ญาติโล่งศพถูกหั่นไม่ใช่หนุ่มโรงน้ำแข็ง รับห่วงวอนกลับบ้าน อึ้ง! เจอเฟซบุ๊กออนไลน์ (คลิป)

ญาติโล่งศพถูกหั่นไม่ใช่หนุ่มโรงน้ำแข็ง รับห่วงวอนกลับบ้าน อึ้ง! เจอเฟซบุ๊กออนไลน์ (คลิป)

0
3 มี.ค. 64

กรณีญาติของนายวรวุฒิ ภาคิเคียน หรือ เบิร์ด อายุ 33 ปี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอ่างทอง และ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ว่านายวรวุฒิ หายตัวไปจากบ้านใน ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ตั้งแต่เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยมีผู้พบเห็นครั้งสุดท้ายที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่งใน ต.ป่างิ้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง ซึ่งเกรงว่านายวรวุฒิ จะเป็นอันตรายจึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...


ไขปริศนา! ศพเผาแยกร่าง อึ้งถูกเฉือนหัวนมตรงรอยสักหนุ่มโรงน้ำแข็ง แพทย์เชื่อหั่นไม่ชำนาญ


215229


ล่าสุดวันที่ 3 มี.ค.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ภายในต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อพูดคุยกับนางสมพงษ์ ภาคีเคียน อายุ 71 ปี ย่าของผู้สูญหาย เปิดเผยว่า พ่อกับแม่ของนายเบิร์ด แยกทางกัน ตนกับปู่ของนายเบิร์ด จึงเลี้ยงดูนายเบิร์ดมาตั้งแต่เด็ก จนเมื่อ 2-3 ปีก่อน นายเบิร์ดได้ย้ายออกไปจากบ้านเพื่อไปทำงาน


482107


ครั้งสุดท้ายที่ติดต่อมาคือ เมื่อเดือน พ.ย.63 ที่ผ่านมา นายเบิร์ดโทรศัพท์มาบอกกับตนว่า “จะกลับบ้าน” แต่ปกติแล้ว เวลาทะเลาะกับแฟนมักจะโทรมาบอกว่า จะกลับบ้านเสมอ ตนพูดประชดตอบกลับไปว่า “ย่าตายก่อน แล้วค่อยกลับ” จากนั้นก็หายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้อีก ตนโทรไปหาก็ไม่มีใครรับ ลักษณะเหมือนปิดเครื่องโทรศัพท์ ซึ่งตั้งแต่นายเบิร์ด หายตัวไป จนถึงตอนนี้ตนยังไม่เคยฝันถึง


393289


กระทั่งมีข่าวว่าเจอศพใกล้ ๆ กับละแวกบ้าน ทำให้ตนรู้สึกตกใจมาก และไม่ได้หลับไม่ได้นอนทั้งคืน เพราะพอบอกส่วนสูงกับรูปร่าง ตนก็กลัวว่าจะเป็นหลานชาย จนวินาทีที่รู้ว่าศพที่ถูกทิ้งไม่ใช่นายเบิร์ด ทำให้ตนมีความหวังว่าหลานชาย ยังมีชีวิตอยู่ แต่ตนก็กลัวว่า นายเบิร์ดจะถูกตำรวจใครจับไป เลยลองให้ญาติไปสอบถามที่เรือนจำ แต่พบว่าไม่มี ทั้งนี้นายเบิร์ดไม่เคยเล่าปัญหาส่วนตัวให้ตนฟัง และก็ไม่เคยหายตัวไปแบบนี้ และติดต่อได้ตลอด อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะขอให้นายเบิร์ดกลับมาที่บ้าน เพราะทางครอบครัวพร้อมที่จะช่วยเหลือตลอด และยังรักและคิดถึงอยู่ตลอด


398960


ทีมข่าวได้พูดคุยกับ น.ส.พจน์จนี รักษ์วงค์วาน อายุ 25 ปี ลูกพี่ลูกน้องของผู้สูญหาย เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนทราบข่าวรู้ว่าไม่ใช่นายเบิร์ด ตนก็รู้สึกโล่งใจ และยังพอมีหวังว่าอาจจะยังมีชีวิตอยู่ ส่วนหนึ่งตนยังกังวลอยู่ เพราะไม่มีใครติดต่อได้ และไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหน ด้วยเหตุนี้ตนกลัวว่าจะซ้ำรอยคดีที่ถูกฆ่าแล้วนำมาทิ้ง เพราะนายเบิร์ด เคยไปพัวพันกับเรื่องของการพนัน และยาเสพติด เท่าที่ทราบนายเบิร์ดไม่เคยมีปัญหาเรื่องของชู้สาว เพราะนายเบิร์ดเลิกกับแฟนเก่าประมาณ 1 ปีแล้ว และทางแฟนเก่า ก็มีครอบครัวใหม่ตั้งนานแล้ว


600431708048


แต่ทั้งนี้เฟซบุ๊กของนายเบิร์ด ก็ยังคงออนไลน์อยู่ แต่พอโทรไปก็ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าแฟนเก่าอาจจะยังใช้เฟซบุ๊กอยู่ ส่วนบัญชีเงินตนไม่ทราบว่ายังมีเงินอยู่หรือไม่ นอกจากนี้เรื่องราวที่ตนฝัน ตนคิดว่าน่าจะเป็นเพราะตนคิดมาก เลยเก็บฝันมากกว่า อย่างไรก็ตาม ตนอยากจะให้นายเบิร์ด กลับมาที่บ้าน และฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาอย่างเต็มที่ อีกทั้งตนอยากจะฝากถึงพี่ชาย ขอให้ติดต่อกลับมาที่ใครก็ได้ หากไม่มีเงินก็พร้อมจะช่วยเหลือ ถ้ากลับไม่ได้ก็พร้อมที่จะไปรับ แค่ขอเพียงให้กลับมาที่บ้าน 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม