ดราม่าแบ่งชนชั้นในกองถ่าย นักแสดง ตัวประกอบ กินได้แค่น้ำเปล่า

ดราม่าแบ่งชนชั้นในกองถ่าย นักแสดง ตัวประกอบ กินได้แค่น้ำเปล่า

0
11 มี.ค. 64

ดราม่าสะท้อนวงการบันเทิง นักแสดง ตัวประกอบ ถูกแบ่งชนชั้นในกองถ่าย กินได้แค่น้ำเปล่าเท่านั้น


วันที่ 10 มี.ค.64 ที พิบูรณ์ชน ทัศนอารีย์ นักแสดง Extra หรือนักแสดงตัวประกอบวัย 25 ปี ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวของกองถ่ายแห่งหนึ่ง เป็นภาพของบริการเครื่องดื่มในกองถ่าย ที่มีกาแฟ น้ำหวาน และน้ำเปล่า แต่มีการติดป้ายว่า "Extra น้ำเปล่าเท่านั้นนะจ๊ะ" พร้อมข้อความระบุ


- ดราม่า นักเรียนฝันอยากเป็น ทหารอเมริกา แต่ครูให้แก้ ขออาชีพที่เป็นไปได้


“พันหมื่นแสนคำในใจ​ นี่คือสาเหตุที่ผมไม่ค่อยอยากรับงานละครแต่หันไปรับโฆษณาส่วนใหญ่ต่อให้วันนี้จะได้ค่าตัวเยอะหรือไม่​ เขาก็ตอกสลักหัวกระบาลไว้แล้วว่าคุณเป็นได้แค่นี้​คุณไม่มีสังกัดคุณไม่มีช่อง ป้ายนี้แสดงชนชั้นวรรณะชัดเจนโครตเจ็บอ่ะ​ #ผมจะเป็นกระบอกเสียงให้หลายๆคนเอง​ #เฉพาะบางกองเท่านั่น​ #หลายๆกองน่ารัก​ #ภาพเดียว #ล้านความคิด​ #2ประโยคแต่โครตเจ็บ”


1615445472147


โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีการแชร์ไปในแพลตฟอร์มอื่น เช่น ทวิตเตอร์ มีคนรีทวีตหลายหมื่นคน โดยมีหลายคนที่เคยผ่านประสบการณ์เป็นนักแสดง Extra ได้เข้ามาแบ่งปันว่าเคยถูกปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียมเช่นกัน โดยไม่ได้รับความสำคัญเท่ากับทีมงานหรือนักแสดงหลัก แต่หลายคนก็แชร์ว่าหลายกองถ่ายที่ปฏิบัติต่อนักแสดง Extra อย่างดีก็มีเช่นกัน ขณะที่หลายคนก็ท้วงติงว่าควรให้สวัสดิการที่เท่าเทียมกัน หรือหากจำเป็นต้องจำกัดงบก็ควรมีวิธีและควรเลือกใช้คำพูดที่ดีกว่านี้ ที่จะไม่กระทบต่อความรู้สึกนักแสดง Extra 


1615445780466_1


1615445867670


 - สาวงงแบ่ง สเต๊กโฮมเมด กินกับแฟนแต่เจอเจ้าของร้านด่า พบคนโดนเหมือนกันเพียบ


- เศร้า! หน่มถูก เมียทิ้ง หอบ 2 ลูกน้อยเดินเท้า หวังกลับบ้านไปทำงาน

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่