close sticky

"เฟิร์ส อนุวัตน์" ยืดอกคลิปสยิวแค่เก็บโมเมนต์แฟน แจงเคลียร์ฝ่ายหญิงแล้ว ต้นสังกัดพักงานยาว (คลิป)

0
14 เม.ย. 64

สืบเนื่องจากกรณีศิลปินหนุ่มวัย 19 ปี อย่าง "เฟิร์ส อนุวัฒน์ " เจ้าของเพลงดัง “ถ้าเขาจะรัก (ยืนเฉย ๆ เขาก็รัก)” หลังมือลั่นโพสต์คลิปขณะที่กำลังมีกิจกรรมทางเพศกับหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งในคลิปเห็นหน้าชัดเจน ก่อนที่เจ้าตัวจะเห็นและลบคลิปออกไป แต่ก็ไม่ทันชาวเน็ตที่เข้ามาวิจารณ์อย่างดุเดือด


511482


กระทั่งประเด็นดังกล่าวกลายเป็นกระแสทำให้แฮชแท็ก #firstanuwat ติดเทรนด์อันดับหนึ่งทวิตเตอร์ประเทศไทย พร้อมทั้งยังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม และมีแฟนคลับบางส่วนประกาศขอเลิกติดตามผลงานนับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป


585789300011


ล่าสุดวันที่ 14 เม.ย.64 เฟิร์ส อนุวัฒน์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า "จากกรณีไอจีสตอรี่ที่ผมลง ผมยอมรับผิด และขอโทษทุกคนอย่างที่สุดครับ ผมลงวิดีโอด้วยความผิดพลาด ขาดความรอบคอบ ก่อให้เกิดความเสียหายกับบุคคลในวิดีโออย่างมาก ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความผิดของผมแต่เพียงผู้เดียว ผมต้องขอโทษทุกคนอีกครั้งสำหรับการกระทำที่ผิดพลาด และไม่เหมาะสมของผม พร้อมทั้งขอโทษบุคคลที่ได้รับผลกระทบทุกคนมาก ๆ ครับ ขอโทษจากใจจริง ๆ ครับ First Anuwat"


449612


ภายหลังต้นสังกัด ได้ร่อนจดหมาย สั่งพักงาน หนุ่ม เฟิร์ส แบบไม่มีกำหนด ระบุว่า ค่าย Marr สั่งพักงานพร้อมงดโปรโมตทุกอย่างแบบไม่มีกำหนด ขออนุญาตชี้แจงเรื่อง Instagram Story ของศิลปิน First Anuwat (เฟิร์ส อนุวัตน์) จากกรณีที่ศิลปิน First Anuwat (เฟิร์ส อนุวัตน์ ได้ลง Story ที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก ใน Instagram ส่วนตัว ทางค่ายฯ ได้ทราบเรื่องทั้งหมดแล้ว และขอชี้แจงในกรณีดังกล่าว ดังนี้


1.ทางค่ายฯ ได้สั่งพักงานเฟิร์ส พร้อมกับงดโปรโมตทุกอย่างเกี่ยวกับเฟิร์สอย่างไม่มีกำหนด
2.ทางค่ายฯ และเฟิร์ส ได้ติดต่อไปยังบุคคลผู้เสียหายในวิดีโอ เพื่อแสดงความรับผิดชอบในทุกกรณี โดยผู้เสียหายรับทราบถึงความผิดพลาดและไม่เจตนาของเฟิร์ส


อย่างไรก็ตาม ทางค่ายฯ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องขออภัยทุกท่านเป็นอย่างสูง ขอแสดงความนับถือ บริษัท มาร์ คราฟท์ จำกัด (ค่าย marr)


485590


หลังจากนั้นเฟิร์ส อนุวัตน์ ได้ระบุข้อความว่า "สวัสดีครับ ผมเฟิร์ส อนุวัตน์ วันนี้ผมจะมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดครับ ต้องบอกก่อนว่า ผมแยกการใช้ชีวิตในการทำงาน กับชีวิตส่วนตัว ซึ่งในการทำงานผมรู้สึกขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่สนับสนุนผม คอยเตือนและหวังดีต่อผมมาโดยตลอด ในเรื่องของชีวิตส่วนตัว ผมก็มีคนที่คอยสนับสนุนและผลักดันผมมาตั้งแต่ต้น ตลอดระยะเวลา 3 ปีเช่นเดียวกัน ซึ่งคนคนนั้นคือผู้หญิงในคลิปครับ หลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นผมไลฟ์พูดถึงเรื่องนี้มาแล้ว ผมไม่ได้เปิดเผยตัวตนของแฟนผมกับโลกโซเชียลมาตั้งแต่แรก


