ทอม อิศรา เศร้าสูญเสียลูก หลังภรรยาแท้งช่วงครรภ์ 6 สัปดาห์

ทอม อิศรา เศร้าสูญเสียลูก หลังภรรยาแท้งช่วงครรภ์ 6 สัปดาห์

0
23 มี.ค. 64

เข้าประตูวิวาห์กันได้ 5 ปี แล้วสำหรับนักร้องหนุ่มเสียงดี ทอม อิศรา และภรรยาสาวคนสวย ฟิล์ม วณิชยา โดยทั้งคู่ก็ได้พยายามที่จะปั๊มทายาทมาตลอด หลายคนก็ลุ้นว่าเมื่อไหร่จะมีเบบี๋ให้ได้เห็นกันสักที


วันนี้ (23 มีนาคม 2564) เจอหนุ่ม ทอม อิศรา ก็เลยเข้าไปถามถึงเรื่องนี้ แต่ก็ได้รับข่าวเศร้ากลับมาว่า ภรรยาของเจ้าตัวเพิ่งสูญเสียลูกน้อยไป หลังจากตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์


โดย หนุ่มทอม เผยว่า ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจะพูดหรือไม่พูดดี เพราะว่าพวกตนยังเสียใจกันอยู่ สำหรับอาการก่อนภรรยาจะแท้ง คือมีอาการปวดท้อง พอไปโรงพยาบาลคุณหมอก็ฉีดยากันแท้งให้ เพราะว่าตอนนั้น เขาบอกว่ามีภาวะแท้งคุกคาม พอฉีดยาเสร็จแล้วก็กลับบ้าน พอวันรุ่งขึ้นก็ปวดท้องอีก แล้วหัวใจของน้องก็เต้นช้าลง แล้วก็มีเลือดออก


ถามว่าเกิดขึ้นนานหรือยัง ก็ไม่นาน เมื่อวานก็ยังไปฟอลโลว์อัพอยู่เลย เพราะต้องไปเจอคุณหมอ และยังต้องเช็คต่อไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 2-3 เดือน ช่วงนี้จึงยังไม่สามารถปั๊มทายาทได้


หนุ่มทอม เล่าต่อว่า ตอนนี้กลายเป็นว่า ภรรยามีโรคประจำตัวด้วย ตนเลยกังวลมากว่าในภายภาคหน้ามันจะเป็นอย่างไรบ้างถ้าเกิดกำลังตั้งครรภ์อยู่ โดยภรรยาเป็นโรค SLE แพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง เป็นคนเลือดจาง ป่วยง่าย ภูมิคุ้มกันต่ำ ทุกวันนี้ก็ต้องพยายามบำรุงเลือด เพราะถ้าเลือดไม่พอก็จะเป็นอันตรายทั้งต่อลูกและแม่ด้วย แต่ตนก็ยังไม่ถึงขั้นถอดใจ ยังอยากพยายามมีแบบธรรมชาติอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรอให้สุขภาพเขาดีจริงๆ


1616484716091


ภรรยาสูญเสียลูกไป
“ใช่ครับ ทีแรกผมก็ไม่รู้นะว่าคนจะรู้กันเยอะขนาดนี้ ก็คิดอยู่ว่าจะพูดหรือไม่พูดดี จะบอกหรือไม่บอกดี เพราะว่าจริงๆ แล้วก็เป็นเรื่องของความรู้สึกที่เราอาจจะยังเสียใจกันอยู่ ก็จะมีเฉพาะคนสนิทๆ จริงๆ ที่รู้ ขนาดว่าบางคนสนิทมากเราก็ยังไม่ได้บอกเลย เพราะว่าบางทีเราไม่อยากให้ภรรยาเราต้องตอบคำถามเยอะว่าที่มาที่ไปเป็นอะไรยังไง เราก็เป็นห่วงเรื่องความรู้สึกเขา ความรู้สึกของเราก็แย่ไปด้วย”


เหตุการณ์เกิดขึ้นนานหรือยัง
“ไม่นานเลยครับ เมื่อวานยังไปฟอลโล่อัพอยู่เลย เพราะต้องไปเจอคุณหมอ และยังต้องเช็คต่อไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 2-3 เดือน”


