กว่าจะมาถึงรอบ semi-finals : สิงโตคำรามขึ้นแท่นเจ้าพ่อลูกนิ่ง ซัดไป 11 ตุงเทียบเท่าปีที่ได้แชมป์โลก

กว่าจะมาถึงรอบ semi-finals : สิงโตคำรามขึ้นแท่นเจ้าพ่อลูกนิ่ง ซัดไป 11 ตุงเทียบเท่าปีที่ได้แชมป์โลก

4
10 ก.ค. 61
“เกาะติดข่าวบอลโลก” กับ 2 กูรูชื่อดัง ต.โต้ง อิสรพงษ์ ผลมั่ง และคุณฉุย สมศักดิ์ สงวนทรัพย์ วิเคราะห์ก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ กับ 4 ทีมชาติ ฟุตบอลโลก 2018

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 เดินสู่รอบ 4 ทีม กับ 4 ทีมชาติ ฝรั่งเศส, เบลเยียม, โครเอเชีย และอังกฤษ ซึ่งจะแข่งขันกันใน คู่แรก เป็นการพบกันของ ฝรั่งเศส-เบลเยียม ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 00.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) และ คู่ที่สอง เป็นการพบกันของ โครเอเชีย-อังกฤษ ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 00.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) โดย ทั้ง 2 คู่จะถ่ายทอดสดทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 และออนไลน์ที่ www.amarintv.com

สำหรับสถิติของ 4 ทีมที่เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2018 มี 2 ทีมชาติที่เคยได้แชมป์โลก คือ ฝรั่งเศส และอังกฤษ ซึ่งเกมการแข่งขันรอบรองฯ คู่ที่สอง จะเป็นการพบกันของ โครเอเชีย-อังกฤษ  ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 00.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) มาย้อนปูมหลังของ 2 ทีมนี้กัน

เริ่มกันที่ "อังกฤษ" เคยเป็นแชมป์โลก 1 สมัย ในปี 1966 (เจ้าภาพ) ครั้งสุดท้ายที่เข้ารอบรองฯ ในปี 1990 (ดวลจุดโทษแพ้เยอรมันตะวันตก) หลังจากนั้นมาอังกฤษจะตกม้าตายในรอบ 8 ทีมบ้าง 16 ทีมบ้าง หรือแม้กระทั่งตกรอบแรกก็มี แต่ครั้งนี้ (2018) ถือเป็นการเดินทางมาไกลที่สุด สร้างเซอร์ไพรส์ให้แก่แฟนบอลอย่างมาก

สำหรับการจัดทีมลงเตะในวันที่ 12 ก.ค.นี้ พบปัญหาอาการบาดเจ็บที่ต้นขาของ จอนแดน์ เฮนเดอร์สัน แต่เบื้องต้นคาดว่าจะลงเล่นกับทีมได้ ขณะที่กองหน้ายืนคู่ยังคงเป็น แฮร์รี่ เคน และ ราฮีม สเตอร์ลิง 

ขณะที่ "โครเอเชีย" นี่คือฟุตบอลโลกครั้งที่ 3 ของพวกเขา ซึ่งพ่ายให้กับเจ้าภาพมาโดยตลอด มีเพียงครั้งนี้ (2018) ที่พวกเขาสามารถล้างอาถรรพ์ชนะรัสเซีย (เจ้าภาพ) เข้าสู่รอบรองฯ ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ดี โครเอเชีย อาจจะเสียเปรียบในเรื่องของสภาพร่างกายเพราะกรำศึกหนักใน 2 รอบที่ผ่านมา ต้องเล่นถึง 120 นาที แต่ซลัตโก ดาลิช กุนซือของโครเอเชีย มั่นใจว่านักเตะทุกคนที่มีอาการบาดเจ็บ อ่อนล้า จะเรียกความฟิตกลับมาทันสู้กับอังกฤษ ซึ่งตัวผู้เล่นที่ดาลิช กลัวคือ ราฮีม สเตอร์ลิง เพราะมีความคล่องแคล่ว และเร็ว จะทำให้นักเตะของเขาที่ต้องตามประกบสูญเสียพลังไปทั้งนี้ มีอัพเดตในเรื่องของชุดแข่งของ 2 ทีมชาตินี้ ใน 2 รอบที่ผ่านมา อังกฤษจะสวมชุดแข่งสีแดง แต่เกมนี้จะใส่สีแดงไม่ได้ ฟีฟ่าให้สวมชุดเย้า และต้องเป็นสีขาวล้วน ขณะที่โครเอเชีย ต้องสวมชุดที่ 2 ซึ่งเป็นสีดำ-น้ำเงิน.

ข่าวยอดนิยม