โวยคนมักง่าย จอดรถขวางหน้าบ้าน  ทำลูกไปสอบไม่ทัน เกือบเรียบจบช้า 1 ปี

โวยคนมักง่าย จอดรถขวางหน้าบ้าน ทำลูกไปสอบไม่ทัน เกือบเรียบจบช้า 1 ปี

0
5 มี.ค. 64

ปัญหาโลกแตก! ชาวบ้านพิษณุโลกติดป้ายโวย จอดรถขวางหน้าบ้าน ทำลูกออกไปสอบไม่ทัน เกือบเรียบจบช้าไป 1 ปี


วันที่ 5 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสื่อโซเชียลมีเดียกลุ่มเฟซบุ๊ก พิษณุโลกบ้านเรา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าโกวัฒน์ สัลเลขธรรม ได้โพสต์รูปป้ายไวนิลที่ติดอยู่กับประตูหน้าบ้านหลังหนึ่ง ระบุข้อความขนาดใหญ่ว่า “ห้ามจอดขวางประตูมีรถเข้า-ออกตลอดเวลากรรม!!! รถอีซูซุสีดำคุณจอดรถแป๊ปเดียว 5 นาที 10 นาที ลูกผมเข้าสอบไม่ทัน 2 นาที ลูกผมต้องจบป.ตรีปีหน้า โดยเขียนโพสต์แจ้งว่าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งเดียวหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้หนักสุดกลับมาแก้ไขอะไรไม่ได้เพราะความมักง่ายของบางคน หากมีผู้ป่วยฉุกเฉินหรือเกิดไฟไหม้ชุมชน รถดบเพลิงเข้ามาแล้วติดรถที่จอดขวางอยู่ทำอย่างไร ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก 


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ พบว่า อยู่ภายในซอยพระองค์ดำซอย 7 ชุมชนพระองค์ดำ ถ.พระองค์ดำ เชื่อมต่อกับ ถ.ทิพย์เสนา เป็นถนนแคบกว้างประมาณ 5 เมตร หากมีรถยนต์จอดอยู่ริมทางก็จะทำให้รถที่ขับไปมาสวนทางกันค่อนข้างลำบาก บ้านบางหลังก็ติดป้ายห้ามจอดรถขวางหน้าบ้านเอาไว้และติดป้ายห้ามรถบรรทุกผ่าน ขณะที่ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในชุมชนเปิดเผยว่าปัญหาจอดรถขวางหน้าบ้านเป็นปัญหาโลกแตก อยู่ที่จิตสำนึกของแต่ละบุคคล แต่ก็ไม่ควรเอารถมาจอดหน้าบ้านของคนอื่นให้ได้รับความเดือดร้อน


vlcsnap-2021-03-05-20h10m23s7


สอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ซึ่งมีอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว เปิดเผยว่า บ้านที่ตนเองได้ติดป้ายไวนิลห้ามจอดรถขวางประตูนั้นเพิ่งซื้ออยู่อาศัยได้เพียง 3 ปี และวันเกิดเหตุคือวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายซึ่งเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของ จ.พิษณุโลกชั้นปีที่ 3 มีสอบนำเสนองานกลุ่ม ปกติจะออกบ้านช่วงเวลาประมาณก่อน 08.00 น. แต่วันเกิดเหตุมีรถยนต์กระบะอีซูซุสีดำมาจอดขวางหน้าบ้าน ไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของรถ ตนจึงบีบแตรไปหนึ่งครั้งจนเจ้าของรถมาขยับเคลื่อนออกให้แต่เนื่องจากกว่าเจ้าของรถจะมาก็ใช้เวลาสักระยะประกอบกับช่วงเช้าเป็นชั่วโมงเร่งด่วน ทำให้รถติดลูกชายจึงไปถึงมหาวิทยาลัยในเวลา 08.32 น. ซึ่งกลุ่มนักศึกษากลุ่มเดียวกันได้นำเสนองานกลุ่มไปเรียบร้อยแล้ว ทางอาจารย์จึงไม่อนุญาตให้ลูกชายตนเข้าสอบจนทำให้ลูกชายถึงกับเสียใจร้องไห้ เพราะเตรียมตัวและตั้งใจในการสอบครั้งนี้เป็นอย่างมากเหตุ ที่เกิดขึ้นก็เป็นเหตุสุดวิสัยแต่ก็เกิดจากความมักง่ายของคนที่เอารถยนต์มาจอดขวางหน้าบ้าน ตนจึงตัดสินใจไปทำป้ายไวนิลติดเอาไว้หน้าบ้านดังกล่าว


ล่าสุดภรรยาของตนได้เข้าไปพูดคุยกับอาจารย์ผู้สอน พร้อมเล่าเรื่องราวถึงเหตุการณ์สาเหตุที่ทำให้ลูกชายต้องเข้าห้องสอบสายกว่าคนอื่น ซึ่งอาจารย์ก็เข้าใจและรับฟังเหตุผล ยินยอมให้สอบใหม่อีกครั้งหนึ่ง จึงอยากฝากถึงผู้ที่ชอบจอดรถขวางประตูหน้าบ้านคนอื่นให้นึกถึงใจเขาใจเราถ้ามีเหตุคนในบ้านเจ็บป่วยหรือเหตุฉุกเฉินไฟไหม้จะได้รับความเดือดร้อนหรือผลกระทบแค่ไหน 

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่