สุดงง! ฝูงผึ้งแห่บินเกาะพวงมาลัยสกูตเตอร์ เจ้าของเชื่อมาให้โชคงวดนี้

สุดงง! ฝูงผึ้งแห่บินเกาะพวงมาลัยสกูตเตอร์ เจ้าของเชื่อมาให้โชคงวดนี้

0
31 มี.ค. 64

หนุ่มเจ้าของสกู๊ตเตอร์เรือบานาน่าโบ๊ทสุดงง น้ำมันหมดกำลังจะเอามาเติม เดินไปไม่ถึง 3 นาที มาดูอีกทีผึ้งกลุ่มใหญ่เกาะที่พวงมาลัย พอไล่ก็ถูกต่อย จึงตั้งจิตอธิษฐานแม่ย่านาง หากมาให้โชคขอให้กลับไปดีๆ ปรากฏว่าผึ้งบินหายไปทั้งฝูง


นายจุฑาจิต สุภาพ อายุ 42 ปี เจ้าของเรือบานาน่าโบ๊ทได้ถ่ายภาพของผึ้งกลุ่มใหญ่ที่บินมาเกาะที่เรือและพวงมาลัยของเรือบานาน่าโบ๊ทสีเหลืองที่บริเวณเขตปลอดโรคปอดเตียงที่ 4 ผู้ประกอบการเรือและบริเวณใกล้เคียงต่างพากันตื่นตระหนกและแปลกใจที่เห็นฝูงผึ้งบินมาเกาะเรือที่จอดอยู่บริเวณริมชายหาดบางแสน ทำเอานักท่องเที่ยวที่รอเล่นเรือบานาน่าโบ๊ทและผู้มาพบเห็นต่างฮือฮา


1617176622673


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับนายจุฑาจิต เจ้าของเรือบานาน่าโบ๊ทเจ้าได้เล่าว่า ตอนนั้นมีนักท่องเที่ยวติดต่อจะเล่นเรือบานาน่าโบ๊ทแต่ว่าเรือสกู๊ตเตอร์น้ำมันไม่พอ ตนจึงได้เดินไปเอาน้ำมันที่อยู่บนหาดเพื่อที่จะมาเติม แต่พอถือถังน้ำมันมาถึงที่เรือก็ต้องตกใจเพราะว่ามีฝูงผึ้งเกาะเต็มไปหมดโดยเฉพาะบริเวณหน้าเรือ ตนพยายามที่จะไล่ฝูงผึ้งแต่ก็ไม่ยอมไป ตนได้วิดน้ำทะเลใส่แต่กลับโดนผึ้งต่อยไป 2 ตัว จากนั้นตนได้ไหว้แม่ย่านางและอธิษฐานว่า หากมาให้โชคก็ขอให้จากไปด้วยดีอย่าทำร้ายกัน จากนั้นไม่นานฝูงผึ้งทั้งหมดก็บินจากไปทั้งหมด ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำเอานักท่องเที่ยวพากันประหลาดใจ และถ่ายรูปเบอร์ของเรือซึ่งเป็นเลข 088 เพื่อที่จะนำไปเสี่ยงโชคงวดนี้


72e9dd86-9d49-4780-b945-9464e


ทางด้าน นายจักรกฤษ ดวงทิพย์ อายุ 42 ปี ผู้ประกอบการเรืออีกคนก็ได้บอกว่า ตนก็เชื่อว่าฝูงผึ้งนี้น่าจะมาให้โชคเพราะผึ้งหรือสัตว์จำพวกนี้จะไม่ชอบกลิ่นน้ำมันซึ่งเรือสกู๊ตเตอร์ก็มีกลิ่นน้ำมันเบนซินฉุนมากแต่ยังมาเกาะกันฝูงใหญ่ดังที่เห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่