'ต.โต้ง-คุณฉุย'วิเคราะห์เกมรอบตัดเชือก : โครเอเชีย-อังกฤษ 2 ทีมม้านอกสายตา ฟอร์มสุดสูสี

'ต.โต้ง-คุณฉุย'วิเคราะห์เกมรอบตัดเชือก : โครเอเชีย-อังกฤษ 2 ทีมม้านอกสายตา ฟอร์มสุดสูสี

1
9 ก.ค. 61
“เกาะติดข่าวบอลโลก” กับ 2 กูรูชื่อดัง ต.โต้ง อิสรพงษ์ ผลมั่ง และคุณฉุย สมศักดิ์ สงวนทรัพย์ วิเคราะห์ก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ กับ 4 ทีมชาติ ฟุตบอลโลก 2018

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 เดินทางมาสู่รอบ 4 ทีม กับ 4 ทีมชาติ ฝรั่งเศส, เบลเยียม, โครเอเชีย และอังกฤษ ซึ่งจะแข่งขันกันในคู่แรก เป็นการพบกันของ ฝรั่งเศส-เบลเยียม ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 00.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) และ คู่ที่สอง เป็นการพบกันของ โครเอเชีย-อังกฤษ ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 00.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) โดยทั้ง 2 คู่จะถ่ายทอดสดทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 และออนไลน์ที่ www.amarintv.comวิเคราะห์ก่อนเกมรอบรองชนะเลิศคู่ที่สอง โครเอเชีย-อังกฤษ เริ่มกันที่ "อังกฤษ" ซึ่งเมื่อสิงโตคำรามเข้ารอบมาได้ ส่งผลให้สีสัน และบรรยากาศคึกคักมากขึ้น จากแฟนบอลจากทีมสโมสร ซึ่งการผ่านเข้าสู่รอบรองฯ ครั้งนี้ ถือเป็น 28 ปีที่รอคอยของพวกเขา อังกฤษเข้ารอบรองฯ ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 1990 (แพ้จุดโทษให้กับเยอรมันตะวันตก) และครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่พวกเขาผ่านมาสู่รอบรองฯ ครั้งแรกปี 1996 (เจ้าภาพ) และสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ และครั้งที่ 2 ในปี 1990 ซึ่งจากวันนั้นถึงวันนี้ ในทีมชุดนี้มีนักเตะ 3 คนที่ทันกับเหตุการณ์ ได้แก่ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, แอชลีย์ ยัง และ ฟาเบียน เดลฟ์ 

ขณะที่ "โครเอเชีย" สามารถผ่านรอบคัดเลือกไปเล่นฟุตบอลโลกไปเล่นรอบสุดท้ายได้ใน ฟร็องส์ '98 ซึ่งปีนี้พวกเขาสามารถทะลุเข้าสู่รอบรองฯ ได้ แต่สุดท้ายไปแพ้ให้กับเจ้าภาพฝรั่งเศส 1-2 แต่พวกเขาได้ที่ 3 (ชนะเนเธอร์แลนด์) ซึ่งบอลโลกครั้งนี้ ถือเป็นการเข้าสู่รอบรองฯ ครั้งที่ 2 ของพวกเขา สามารถทำลายล้างอาถรรพ์ชนะชาติเจ้าภาพได้สำเร็จ (รัสเซีย) เพราะในปี 1998 พวกเขาพ่ายให้ฝรั่งเศส (เจ้าภาพ) และปี 2014 แพ้ให้กับบราซิล (เจ้าภาพ)

ทั้งนี้ สำหรับ 2 ทีมชาติที่ผ่านเข้ามานั้น ถือเป็นการล้างอาถรรพ์ด้วยกันทั้งคู่ "อังกฤษ" สามารถเอาชนะจุดโทษเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ครั้งที่ดวลในฟุตบอลโลกที่ผ่านมา และ"โครเอเชีย" ก็สามารถเอาชนะชาติเจ้าภาพได้สำเร็จ ภาพรวมของทั้ง 2 คู่นี้ถือว่าสูสีมากๆ.

ข่าวยอดนิยม