จับตา ม็อบ 6 มีนา กระจาย 5 จุดทั่วกรุง ตร.วางกำลัง 32 กองร้อยรับมือ

จับตา ม็อบ 6 มีนา กระจาย 5 จุดทั่วกรุง ตร.วางกำลัง 32 กองร้อยรับมือ

0
5 มี.ค. 64

จับตา ม็อบ 6 มีนา กระจาย 5 จุดทั่วกรุง บช.น.วางกำลังรับมือเข้ม 32 กองร้อย


พรุ่งนี้ (6 มี.ค.64) มีการนัดหมายชุมนุมทั้งหมด 5 จุด จากกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง 5 กลุ่ม ดังนี้ 

1. กลุ่มปล่อยเพื่อนเรา ได้เชิญขวนกลุ่มคนเสื้อแดง และคณะราษฎรร่วมเดินขบวนแรลลี่ขับไล่เผด็จการ โดยมีจุดรวมพลที่โลตัส สาขารังสิต ก่อนที่จะเดินขบวนไปกรมทหารราบ 11 ในเวลา 13:00 น เป็นต้นไป


2. กลุ่ม REDEM ได้นัดหมายชุมนุมที่5 แยกลาดพร้าว ก่อนที่จะเดินขบวนไปยังศาลอาญารัชดา เพื่อทำกิจกรรมขนขยะมาทิ้งหน้าศาล ซึ่งจะเริ่มนัดชุมนุมในเวลา 17.00 น. และยุติการชุมนุมในเวลา 21.00 น โดยทางกลุ่ม REDEM ได้ยืนยันใน 3 ข้อเรียกร้อง ซึ่งได้แก่ 1.จำกัดอำนาจสถาบัน 2.ขับไล่ทหารออกจากการเมือง และ 3.ลดความเหลื่อมล้ำด้วยรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า

3. กลุ่มอาชีวศึกษาปกป้องสถาบัน ได้นัดชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ที่หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เพื่อประกาศจุดยืนปกป้องสถาบัน หลังหมดความอดทน กับเรื่องเผาพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเรือนจำคลองเปรม


4. กลุ่มอาชีวะไม่เอาเผด็จการ นัดชุมนุมเวลา 17.00 ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมีข้อเรียกร้องเพียง 2 ข้อ คือ 1.รัฐบาลและองคาพยพต้องลาออก และ 2.แก้รัฐธรรมนูญคืนอำนาจให้ประชาชน


5. กลุ่มกิจกรรมเดินทะลุฟ้า นำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ดาวดิน มีกำหนดการในวันที่ 6 มี.ซึ่งเป็นวันที่ 16 ของการเดินทางจะมีจุดเริ่มต้นที่หน้าตลาดเซียร์รังสิตในเวลา 09.00 ไปสิ้นสุดที่แยก .เกษตรศาสตร์ในเวลา 16.00 . รวมระยะทาง 16 กิโลเมตร


000_93y2ar
ภาพจาก AFP


ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) เปิดเผยการดูแลความปลอดภัยตามสถานที่กลุ่มผู้ชุมนุมนัดหมายว่า เบื้องต้นได้จัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน(คฝ.)ไว้ 32 กองร้อย เพื่อไปดูแลรักษาความปลอดภัยในแต่ละจุด โดยจะเลือกวางกำลังตามสถานการณ์และกลุ่มผู้ชุมนุมในแต่ละพื้นที่ โดยจุดที่เป็นห่วงมากที่สุด ได้แก่ กลุ่มที่ห้าแยกลาดพร้าว เคลื่อนไปที่ศาลอาญา เนื่องจากจุดดังกล่าวตามข้อมูลของผู้ชุมนุมจะไม่มีแกนนำ เพราะที่ผ่านมาในการชุมนุมที่บริเวณกรมทหารราบที่ 1 มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่เกิดขึ้น จึงต้องจับตาดูสถานการณ์ในจุดดังกล่าวเป็นพิเศษ 


นอกจากนี้ยังได้กระกำชับไม่ให้ตำรวจ คฝ.ทุกนายปฏิบัติเกินกว่ากฎหมายและหน้าที่ และเชื่อว่ากำลังเจ้าหน้าที่น่าจะเพียงพอต่อการดูแลสถานการณ์


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่