โควิดกรุงเทพ ผู้ว่าฯ สั่งปิดสถานบริการทุกแห่ง 3 เขต วัฒนา-คลองเตย-บางแค

โควิดกรุงเทพ ผู้ว่าฯ สั่งปิดสถานบริการทุกแห่ง 3 เขต วัฒนา-คลองเตย-บางแค

0
6 เม.ย. 64

โควิดกรุงเทพ ผู้ว่าฯ อัศวิน สั่งปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ 3 เขต วัฒนา-คลองเตย-บางแค 6-19 เม.ย. 64


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. 64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แถลงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2564 ว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการหลายแห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ อาทิ สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ย่านทองหล่อ


ชง 5 จังหวัดปรับโซนเป็นพื้นที่สีแดง ผับบาร์ปิด 3 ทุ่ม เซ่นปมโควิดระบาดสถานบันเทิงซึ่งจากการตรวจหาเชื้อเชิงรุก จำนวน 1,177 ราย ในระหว่าง 3 วันที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 118 ราย ไม่ติดเชื้อ 125 ราย อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ 934 ราย สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการในพื้นที่เขตบางแค พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 27 ราย พื้นที่เขตภาษีเจริญ พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 3 ราย เขตลาดพร้าว เขตห้วยขวาง เขตพระนคร เขตละ 1 ราย ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร จึงมีมติดังนี้  • ให้ปิดสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ทุกแห่งในพื้นที่เขตวัฒนาและเขตคลองเตย ซึ่งเป็น Cluster ย่านทองหล่อ

  • ปิดสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการทุกแห่งในพื้นที่เขตบางแค ซึ่งพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

  • สำหรับเขต ลาดพร้าว ห้วยขวาง พระนคร และเขตภาษีเจริญ ให้ปิดเฉพาะสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อ


โดยกำหนดให้ปิดตั้งแต่วันที่ 6-19 เม.ย. 64 พร้อมทั้งให้ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันตรวจแนะนำสถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ อื่นให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ หากสถานการณ์การแพร่ระบาดเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เลวร้ายลง จะเชิญคณะกรรมการโรคติดต่อมาร่วมประชุมกำหนดมาตรการอีกครั้ง สำหรับประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว และมาตรการป้องกันโรค กรุงเทพมหานครจะออกประกาศอย่างเป็นทางการต่อไป


โควิดกรุงเทพ เปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยอีก 67 ราย กระจายหลายกลุ่มอาชีพ
โควิดกรุงเทพ แจ้งเช็กด่วน พบ 13 ผู้ติดเชื้อ เที่ยว 3 สถานบันเทิงทองหล่อ


 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่