นครบาลพบ ตำรวจติดโควิด แล้ว 124 นาย กักตัวคนเสี่ยงสูงอีก 488 ราย

นครบาลพบ ตำรวจติดโควิด แล้ว 124 นาย กักตัวคนเสี่ยงสูงอีก 488 ราย

11
16 เม.ย. 64

ผบช.น.เผย พบ ตำรวจติดโควิด แล้ว 124 นาย กักตัวคนเสี่ยงสูงอีก 488 ราย ให้ปรับลดกำลังตามความเหมาะสม แต่ต้องไม่กระทบบริการประชาชน


วันนี้ (16 เม.ย.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์การติดโควิด-19 ในกลุ่มข้าราชการตำรวจ สังกัด บช.น. ดังนี้ ปัจจุบันได้รับรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บช.น. ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 124 นาย และกักตัวกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง จำนวน 488 นาย (ข้อมูล ณ วันที่ 16 เม.ย.64 เวลา 10.00 น.) โดยที่ตรวจพบเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชื้อเพิ่มขึ้น เนื่องจากได้มีการตรวจเชิงรุกให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงมากขึ้น รวมทั้งครบระยะเวลาที่เชื้อมีการฟักตัว


ผู้หมวด สน.มีนบุรี ติดเชื้อโควิด-19 สั่งกักตัวตำรวจทั้งโรงพักแล้ว


ทั้งนี้ จากกรณีที่ สน.มีนบุรี ตรวจพบเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 นาย และมีหนังสือให้ข้าราชการตำรวจทุกนายกักตัว เพื่อรอรับการตรวจหาเชื้อ รวมถึงกรณีที่ สน.อุดมสุข และ สน.ลาดพร้าว มีคำสั่งแจ้งรายชื่อผู้มีความเสี่ยงสูง นั้น บช.น. ขอชี้แจงว่า ไม่ได้มีคำสั่งกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง สน. โดย สน.อุดมสุข พบผู้ติดเชื้อ 2 นาย สน.ลาดพร้าว ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ


1596527825154
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.


ส่วนการกักตัว บช.น. ได้มีหนังสือกำชับการปฏิบัติตามแนวทางที่กรมควบคุมโรคกำหนด ในเรื่องของการพิจารณาว่าผู้ใดมีความเสี่ยงสูง จำเป็นต้องทำการกักตัว หรือผู้ที่มีความเสี่ยงไล่เรียงลงมา ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ กลุ่มเฝ้าระวัง หรือไม่มีความเสี่ยง เพื่อให้การออกคำสั่งกักตัวเป็นไปตามแนวทางที่ภาครัฐกำหนดเท่าที่จำเป็น สามารถบริการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ ให้บริการประชาชนได้อย่างเหมาะสม ซึ่งในส่วนผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ ได้แนะนำให้สังเกตอาการ หลีกเลี่ยงการไปที่ชุมชน และปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคอื่นๆ


นอกจากนี้ยังได้กำชับการปฏิบัติ ตามข้อสั่งการ ตร. ที่ให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคที่ภาครัฐกำหนดโดยเคร่งครัด เช่น ปฏิบัติตามหลัก D-M-H-T-T การ Work from home การปฏิบัติงานแบบเหลื่อมเวลา การจัดผลัดการปฏิบัติหน้าที่ให้ครอบคลุมพื้นที่/ระยะเวลา/ความเหมาะสมของแต่ละพื้นที่ โดยให้ปรับลดกำลังพลได้ตามความเหมาะสม แต่ต้องไม่ให้เกิดความเสียหายต่อราชการและการบริการประชาชน และจะต้องสามารถติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลา


ทั้งนี้ก่อนการปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง ต้องมีการตรวจวัดอุณหภูมิเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งจัดสถานที่ให้มีเครื่องป้องกัน เช่น เฟสชิลด์ แผ่นประจกกั้นระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชน รวมทั้งจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ หาก สน. ใด มีปัญหาในด้านกำลังพล ให้ ผบก. ลงมาบริหารจัดการภายในหน่วย เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดทั้งต่อตัวประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ 


สีกากีระส่ำ! ตำรวจติดโควิด แล้ว 113 นาย อยู่ระหว่างกักตัว 961 นาย


สั่งเด้งผู้กำกับ สน.ทองหล่อ หลานเขยบิ๊กป้อมเซ่นพิษผับแพร่โควิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่