ลุงพลขึ้นโรงพักรับทราบคดีรุกป่า ลั่นไม่เครียด อัจฉริยะขู่ฟ้องดะถ้าเจอว่าผิด (คลิป)

ลุงพลขึ้นโรงพักรับทราบคดีรุกป่า ลั่นไม่เครียด อัจฉริยะขู่ฟ้องดะถ้าเจอว่าผิด (คลิป)

0
2 มี.ค. 64

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ได้เดินทางเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร ในคดีร่วมกันทำไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปในป่าสงวนแห่งชาติดงภูพาน จ.มุกดาหาร โดยลุงพลและป้าแต๋น เดินทางมาพร้อมกับนายสมเกียรติ โรจนวรกมล ทนายความส่วนตัว ตั้งแต่เวลา 16.30 น. จนถึงเวลาประมาณ 18.30 น.


524673


ลุงพล และป้าแต๋น เปิดเผยหลังเข้ารับทราบข้อหา ว่า รายละเอียดขอให้สอบถามทนายความ จะทราบรายละเอียดทั้งหมด เพราะตนทั้ง 2 คนไม่ได้เครียด และไม่ได้กังวลอะไร แม้ว่าจะมีหลายคดีที่ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหา และพนักงานสอบสวนเตรียมนัดส่งฟ้องเป็นผู้ต้องหาในสัปดาห์นี้


เมื่อถามว่าลุงพลและป้าแต๋นให้การอย่างไร ให้การปฏิเสธ หรือรับสารภาพ ลุงพลกับป้าแต๋น บอกว่า "ให้ไปถามทนายความ"


301252


ทนายสมเกียรติ โรจนวรกมล ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นเข้ารับทราบข้อกล่าวหา คดีตัดไม้และแจ้งความเท็จ ให้การภาคเสธทั้ง 2 คดี และให้การเพิ่มเติมบางส่วน เตรียมนำพยานหลักฐานมอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ยืนยันไม่มีเจตนาตามที่ถูกกล่าวหา เบื้องต้นรับผิดชอบเพียงคดีของลุงพล และป้าแต๋น ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มยูทูเบอร์ที่ถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ ยืนยันลุงพลและป้าแต๋นไม่ได้กังวลอะไร


สำหรับคดีนี้มีคดีหลักเป็นคดีรุกป่า และป่าสงวนแห่งชาติป่าดงภูพานที่ นายพรภิรมย์ อุระแสง ผอ.ศูนย์ป่าไม้มุกดาหาร ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติม กรณีปรากฏภาพในโซเชียลฯ โดยบรรดายูทูเบอร์กว่า 10 คนที่ปรากฏในภาพ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่าง รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งหมายเรียกให้รับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำเพิ่มเติม สำหรับผู้ถูกกล่าวหาคดีร่วมกันทำไม้หวงห้าม อันยังมิได้แปรรูปในป่าสงวนแห่งชาติ ดงภูพาน จ.มุกดาหาร รวม 12 คน มีความผิดต่างกรรมต่างวาระ ประกอบไปด้วย


titled_1


โดยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้เข้าแจ้งความเอาผิด 11 บุคคล ได้แก่ 1.นายไชย์พล วิภา 2.นางสมพร หลาบโพธิ์ 3.นายพงษ์ ยูทูเบอร์ 4.นายชิต ยูทูเบอร์ 5.นายนิคม พละสิทธิ์ ยูทูเบอร์ 6.จ่าเอ็ม ยูทูเบอร์ 7.นายนุ ยูทูเบอร์ 8.นายโจ้ ยูทูเบอร์ 9.นายธนากร ทนันไธสง หรือ นายอ๋อ ยูทูเบอร์ 10.ชาวบ้านกกกอก ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร และให้พนักงานสอบสวนขยายผล และ 11.นายชาญชัย ยูทูเบอร์


โดยกลุ่มคนที่ปรากฏอยู่ในคลิปมีดังต่อไปนี้


631492


1.นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล เจ้าของช่อง “ลุงพลป้าแต๋นแฟมรี่”


121114


2.นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น เจ้าของช่อง “ลุงพลป้าแต๋นแฟมรี่”


701755


3.นายพงษ์ ไม่มีช่องเป็นของตัวเอง ทำคลิปให้ช่องลูกสาว “มะต๋อย ชาเนล”


970781


4.นายชิด ช่อง “ชิด ปากแปล”


855851


5.นายนิคม ช่อง “มานา สตอรี่”


797865


6.นายเอ็ม “เอ็ม มลูนาย ชาเนล” (Mu Nine Channel)


457331


7.นายนุ “บ่าวนุ หลานลุงพล”


107457


8.นายโจ้ ยูทูเบอร์ ช่วยโค่นไม้ และช่วยลากไม้ 


211646


9.นายอ่อ หรือ นายธนาธร ทนันไทสง ช่อง “อ่อ DIY” คนสนิทลุงพล


848349


10.ชาวบ้านกกกอก


385510


11.นายชาญชัย ช่อง “กินให้อ้วยรวย”


467282


ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี มีโอกาสพูดคุยกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม ถึงกรณี นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล โพสต์เฟซบุ๊กคล้ายเป็นนัยอะไรบางอย่าง เมื่อ 3 วันก่อน (27 ก.พ.64)ระบุว่า "เราไม่จำเป็นต้องถอยจนหลังชนฝา" ซึ่งประเด็นนี้นายอัจฉริยะระบุว่า ตนไม่ได้ตาม จึงไม่รู้ว่าหมายถึงอะไร


639270


แต่วันนี้ (2 มี.ค.64) ตนทราบว่าพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร เรียกบุคคลที่ร่วมกันบุกรุกป่าสงวน สร้าง พญานาค และร่วมกันตัดไม้ไปสอบสวนตอน และเรียกป้าแต๋น เข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จว่า ไม่รู้เรื่องบัญชีบริจาค ตนมองว่าหากป้าแต๋น ไม่รู้เรื่องแล้วทำไมถึงไม่บอกว่าไม่ต้องโอน แต่กลับมีการโอนเงินเข้าไปตั้งแต่ปีที่แล้ว กระทั่งมีคนหลงเชื่อโอนมาเป็นจำนวนมาก


ส่วนใครที่โอนเงินบริจาคให้ ตำรวจก็จะเรียกมาคุยก่อนว่าเงินจำนวนนี้มีใครโอนมา และมีวัตถุประสงค์ด้านใด ซึ่งหลังจากนี้ตนยังไม่เลิกเอาผิดลุงพล หากทราบว่าทำผิดอะไ ตนก็จะเดินหน้าเอาผิดเรื่อย ๆ ส่วนจะจับวันไหนและอย่างไร ตนจะเป็นคนแจ้งล่วงหน้าให้ทราบต่อไป 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม