โควิดอินเดีย วิกฤต ต่อคิวเข้ารพ.ยาวเหยียด คนไข้ต้องนอนร่วมเตียงรักษา

โควิดอินเดีย วิกฤต ต่อคิวเข้ารพ.ยาวเหยียด คนไข้ต้องนอนร่วมเตียงรักษา

0
16 เม.ย. 64

โควิดอินเดีย วิกฤต หลังมีรายงานการติดเชื้อ 216,850 รายต่อวัน สูงสุดในโลกตั้งแต่เริ่มระบาดมา เมื่อวันที่ 15 เมษายน ซึ่งคาดว่าส่วนใหญ่ติดเชื้อจาก 2 เทศกาลใหญ่ของอินเดียอย่าง เทศกาลสาดสี และ พิธีล้างบาปในแม่นํ้าคงคา ซึ่งยากต่อการสวมหน้ากากและเว้นระยะห่างทางสังคม โดยชาวอินเดียเองก็ละเลยต่อการป้องกัน โควิด19 ไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เลย


ช็อก! โควิดอินเดีย ทำสถิติติดเชื้อเกิน 2 แสนต่อวัน หลังพิธีล้างบาปที่แม่นํ้าคงคา 


ทั้งนี้ ล่าสุดสำนักข่าวรอยเตอร์ ในโรงพยาบาลที่กรุงนิวเดลี โลก นายัค ใจ ประกาซ นารายัน ที่เป็นหนึ่งในสถานบริการรักษาโควิดที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย โดยมีเตียงมากกว่า 1,500 เตียง มีรถพยาบาลเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปยังหอผู้ป่วยยาวเหยียด และตอนนี้เกือบทุกโรงพยาบาลใหญ่ในประเทศอินเดีย มีผู้ติดเชื้อมาเข้าคิวเข้ารอรับการักษาแทบจะตลอดเวลา


นอกจากนี้ยังมีภาพคนไข้ล้นโรงพยาบาล จนผู้ป่วย 2 คน ต้องนอนให้สายออกซิเจนร่วมบนเตียงคนไข้เตียงเดียว รวมถึงผู้ป่วยที่อายุน้อยที่สุดเป็นทารกเกิดใหม่ ขณะที่แพทย์กับพยาบาลก็เหนื่อยล้า เพราะรับมือกับผู้ติดเชื้อจำนวนมากไม่ไหว เรียกว่าโรงพยาบาลทั่วอินเดียอยู่ในระดับวิกฤต


อนึ่ง อินเดีย มีผู้ติดเชื้อสะสมกว่า 14.2 ล้านราย เสียชีวิตสะสม 174,335 ราย โดยเพิ่งแซงหน้าประเทศบราซิล ขึ้นไปอยู่ที่อันดับ 2 ของโลก สำหรับชาติที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุด ซึ่งตอนนี้เป็นรองเพียงแค่ สหรัฐอเมริกา ชาติเดียวเท่านั้น


ชาวฮินดูนับล้านแห่ลง แม่น้ำคงคา ล้างบาป ไม่สน "โควิดอินเดีย" ขึ้นอันดับ 2 โลก 


ประมวลภาพ เทศกาลโฮลี เทศกาลสาดสีอินเดียแบบนิวนอร์มอล ไม่วายแพร่โควิดกระจาย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่