คนบันเทิงแสดงความอาลัย 'จ่าเอกสมาน กุนัน' ฮีโร่ผู้เสียสละแห่งภารกิจถ้ำหลวง

คนบันเทิงแสดงความอาลัย 'จ่าเอกสมาน กุนัน' ฮีโร่ผู้เสียสละแห่งภารกิจถ้ำหลวง

1
6 ก.ค. 61
สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศกับเหตุการณ์ จ่าแซม หรือ จ่าเอกสมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ อายุ 38 ปี เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง

ในเบื้องต้นมีการรายงานว่า จ่าเอกสมาน ได้รับภารกิจเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 61 ให้ลำเลียงขวดอากาศจากโถง 3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก โดยเริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37 น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้เกิดหมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล (CPR) แต่ไม่เป็นผล จึงนำกลับมายังโถง 3 เพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง แต่ไม่รู้สึกตัว ในที่สุด จ่าเอกสมาน เสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 น.

ด้านคนบันเทิงที่ติดตามข่าว 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี มาตั้งแต่ต้น ก็ได้โพสต์ข้อความแสดงความอาลัย ต่อการจากไปของจ่าเอกสมาน กุนัน ฮีโร่ผู้เสียสละแห่งภารกิจถ้ำหลวง

โดย "หนุ่ม กรรชัย" โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตว่า
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ จ.อ.สมาน กุนัน ที่เสียชีวิต ขณะปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือน้องๆ 13ชีวิตทีมหมูป่าด้วยครับ 🙏🏼 #คุณคือฮีโร่ของพวกเรา #ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน

เกรซ กาญเกล้า : 🙏🏻💔ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของจ่าเอกอย่างสุดซึ้งค่ะ เค้าจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป 🙏🏻❤️

โบ แวนด้า : ขอแสดงความเคารพและเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ #thaiseal #บุคคลที่ควรยกย่อง

ดีเจอ้อย : เสียใจที่สุด คนที่ทำเพื่อลมหายใจคนอื่น จนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต ขอแสดงความเสียใจ ต่อการเสียชีวิตของ จ.อ.สมาน กุนัน Hero ของเรา ที่เสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่ ที่ถ้ำหลวง
ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัว และหน่วย SEAL ทุกคนด้วยค่ะ 🙏

นิโคล เทริโอ : RIP จ.อ. สมาน กุนัน 🙏🖤 Royal Thai Navy Seal 🇹🇭
You are our country's hero 🇹🇭 #เสียใจที่สุด #RoyalThaiNavySeal

วิว วรรณรท : ก็ว่าตื่นมาเช้านี้ฟ้าหม่นหมองไปเลย... 💔💔💔🙏ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าเอกแซม มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ (เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่) | เราอย่าโทษใครเลยเพราะไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น😔 แค่ต้องช่วยกันระมัดระวังให้มากขึ้นไปอีก ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ🙏 One of our seal team passed away during his duty. #RIP

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่