ยาดมโป้ยเซียน
ปิด
ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่ชมบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ได้ที่

น้อยใจแม่! เด็ก 15 วางยาพิษในกระติกน้ำ ทำน้องสาว 4 ขวบดับ (คลิป)

2
27 มิ.ย. 61
เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 61 เกิดเหตุวางยาพิษในกระติกน้ำ จนทำให้มีเด็กหญิงวัย 4 ขวบเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 10 บ้านหนองตูบ ต.หนองโก อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ซึ่งจากกรณีดังกล่าวมีผู้ที่ดื่มน้ำผสมยาพิษรวมทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย นางสาวนุจรี ศรีสัง อายุ 32 ปี ผู้เป็นแม่ และลูกสาว 1 คนคือ น้องกระเพรา อายุ 4 ปีผู้เสียชีวิต และหลานสาวอีก 2 คนคือ น้องยิ่ง อายุ 7 ปี น้องเรไร อายุ 3 ปี ล่าสุดทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว

นางสาวนุจรี ศรีสัง แม่ของน้องกระเพรา อายุ 32 ปี กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 4 โมงเย็นของวันที่ 22 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา ตนเอง ลูกสาว และหลานๆ ได้นั่งล้อมวงกินส้มตำป่าร่วมกัน ขณะกำลังรับประทานส้มตำป่าซึ่งมีรสชาติเผ็ด เด็ก ๆ ก็ดื่มน้ำในกระติกที่ใช้ประจำทุกวัน รวมถึงตนเอง ซึ่งก็สลับกันดื่มน้ำคนละอึกสองอึก แต่น้องกระเพราดื่มน้ำไปถึง 3 แก้ว หลังจากรับประทานไม่นาน น้องยิ่งหลานสาววัย 7 ขวบ ก็มีอาการคนแรก จากนั้นก็มาเป็นน้องกระเพรา ลูกสาวของตน น้องเรไร และตนเอง ซึ่งทั้งหมด มีอาการแขนขาอ่อนแรง เด็ก ๆ ชักเกร็งตาค้าง น้ำลายฟูมปาก ส่วนตนเองก็แขนขาอ่อนแรง พยายามรวบรวมกำลังทั้งหมดที่มี เรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยเหลือ จนเพื่อนบ้านได้ยิน จึงได้พากันมาช่วย และโทรแจ้งหน่วยกู้ชีพกู้ภัย 1669 มาช่วยนำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลบรบือ ต่อมาทางโรงพยาบาลบรบือได้ส่งตัวน้องกระเพรา ไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาสารคาม แต่เสียชีวิต ญาติจึงได้รับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ส่วนตนเองแพทย์ให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลบรบือ และอนุญาตให้กลับบ้านได้เมื่อบ่ายวันอาทิตย์(25 มิ.ย. 61) ที่ผ่านมา ส่วนหลานอีก 2 คน คือ น้องยิ่ง อายุ 7 ปี ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ ส่วนน้องเรไร อาการปลอดภัยแล้ว

ด้านการสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ พ.ต.ท.มงคล  ไหวดี  รองผู้กำกับสืบสวน สภ.บรบือ  เปิดเผยว่า  ชุดสืบสวน สภ.บรบือ  ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดมหาสารคาม  และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐานประกอบคดี  โดยเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้มีการเรียกสอบพยานไปแล้ว 3 ปาก  ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ  นางสาวนุชจรี  ศรีสัง  แม่ของน้องกระเพราไปแล้ว  ซึ่งยืนยันว่า  ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร  เพราะได้ย้ายไปอยู่กับสามีใหม่ที่อำเภอนายูง  จ.อุดรธานี  จนมีลูก 2 คน  คือ  น้องไบกอน  ลูกชาย  อายุ 10 ปี  และน้องกระเพรา  อายุ 4 ปี  เด็กผู้เสียชีวิต  ซึ่งนาน ๆ จะกลับมาเยี่ยมบ้าน  โดยครั้งนี้ที่กลับมาบ้านเพราะพ่อไม่สบายเข้าโรงพยาบาล  จึงได้มาเยี่ยมพ่อที่ป่วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัว  พี่สาวต่างพ่อ  ของน้องกระเพรา  ซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 15 ปี  มาสอบสวน  โดยพี่สาวต่างพ่อมีอาการพิรุธ  เจ้าหน้าที่ใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 3 ชั่วโมง  จึงเปิดปากยอมรับสารภาพว่าเป็นคนผสมยาฆ่าแมลง  และนำไปเทลงในกระติกน้ำ  หวังที่จะทำร้ายแม่  เนื่องจากน้อยใจที่แม่ไม่เคยมาดูแล  ทิ้งตนให้อยู่กับตายายตั้งแต่อายุ 16 วัน  และไปมีครอบครัวใหม่  อีกทั้งแม่มาทราบเรื่องว่า  ตนเองกับคบหาดูใจอยู่กับแฟนหนุ่ม  แต่ก็ถูกกีดกันให้เลิกกัน  ทำให้เกิดความคับแค้นใจจนก่อเหตุดังกล่าว  แต่คาดไม่ถึงว่าจะมีคนเสียชีวิต  ซึ่งเจ้าตัวก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ระหว่างการสอบสวนก็ร้องไห้ตลอดเวลา

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังดำเนินการสอบสวนไม่แล้วเสร็จ  โดยได้มีการนัดทีมอัยการและสหวิชาชีพ มาร่วมสอบสวนด้วย  เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชน  โดยจะทำการร่วมกันสอบสวนในวันนี้(27 มิ.ย. 61)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่