advertisement

เตือนภัย เงินกู้ออนไลน์ ส่ง SMS ลวงได้สิทธิ์กู้เงิน หลอกโอนค้ำประกันก่อนเชิดหนี 

11 มี.ค. 64

เตือนภัยมิจฉาชีพส่ง SMS ลวงได้สิทธิ์ เงินกู้ออนไลน์ หลอกโอนเงินค้ำประกันก่อนเชิดหนี วันนี้(11 มี.ค.64) เพจดัง หมอแล็บแพนด้า โพสต์เตือนภัย กรณีเอสเอ็มเอสจากขบวนการมิจฉาชีพ ที่จะหลอกว่าได้รับสิทธิ์เงินกู้ และหากหลงเชื่อจะถูกหลอกให้โอนเงินค้ำประกัน โดยระบุ

- เตือนภัย ซื้อทองออนไลน์ ตร.รวบสาว ลวงลงทุนซื้อ-ขายทอง หวังปั่นกำไร ก่อนเชิดเงินหนี

"ถ้าใครไปเจอข้อความแบบนี้ อย่ากดเข้าไปเด็ดขาดนะครับ มันคือมิจฉาชีพ!

วิธีการของกลุ่มนี้คือ มันจะให้เราโหลดแอปกู้เงิน แล้วจะมีพนักงานไลน์มาคุยกับเรา พอเรากู้เงินผ่าน พนักงานพวกนี้มันจะบอกให้เราต้องโอนค่าค้ำประกันเงินกู้ 10% ของวงเงินกู้เรา สมมติว่าเราจะกู้ 5 แสน เราต้องโอนให้มัน 5 หมื่นถึงจะกู้ได้

พอเราหลงเชื่อโอนไป 10% เสร็จเรียบร้อย มันจะบอกว่าข้อมูลของเราไม่ถูกต้อง ทั้งที่ข้อมูลเราถูกต้องทุกอย่าง จากนั้นไม่นาน มันจะบอกให้เราออกจากระบบแล้วล็อกอินเข้าใช้งานใหม่ เลขบัญชีที่เราเคยกรอกข้อมูลไว้ มันดันเปลี่ยนแปลงไป

แล้วมันก็บอกว่าเราต้องจ่ายค่าแก้ไขข้อมูลให้มันอีก 30% ของวงเงินกู้ ถึงจะถอนเงินกู้ออกมาได้ สุดท้ายบางแอปมันปิดหนีเราไปเลย 

บางคนก็จะโดนพวกมันขู่ว่า มันรู้เลขบัญชีเราแล้ว ถึงเราไม่กู้มันจะตัดบัญชีเราอัตโนมัติ 10% ทุกเดือน ถ้าจะยกเลิกสัญญา ต้องเอาบัตรประชาชนไปสำนักงานใหญ่มันเท่านั้น ไม่รู้ว่าสำนักงานมีจริงมั้ยก็ไม่รู้

สรุปคือ อย่าไปกด อย่าไปโหลด อย่าไปให้ข้อมูลอะไรทั้งสิ้น ไม่งั้นชีวิตจะเป็นทุกข์ ฝากบอกต่อๆกันด้วยนะครับ"

1615455837780

โพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ต่อและเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยพบว่ามีผู้ได้รับเอสเอ็มเอสในลักษณะดังกล่าวหลายรายในจำนวนเงินกู้ที่แตกต่างกัน หลายคนได้ตั้งข้อสงสยด้วยว่ามิจฉาชีพเอาเบอร์โรศัพท์มาจากไหน และเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง เข้ามาตรวจสออบโดยด่วน

- รวบ ตุ๊กกี้ขายครีม 400 ล้าน ตุ๋นเหยื่ออีก หลอกลงทุนขายหน้ากากอนามัย สูญ 2 ล้าน

- ตำรวจสั่งอายัดบัญชี บ้านออมเงิน Milk Milk มีเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท

1615452935308

1615452905642

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่