใหม่ มุน แจ-อิน พุ่งสูงแตะระดับ 75 เปอร์เซ็นต์ หลังเข้ารับหน้าที่ผู้นำประเทศได้ 1 สัปดาห์ ทุบสถิติเดิมของประธานาธิบดีหญิงปาร์ค กึน-ฮเย ที่ได้คะแนนนิยมที่ 55 เปอร์เซ็นต์เมื่อครั้งที่เธอทำงานครบ 1 สัปดาห์แรกหลังชนะการเลือกตั้งเมื่อปี 2012

 

ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสำนักวิจัย “เรียลมิเตอร์” ระบุว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมุน แจ-อิน พุ่งสูงแตะระดับ 75 เปอร์เซ็นต์หลังเข้าทำงานในฐานะผู้นำเกาหลีใต้ครบ 1 สัปดาห์ ชี้  ประชาชนพอใจภาพลักษณ์ของมุนที่ทำตัวเป็นผู้นำติดดิน ที่ประชาชนทุกชนชั้นสามารถ “เข้าถึงได้”

 

รายงานข่าวระบุว่า คะแนนนิยมที่สูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์จากผลสำรวจครั้งนี้  ส่งผลให้มุน แจ-อิน  กลายเป็นผู้นำเกาหลีใต้ที่มีคะแนนนิยมสูงที่สุดตลอดกาลหลังเข้าทำงานได้ 1 สัปดาห์

 

อย่างไรก็ดี   รายงานข่าวล่าสุดระบุว่า แผนการของประธานาธิบดีมุน แจ-อินวัย 64 ปี ที่จะย้ายออกจากทำเนียบบลูเฮาส์หรือทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เพื่อมาเช่าอาคารสำนักงานใจกลางกรุงโซลสำหรับใช้เป็นที่ทำงาน เพื่อให้เกิดความใกล้ชิดกับประชาชนนั้น  ได้รับการปฏิเสธจากหน่วยงานด้านความมั่นคงของเกาหลีใต้ ที่ระบุว่า การย้ายออกจากทำเนียบบลูเฮาส์จะส่งผลกระทบต่อมาตรการรักษาความปลอดภัย และอาจทำให้ประธานาธิบดีมุน ตกอยู่ในอันตราย

คลิปวิดีโอ  ขอบคุณ ARIRANG NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม