อีฟ พุทธิดา แจ้งผลตรวจลูกชาย น้องมีบุญ ติดโควิด-19 ส่งตัวมาอยู่กับพ่อแม่ที่ Hospitel แล้ว!

อีฟ พุทธิดา แจ้งผลตรวจลูกชาย น้องมีบุญ ติดโควิด-19 ส่งตัวมาอยู่กับพ่อแม่ที่ Hospitel แล้ว!

209
19 เม.ย. 64

หลังจาก อีฟ พุทธธิดา ลูกสาวของ อาต้อย เศรษฐา ได้ออกมาปรกาศว่าตนเองและสามี ติดเชื้อโควิด-19 และได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลแล้วเรียบร้อย ล่าสุด แจ้งผลตรวจลูกชาย น้องมีบุญ ติดโควิดเช่นกัน


- อีฟ พุทธธิดา ลูกสาว อาต้อย เปิดไทม์ไลน์ละเอียด หลังติดเชื้อโควิด-19


โดย อีฟ พุทธธิดา เผยว่า "ไม่ได้ลงอะไรเพราะเมื่อวานและวันนี้วุ่นมาก เนื่องจากในวันที่ 15 เมษ ที่ผ่านมา สมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด ผลกลับมาวันที่ 16 ว่า ทุกคนในบ้านรวมถึงคุณพ่อคุณแม่อี๊ฟไม่พบเชื้อ แต่น้องมีบุญพบเชื้อโควิด ในรอบ CT ที่ 32 และ36 ซึ่งถือว่าจำนวนเชื้อไม่เยอะมาก และไม่มีอาการใดๆ เลย


คือไม่มีไข้ ไม่มีหายใจผิดปกติ ไม่มีผื่น ไม่มีอาการผิดปกติ แต่เนื่องจากพบเชื้อ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องแยกกับคนในบ้าน และเนื่องจากอี๊ฟกับต้นอยู่ที่ Hospitel จึงปรึกษากับคุณหมอว่าจะสามารถให้มีบุญมาอยู่กับพ่อแม่ที่ Hospitel นี่ได้หรือไม่ คุณหมอพิจารณาแล้วอนุญาต เนื่องจากมีบุญยังไม่มีอาการอื่น และยังคงต้องสังเกตอาการ โดยคุณหมอขอให้แม่และพ่อใส่หน้ากากตลอดเวลาที่อยู่กับมีบุญ เพื่อเป็นการป้องกัน (เนื่องจากเชื้อที่พบค่อนข้างน้อย ยังไม่สามารถแน่ใจว่าเป็นช่วงขาขึ้นหรือขาลงของโรค จึงไม่อยากให้ได้เชื้อเพิ่มเติม) และต้องสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติอื่นเพิ่มเติมและมีความจำเป็นต้องส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาก็จะต้องทำเป็นขึ้นตอน แต่ตอนนี้อนุญาตให้มากักตัวดูอาการกับพ่อและแม่ได้ค่ะ เพื่อแยกออกจากคุณตาคุณยายและคนอื่น ๆ ที่บ้าน


เมื่อคืนแม่นอนไม่หลับเลยตอนมาถึงตอนแรก X ray ปอดคุณหมอบอกเห็นจุดแปลกๆ และต้องรอคุยกับหมอเด็กเพิ่มเติม แม่คิดว่าต้องย้ายไปรพ.แล้ว และแม่ก็นอนไม่หลับเลยได้แต่นอนเงี่ยหูฟังเสียงหายใจลูก ว่าจะมีหอบ มีหายใจติดขัดไม๊ นอนไปเครียดไป ตอนเช้าคุณหมอแจ้งว่าคุยกับหมอเด็กแล้วปอดของมีบุญยังปกติดี ให้อยู่กับพ่อแม่ดูอาการต่อไปได้ค่ะ ตอนนี้มีบุญอยู่กับป่าป๊าและแม่ๆแล้ว คุณหมอ X Ray ปอดอีกทีเมื่อเช้าแล้ว ยังไม่มีอะไรผิดปกติ มีแต่ป่วนพ่อกับแม่มาก ๆ เลยน้องอ้วน ขอให้ทุก ๆ คนปลอดภัยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยน้า"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่