close sticky

กวาง เดอะเฟซ รีวิวกักตัว 14 วัน เครียด - แพนิค - จิตตก แต่สุดท้ายก็ตั้งสติได้

0
16 เม.ย. 64

สำหรับนักแสดงสาว นักแสดงสาว กวาง เดอะเฟซ วรรณปิยะ ออมสินนพกุล ต้องกักตัว 14 วันหลังอยู่ในกลุ่มเสี่ยง โดยเจ้าตัวได้มารีวิวการกักตัว14วัน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า...


วันนี้กวางมารีวิวกักตัว อยู่บ้านพรุ่งนี้ก็จะครบ 14 วันแล้วค่ะ จากการกักตัวครั้งนี้ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นมากเพราะอยู่คนเดียวจริงๆ ในตอนแรกที่ต้องกักตัวกวางอยู่ในภาวะเครียด แพนิค จิตตก และกดดันมากๆ เพราะคนรอบตัวเราเป็นหลายคน กลัวโควิดก็กลัวแต่ที่น่ากลัวยิ่งกว่าคือเราไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมหรือใช้ชีวิตได้ในแบบที่เรารักเพราะเราก็ต้องรับผิดชอบต่อสังคมเหมือนกัน ช่วงแรกๆวันๆไม่ทำอะไรมีแต่เสพข่าวโควิดว่าใครเป็นบ้าง ใครติดบ้าง อยู่ดีดีก็กลายเป็นคนจิตตกโดยไม่รู้ตัว ข้าวไม่ทาน เครียดจนลงกระเพาะ ทานแล้วอ้วก แบบสองวันทาน1มื้อ และทานน้อยมาก ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์น้ำหนักลงไป3-4กิโล😔


อาทิตย์ต่อมาพอตั้งสติได้ เริ่มคิดว่ากวางปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนี้ไม่ได้แล้ว ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปเราจะป่วยจริงๆในที่สุด สถานการณ์อย่างนี้ก็ควรทำให้ตัวเองแข็งแรงมากๆ ก็เลยเริ่มออกกำลังกาย หัดทานวิตามินและยาสมุนไพรเยอะมากๆทั้งๆที่ไม่เคยทานเลย เข้านอนเร็วพักผ่อนให้เพียงพอ พยายามทานอาหารให้ครบมื้อ ทำอาหารทานเอง ดูซีรีย์ ปั่นสมูทตี้ทาน มาร์คหน้า วีดีโอคอลคุยกับเพื่อนคนนั้นคนนี้ วัดไข้วนๆไป และที่สำคัญที่สุดคือพยายามเสพข่าวให้น้อยลงเพราะเราก็ต้องเซฟสุขภาพจิตของเราเหมือนกัน วันนี้ก็วันที่ 13 แล้วในการกักตัว เหมือนเวลามันผ่านมายาวนานมากๆ เช้าวันที่17นี้กวางจะไปตรวจโควิคอีกรอบ และรายงานผลนะคะ สุดท้ายแล้วขอเป็นกำลังใจให้คนที่ป่วยและคนที่กักตัวทุกคน โรคนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกค่ะ แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ต้องระวังตัวเองและดูแลตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ สู้ไปด้วยกันค่ะ ✌️🙏💕😊❤️ P.S ขอบคุณครอบครัว แม่โจ เพื่อนๆทุกคนที่คอยดูแล ให้กำลังใจ คอยโทรหา ซื้อของซื้อขนมมาให้นะคะ 😝
 

 

 


View this post on Instagram


 

 

 

A post shared by GW (@gwangoamsinn)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่