ตอนที่รู้คือเมื่อไหร่
“ตอนที่รู้คือประมาณ 6 วีคครับ ถือว่าค่อนข้างรู้ตัวเร็วนะ แต่พอ 6 วีคนั้นเราก็กลับมาบ้าน คุณหมอก็บอกว่าทุกอย่างมันดูโอเค เพอร์เฟ็คเลย ดีทุกอย่างเลย แต่อยู่ดีๆ กลับมาบ้านก็มีอาการปวดท้อง เราก็กลับไปอีก คุณหมอก็ฉีดยากันแท้งให้ เพราะว่าตอนนันเขาเรียกว่ามีภาวะแท้งคุกคาม ก็ฉีดยาแล้วกลับบ้าน เข้าวันรุ่งขึ้นก็ปวดท้องอีก ทีแรกเราก็แอบดีใจแล้วนะว่าทุกอย่างมันโอเค ท้องอยู่ในมดลูกปกติ หัวใจเต้นอยู่ในเรทที่ปกติ แต่พอถึงเวลาวันรุ่งขึ้นที่ไปหัวใจน้องเต้นช้าลง แล้วก็มีเลือดออก เราก็กังวลมาก”


ตอนที่รู้ว่าน้องจะไม่อยู่ รู้สึกยังไงบ้าง
“ก็เสียใจครับ”


ให้กำลังใจกันยังไง
“จริงๆ แล้วผมว่าเราอยู่ด้วยกันมานานจนเรามองตากันเราก็รู้แล้วแหละ บางทีเราก็ไม่อยากจะไปพูดว่าไม่เป็นไรนะ บางทีมันก็เป็นน่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าเราจะไปบอกว่าไม่เป็นไรได้ยังไง”


แล้วคุณหมอแนะนำถึงครั้งต่อๆ ไปว่ายังไง
“ณ ตอนนี้คือเขามีโรคประจำตัวด้วยครับ มันเลยเป็นอะไรที่ผมกังวลมากว่าในภายภาคหน้ามันจะเป็นอย่างไรบ้างถ้าเกิดกำลังตั้งครรภ์อยู่ ฟิล์มเป็นโรค SLE แพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง ก็จะมีเรื่องของเลือด เป็นคนเลือดจาง ป่วยง่าย ภูมิต่ำอะไรอย่างเนี้ย ทุกวันนี้คือต้องพยายามบำรุงเลือด ถ้าเลือดไม่พอก็จะเป็นอันตรายทั้งต่อลูกและแม่ด้วย”


แต่ยังไม่ถึงขั้นถอดใจใช่ไหม
“ยังไม่ถอดใจครับ ก็ยังอยากพยายามมีแบบธรรมชาติอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอให้สุขภาพฟิล์มดีจริงๆ เพราะผมเองเป็นห่วงคนที่ยังอยู่ข้างๆ ตัวเราเองอยู่ครับ”


ภรรยาเองก็ยังอยากมีใช่ไหม
“ใช่ครับ เราคุยกันว่าเรายังอยากมีอยู่ครับ”


เห็นว่าพระที่นับถือบอกจะมีประมาณปลายปีนี้
“นั่นสิครับ (ยิ้ม) ก็รอดู รออัปเดทอยู่เหมือนกัน”


ใจชื้นขึ้นไหม
“ก็ใจชื้นนะ คงเป็นสัญญาณที่ดีว่าเขาเอง แปลว่าฟิล์มก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงและพร้อมที่จะมีด้วย”


มีได้เลยไหมหรือต้องรอ
“ต้องรอครับ ฟิล์มมีภาวะต่างๆ เข้ามาแทรกซ้อนด้วย”


แล้วตัวเราล่ะ
“ผมแข็งแรงมากครับ (หัวเราะ) หมอบอกว่าสุดยอด (ยิ้ม)”


ปฎิบัติภารกิจตลอดเวลาใช่ไหม
“พร้อมพุ่งครับ (ยิ้ม)”


งานตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
“เรื่อยๆ ครับ ตอนนี้ก็เริ่มทยอยกลับมาแล้ว ก็มีงานไพรเวทปาร์ตี้นั่นนี่ แต่ตามร้านอาจจะยังน้อยอยู่ เพราะตามร้านอาจจะยังไม่สามารถจัดคอนเสิร์ตได้ง่ายเหมือนเมื่อก่อน ด้วยความที่คนอาจจะเยอะเกินไป แต่เพลงใหม่ก็ได้ขึ้นชาร์ตกับเขาด้วย ก็ขอบคุณมากๆ เลย สำหรับเพลง ไม่ใช่ไม่รู้สึก ที่ปล่อยไปครับ”


1616484341599


s__35496617

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่