ลาล่า อาร์สยาม  ซึ้งน้ำใจ  ฟิล์ม  หลังให้ยืมเงิน 2 แสนดาวน์รถ

ลาล่า อาร์สยาม  ซึ้งน้ำใจ  ฟิล์ม  หลังให้ยืมเงิน 2 แสนดาวน์รถ

0
31 มี.ค. 64

มาที่ด้านของ “ลาล่า อาร์สยาม” วันนี้ก็ได้เปิดใจกับน้องนิวยอร์ก ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี หลังได้รับความอนุเคราะห์เงิน 200,000 บาทจากนักแสดงหนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เพื่อนำไปดาวน์รถมาใช้สำหรับขับไปทำงาน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับเลยว่าทุกครั้งที่ตนตกทุกข์ได้ยาก “ฟิล์ม” จะเป็นคนแรกที่ยื่นมือเข้ามาช่วย ไม่รู้ว่าเช็คข่าวจากไหน ไวกว่าคนอื่นตลอด แต่ครั้งนี้ถือว่าเซอร์ไพรส์มากจริงๆ


1617197221161


เพราะเดิมทีแล้ววันที่มีการมอบเงินให้กันนั้น ตนกำลังออกกำลังกายอยู่ แล้วจู่ๆ “ฟิล์ม” ก็โผล่เข้ามา ตอนนั้นคุยกันเล่นๆก่อนว่าจะให้ยืมเงิน แล้วคิดดอกเท่านั้นเท่านี้ และมีการคุยกันถึงการทำธุรกิจต่างๆนานา แต่จู่ๆ “ฟิล์ม” ก็เอาซองเงินสดมาวางไว้ตรงหน้า 2 แสนบาท ตนก็คิดว่าเป็นมุข เนื่องจากปกติก็จะหยอกล้อกันตามประสาพี่ชาย น้องสาวอยู่แล้ว


แต่ “ฟิล์ม” บอกว่าเป็นห่วงตน เวลาไปทำงานแล้วกลับบ้านดึกๆ หอบข้าวของเยอะแยะ จะเกิดอันตรายได้ จึงอยากให้มีรถไว้ขับไปทำงานน่าจะดีกว่าๆ ก็เลยให้ยืมเงินจำนวนนี้ไป โดยไม่กำหนดวันคืนเงิน ยอมรับเลยว่าวินาทีนั้นก็ยังไม่เชื่อสายตาตัวเองเหมือนกัน


1617197233729


“พี่ลาล่า” บอกว่าการได้รับเงินก้อนนี้มา ถือเป็นพลังให้ตัวเองต้องลุกขึ้นมาสู้ทำธุรกิจ สู้งาน เพื่อหาเงินมาคืน “ฟิล์ม” ให้ได้เร็วที่สุด เพราะในเมื่อเขาไม่เคยทิ้งเรา เราก็ต้องซื่อสัตย์กับเขาทุกอย่าง แล้วยิ่งกับความสนิทที่ถือว่าเป็นคนในครอบครัวแบบนี้ บวกกับ “ฟิล์ม” เป็นคนชัดเจนเรื่องธุรกิจ เรื่องเงินมาก แม้แต่เศษเสี้ยวเงินก็ไม่มีสิทธิบิดพริ้ว เรียกว่าเป๊ะมากๆ เว้นแต่ว่าจะเป็นการเอ่ยปากจะให้หรือจะเลี้ยงด้วยตัวเอง จึงต้องทำโอกาสนี้ พยุงตัวเองขึ้นมาแล้วยืนด้วยตัวเองให้สำเร็จให้ได้


ซึ่งหลังจากเป็นข่าวไปว่า “ฟิล์ม” ให้เงินตน ก็มีการพูดคุยกับตลอด “ฟิล์ม” บอกว่ามีคนส่งข้อความเข้ามาขอความช่วยเหลือเยอะมาก มีทุกวันจริงๆ แต่เขาก็ยังไม่ให้ใคร เพราะรู้สึกว่าถ้าเป็นคนนอก เวลาให้ยืมไปแล้ว ไม่สามารถรู้เลยว่าจะได้คืนหรือเปล่า เพราะบางทีขนาดกับเพื่อน คนใกล้ชิดก็ยังไม่ได้คืนเลย ยกเว้นหน่วยงาน องค์กร มูลนิธิที่ทำประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม หรือถ้าอาจะมีช่วยเหลือส่วนตัว “ฟิล์ม” ก็ไม่ค่อยเอามาโพสต์ประกาศ เนื่องจากไม่ต้องการให้คนคิดว่าทำดีหวังกระแส


1617197562004


1617197406312

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่