close sticky

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ แฉ ธุรกิจเพศพาณิชย์ ในไทยรายได้อาจมากกว่า ยาเสพติด

0
16 เม.ย. 64

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.พรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความและภาพผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คว่า ธุรกิจเพศพาณิชย์ เมื่อสิบกว่าปีก่อน ผมได้มีโอกาสกลับไปศึกษาปริญญาโทที่ ม.ธรรมศาสตร์ และได้ทำภาคนิพนธ์ เรื่อง "ธุรกิจเพศพาณิชย์" โดยมีผู้เกี่ยวข้องในธุรกิจนี้มากมาย มีหญิงบริการจากข้อมูลสถิติมากกว่า 1 ล้านคนทั่วประเทศ ไล่ไปตั้งแต่สารพัดผับบาร์ บาร์เบียร์ คาราโอเกะ อะโกโก้ เลานจ์ อาบอบนวด นวดแผนไทย นวดสปาปลอม โรงแรม รีสอร์ต คาเฟ่ ห้องอาหาร ร้านตัดผมเสริมสวยบังหน้า นางโทรศัพท์ เดี๋ยวนี้เป็นไซด์ไลน์ พริตตี้ ไปจนถึงซ่องเต็มตัว


ชูวิทย์ กัดไม่ปล่อย ศาลฯ ฟันโทษ ผจก.คริสตัล-เอเมอร์รัล เจ้าของลอยตัวรอเปิดใหม่ 


ต้องขอโทษ ผู้ที่ทำงานอย่างแท้จริง แต่เอาเป็นเฉพาะที่มีการค้าบริการทางเพศแอบแฝง นอกจากนั้นในภาคอุตสาหกรรมกลางคืน หรือที่เกี่ยวข้องกับเพศ ยังรวมไปถึงคนทำงานต่างๆ ไม่ว่า พนักงานเสิร์ฟ ครัว เสริมสวย รับรถ ไกด์ แคชเชียร์ เชียร์แขก มาม่าซัง แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ ร้านอาหาร จนถึงร้านค้าขายเครื่องสำอาง ร้านค้าต่างๆ ซัพพลายเหล้า เบียร์ น้ำ โซดา วัตถุดิบอาหารอีกมากมายมหาศาล


ส่วนมากอยู่ในภาคธุรกิจสีเทา ที่พนักงานไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคมหรือภาษีของรัฐ หรืออยู่อย่างหลบซ่อนตัวเลขที่แท้จริง โดยหญิงทำงานมีรายได้ในกรุงเทพฯ หากเป็นสถานที่ระดับสูง มีรายรับโดยเฉลี่ย 100,000 บาทต่อเดือน


ความเย้ายวนของรายได้ที่ไม่ต้องอาศัยเงื่อนไขระดับการศึกษา ความสามารถ ทำให้มีหญิงสาวเข้าสู่วงจรธุรกิจเพศพาณิชย์มากขึ้น อายุเฉลี่ย 18 ถึง 25 ปี จะเป็นยุคทอง โดยหลังอายุ 26 ปี จะมีคลื่นลูกหลังรุ่นใหม่เข้ามาแทนที่ไม่ขาดสาย แม้แต่เด็กอายุต่ำกว่า18 ปี ที่แอบแฝงปลอมบัตรประชาชนไปทำงาน คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 100,000 คน


หลังอายุ 30 ปี หากยังคงอยู่ในวงจรธุรกิจเพศพาณิชย์ อาจต้องไปทำงานต่างจังหวัด เช่น พัทยา ภูเก็ต และทั่วประเทศไทยแทบทุกจังหวัดที่มีสถานค้าบริการทางเพศแอบแฝง บ้างไปทำงานต่างประเทศ ทั้งในคาสิโน และในสถานบริการนวดไทย บาร์ ทั้งในเอเชีย ไปถึงยุโรป และอเมริกา


ธุรกิจเพศพาณิชย์ในประเทศไทยขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง เติบโตไปในหลายรูปแบบ เน้นคุณสมบัติ ความสาว หน้าตา รูปร่าง อายุ พัฒนาการของธุรกิจเพศพาณิชย์ยังขยายแอบแฝงอยู่ในหลายธุรกิจ เช่น สาวเชียร์เบียร์เก๊ พริตตี้เก๊ สาวเอนท์ เพื่อนกินข้าว แฟนเช่า ซึ่งไม่พ้นวงจรธุรกิจทางเพศอยู่ดีในตอนท้าย


รัฐบาลต้องมีนโยบายให้ชัดเจนกับเหล่าเยาวชนที่เข้าสู่วงจรเพศพาณิชย์ หรือว่าจะสนับสนุนขนาดให้คนในรัฐบาลเข้าไปอุดหนุน? เศรษฐกิจในธุรกิจเพศพาณิชย์ในประเทศไทยขยายตัวหลายแสนล้าน โดยคาดว่ามากกว่าธุรกิจมืดอย่างยาเสพติดเสียอีก


ภาคนิพนธ์ของผมไม่มีอาจารย์ท่านใดโต้เถียงข้อมูล เพราะเป็นเรื่องที่ผมรู้มากกว่าอาจารย์อยู่เรื่องเดียว โดยสถิติข้อมูลเปลี่ยนไปตามเวลา แต่มีแนวโน้มผู้เข้าสู่วงจรนี้เพิ่มมากขึ้น แม้ว่าในอนาคตอันใกล้ ประชากรรุ่นใหม่จะมีอัตราลดลง และเข้าสู่สังคมสูงวัย


ธุรกิจเพศพาณิชย์ของไทยยังเปิดอ้าแขนรับหญิงต่างด้าวเข้ามาเพิ่มเติม ทั้งพม่า ลาว เขมร กะเหรี่ยง และจีนชายแดน ปัจจุบัน ภาคนิพนธ์ "ธุรกิจเพศพาณิชย์" ของผม ยังอยู่ในห้องสมุดของคณะรัฐศาสตร์ ปริญญาโท มหาวิทยลัยธรรมศาสตร์


ชูวิทย์ แฉซ้ำเจ้าหน้าที่รัฐไม่กล้าแตะ เสี่ยอ๊อด เจ้าของคริสตัลคลับ 


ชูวิทย์แฉ! ผับดังทองหล่อมีแบล็กดีเปิดห้อง VVIP ทำติดโควิด เผยวิธีส่งส่วยยัดเงินใส่ถุงปุ๋ยใบละ 10 ล้าน (คลิป) 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่