จับตา โควิดแม่ฮ่องสอน พบผู้ติดเชื้อแล้ว 8 ราย โยงผับเชียงใหม่ ที่เที่ยวดังแห่ปิดระนาว

จับตา โควิดแม่ฮ่องสอน พบผู้ติดเชื้อแล้ว 8 ราย โยงผับเชียงใหม่ ที่เที่ยวดังแห่ปิดระนาว

0
11 เม.ย. 64

จับตา โควิดแม่ฮ่องสอน พบผู้ติดเชื้อแล้ว 8 ราย โยงผับเชียงใหม่ ที่เที่ยวดังแห่ปิดระนาว ขณะที่ รพ.แม่สะเรียง เริ่มส่งสัญญาณ ขอเปิดรับบริจาคชุด PPE ให้เจ้าหน้าที่


โควิดเชียงใหม่ พุ่งปรี๊ด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 281 ราย กลุ่มเสี่ยงรอตรวจจำนวนมาก


สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน แถลงยอดป่วยโควิดพุ่งกระฉูด รวมเป็น 8 ราย และมีผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอีกนับ 100 ราย
ทางจังหวัดสร้างโรงพยาบาลสนามขนาด 50 เตียงไว้รองรับแล้ว แหล่งท่องเที่ยวดังพากันปิดตัวลงระนาว ขณะที่ กิ่งกาชาดแม่สะเรียง ขอรับบริจาคชุด PPE ป้องกันการติดเชื้อสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เนื่องจากมีคนมาตรวจหาเชื้อโควิดเป็นจำนวนมาก


เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น. นายสิธิชัย จินดาหลวง ผวจ.แม่ฮ่องสอน ได้เปิดแถลงข่าวผลการตรวจพบผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคแม่ฮ่องสอนได้เปิดผลการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกจำนวน 6 ราย เป็นผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายเก่าและเป็นผู้ป่วยรายใหม่ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและคนทำงานที่ไปเที่ยวตามสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ปัจจุบันมีจำนวนผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 8 ราย


ในส่วนของผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ใน อ.แม่สะเรียง 3 ราย อ.สบเมย 2 ราย และอ.เมือง 1 รายเป็นชาย 3 หญิง3 การเกี่ยวพันกับผู้ติดเชื้อเดิม 2 รายคือพ่อแม่ของผู้ป่วยที่ อ.สบเมย ที่เหลืออีก 4 ราย 2 รายเป็นนักศึกษา อีก 2 รายทำงานแล้ว ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงในเชียงใหม่ โดยในวันนี้ได้มีการตรวจหาเชื้อ 63 ราย พบเชื้อ 6 ราย ไม่พบเชื้อ 57 ราย


จากไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อทั้งหมดพบว่ามีผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนับร้อยรายที่ทุกคน หากพบว่าได้เข้าไปสัมผัสหรือใกล้ชิดกับผู้ป่วยให้กักตัวดูอาการ 14 วัน หากมีอาการผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์ในทันที


ในส่วนของไทม์ไลน์ผู้ป่วยใน อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ผู้ป่วยเป็นเพศหญิง อายุ 33 ปี อ.เมือง พบว่าได้เดินทางไปในหลายแห่ง ได้แก่ร้านติดฟิมล์รถยนต์,ศาลเจ้า,ห้างสรรพสินค้าจำหน่ายของเสริมความงาม และห้างสรรพสินค้าจำหน่ายอุปกรณ์วัสดุก่อสร้างรายใหญ่ซึ่งแต่ละแห่งกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคในค่ำวันนี้


จากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิดดังกล่าวทำให้สถานที่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่เพิ่งเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวมาได้ไม่นาน พากันประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวลงได้แก่ กุงคุณลุงบ้านกุงไม้สัก ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน แหล่งท่องเที่ยวกะเหรี่ยงคอยาวบ้านห้วยเสือเฒ่า ต.ผาบ่อง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน และแหล่งท่องเที่ยว ถ้ำน้ำลอด บ้านถ้ำลอด ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน


ในส่วนของการเตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนามของแม่ฮ่องสอนวันนี้ เมื่อเวลา13.30น.เจ้าหน้าที่จากกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้ทำการจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามขึ้นที่สนามกีฬากลางบ้านป่าปุ๊ ต.ผาบ่อง อ.เมือง โดยเบื้องต้นทำการเตรียมเตียงรองรับผู้ป่วยจำนวน 50 เตียงและหากสถานการณ์รุนแรงเพิ่มมากขึ้นจะเพิ่มเตียงเป็น 100 เตียง


สำหรับที่อำเภอแม่สะเรียง ทางกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง ได้ขอประชาสัมพันธ์ว่าเนื่องด้วยขณะนี้ทางโรงพยาบาลแม่สะเรียง พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาโควิด-19ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง และในแต่ละวันมีผู้มาติดต่อขอรับการตรวจเชื้อเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานมีความจำเป็นต้องใช้ชุดในการปฏิบัติงานทุกวัน หากมีผู้ใดประสงค์จะร่วมสนับสนุนชุด PPE ในราคาชุดละ 450 บาท หรือตามจิตศรัทธาก็ได้ โดยสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่เลขที่บัญชี นางวิลาวัณย์ คัดเชียงแสน 5290096744 ธ.กรุงไทยแม่ฮ่องสอน


โควิดเชียงใหม่ สั่งปิดเพิ่ม 5 ร้านดัง หลังพบผู้ติดเชื้อไปใช้บริการ 

ศบค.มท. ประกาศชื่อ 38 จังหวัด ผู้เดินทางมาจากนอกพื้นที่ต้องกักตัว


 

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่