ในวันนี้ผมรู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากๆ ส่วนตัวผมกับแฟนได้คุยกันและยินยอมที่จะเก็บโมเมนต์ของทั้งสองคนไว้ร่วมกัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือผมจะใช้ฟิลเตอร์ในไอจีสตอรี่ในการบันทึก แต่เกิดผิดพลาดลงวิดีโอไป โดยที่ผมไม่รู้ตัว จนกระทั่งมีคนใกล้ตัวโทรมาถาม พอผมรู้ผมก็รีบลบทันที ผมกับแฟนไม่เคยมีเจตนาจะเผยแพร่คลิปใด ๆ ในโลกออนไลน์หรือที่ใดก็ตามครับ รวมทั้งไม่เคยเปิดแอคเค้าท์หลุม ส่งต่อ หรือแชร์ให้ใครดูเลยครับ


447689


ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดของผมคนเดียว ผมรู้สึกช็อคและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมากครับ ไม่มีใครอยากให้คนที่เรารักเสียหายและไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นเช่นกัน แฟนของผมและผมกำลังรับผลของการกระทำของผมอย่างหนักหน่วง การออกมาพูดในครั้งนี้ผมมีเจตนาเพื่อชี้แจงความเป็นจริงของเรื่องราวที่เกิดขึ้นครับ ผมเข้าใจและรู้สึกว่ามันไม่แฟร์ต่อทางผู้หญิง ผมอยากขอร้องให้ทุกคนไม่แชร์คลิปหรือพูดในเชิงสร้างความเสียหายต่อทางผู้หญิง เพราะทั้งหมดเป็นความผิดของผมเองครับ


เหตุการณ์ครั้งนี้ จะให้บทเรียนกับผมไปตลอดชีวิต และผมต้องขอโทษทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนผมสำหรับผลกระทบที่ได้เกิดขึ้นไปแล้วและกำลังจะเกิด และผมพร้อมจะรับผิดชอบในทุกๆผลของการกระทำอย่างไม่มีข้อแก้ตัวครับ ตลอดระยะเวลาที่ผมได้ก้าวเข้ามาสู่วงการนี้ ผมได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง และผมจะเป็นผมในวันนี้ไม่ได้เลยถ้าขาดทุกคนที่คอยเดินเคียงข้างผมมาตลอด ผมเคารพในการตัดสินใจและความคิดของทุกคน ไม่ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น ผมขอบคุณทุก ๆ คนที่สนับสนุนในผลงานเพลงของผมมาโดยตลอด ขอบคุณทุกคนที่ออกมาช่วยเหลือแฟนผม สุดท้ายนี้ผมต้องขอโทษที่ทำให้ผิดหวังและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมครับ"


787717


นายนิติธร แก้วโต หรือ “ทนายเจมส์” เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว หรือการโพสต์คลิปโป๊ ภาพโป๊เปลือยของผู้อื่น ลงในสื่อสังคมออนไลน์ ถือว่ามีความผิดข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เนื่องจากเป็นการใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่ 3 ทำให้ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายทางด้านจิตใจ ชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


723238


นอกจากนี้การกระทำดังกล่าว เรียกว่าเป็นการนำเข้าข้อมูลลามกลงในระบบคอมพิวเตอร์ ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ มีความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ถ้าสาวผู้เสียหายได้รับผผลกระทบด้านชื่อเสียง กระทบต่อการหารายได้หรือการงาน สามารถเรียกร้องค่าเสียงหายทางแพ่งได้ด้วย


แต่หากฝ่ายชายไม่ได้ตั้งใจทำคลิปหลุด แต่ทำด้วยความประมาทเลินเล่อ ไม่ได้มีเจตนาใส่ความผู้อื่น ไม่มีเจตนานำข้อมูลลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ฝ่ายผู้หญิงที่เสียหายสามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งได้อย่างเดียว ขณะเดียวกันถ้าฝ่ายชายมือลั่น ไม่ได้ตั้งใจ และฝ่ายหญิงไม่ติดใจฟ้องเรียกค่าเสียหาย คดีก็ต้องยุติกันไป ฝ่ายชายไม่มีความผิด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่