เช็กฟอร์ม 8 ทีมสุดท้าย : 'สวีเดน' ทีเด็ดเกมสวนกลับ 'อังกฤษ' หวังแนวรุกปิดเกมเร็ว

เช็กฟอร์ม 8 ทีมสุดท้าย : 'สวีเดน' ทีเด็ดเกมสวนกลับ 'อังกฤษ' หวังแนวรุกปิดเกมเร็ว

1
7 ก.ค. 61
“เกาะติดข่าวบอลโลก” กับ 2 กูรูชื่อดัง ต.โต้ง อิสรพงษ์ ผลมั่ง และคุณฉุย สมศักดิ์ สงวนทรัพย์ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018

ฟุตบอลโลก 2018 เดินทางมาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย เกมคู่ที่สาม เป็นการพบกันของ ทีมชาติสวีเดน พบกับ ทีมชาติอังกฤษ วันที่ 7 ก.ค. 2561 เวลา 20.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 และออนไลน์ที่ www.amarintv.com ย้อนอดีตกลับไปคู่นี้ถือเป็นคู่ที่สูสีกันมาก หากนับฟุตบอลในระดับเมเจอร์ ยูโร หรือฟุตบอลโลก สวีเดนดีกว่าอังกฤษ

ในศึกฟุตบอลโลกที่ผ่านมา สวีเดน เคยพบกับ อังกฤษ มาแล้ว 2 ครั้งในปี 2002 และ ปี 2006 เล่นในรอบแบ่งกลุ่มเสมอกันไป อย่างไรก็ดี มีทฤษฎีอยู่อย่างหนึ่งเรียกว่า "ทฤษฎีอิท คัม มิ่ง โฮม" (It's Coming Home) ถ้าย้อนกลับไปฟุตบอลยูโรปี 1996 ที่อังกฤษเป็นเจ้าภาพ ตอนนั้นมีแคมเปญ "ทวงแชมป์คืนกลับบ้าน" มีการแต่งเพลง It's Coming Home ซึ่งสอดคล้องกับฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้

ซึ่งทฤษฎีที่คนอังกฤษคิดว่า ทีมชาติอังกฤษจะได้เป็นแชมป์โลก พบว่า 4 คู่ที่พบกันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย มีความบังเอิญในตัวอักษรของแต่ละชาติ ซึ่งเมื่อนำมารวมกันจะได้เลข "13"

นอกจากนี้ ยังพบว่า วันที่ทำการแข่งขันคือ วันที่ 6-7 ก.ค. ซึ่งเป็นตัวเลขที่เหมือนกับตัวอักษรที่เกิดขึ้น รวมถึงเพลง It's Coming Home หากนับตัวอักษรก็จะได้ค่าที่ "13"  และสุดท้าย อังกฤษเป็นแชมป์โลกเมื่อปี 1966 และการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 13 ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นการลงล็อคที่พอดิบพอดี และทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษก็เชื่อในทฤษฎีนี้ และชุดสูทที่พวกเขาตัดมาร่วมงานแข่งขันครั้งนี้ มีการปักคำว่า "It's Coming Home" ตัวเล็กๆ ไว้ที่สูทด้วย

มาเริ่มกันที่ความพร้อมของทั้ง 2 ทีมชาติ เริ่มที่ "สวีเดน" อาจจะมีนักเตะที่พ้นโทษแบนกลับมา และอาจจะมีแบ็กขวาที่ติดโทษแบน แน่นอนว่าตำแหน่งแบ็กขวาต้องเปลี่ยน เป็น อีมิล คราฟธ์ ลงเล่นแทน และ เซบาสเตียน ลาร์สสัน พ้นโทษแบนกลับมาเล่นกองกลาง ทีเหลือไม่เปลี่ยนแปลง คู่หน้าเป็น มาร์คุส เบิร์ก กับ โอลา ทอยโวเน่น แนวการเล่น เปิดโอกาสให้คู่แข่งครองบอล รับในแดนรอตอบโต้อย่างเดียวขณะที่ "อังกฤษ" ไคล์ วอล์คเกอร์ ที่ถูกเปลี่ยนคู่โคลอมเบียวันนี้กลับมาฟิตสมบูรณ์แล้ว พร้อมลงเล่น อย่างไรก็ดี มี 1 ตำแหน่งที่อาจมีการเปลี่ยนแปลง คือ เดเล่ อัลลี่ อาจจะเสียตำแหน่งตัวจริง เล่นในระบบ 3-4-1-2.

ข่าวยอดนิยม