สำรวจและตรวจสอบเส้นทางการใช้รถใช้ถนน เส้นทางสู่ภาคเหนือ และ อีสาน

1
11 เม.ย. 60
เทศกาลสงกรานต์ หลายท่านที่กำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือท่องเที่ยว คอลัมน์พิเศษ เดินทางปลอดภัย ไปกับทีมอมรินทร์ ทีวี วันนี้เราจะไปทำการสำรวจ และตรวจสอบเส้นทาง การใช้รถใช้ถนน รวมถึงจุดเสี่ยงต่าง ๆ เส้นทางสู่ภาคเหนือ และอีสาน จะมีเส้นทางใดกันบ้างไปดูกันค่ะ

เริ่มจากเส้นทางสายเหนือ จุดหมายปลายทางของใครหลายคน ระยะทางกว่า 700 ก.ม.จากกรุงเทพฯ ถึง เหนือสุด ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผ่านเส้นทางหลวง ถ.สายเอเชีย และพหลโยธิน ทำให้มีจุดเฝ้าระวังหลายจุด จุดสำคัญ ที่จะมาแนะนำ คือ บริเวณสะพานเดชาติวงศ์ (เด-ชา-ติ-วง) จ.นครสวรรค์ เส้นทาง ถ.พหลโยธิน ขาขึ้น ปากทางสู่ จ.ภาคเหนือ ทุกปีจะเจอสภาพการจราจรแออัด และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ทั้งนี้มีคำแนะนำจากกรมทางหลวง สามารถใช้เส้นทางเลี่ยง โดยใช้เส้นบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ต่อด้วย สายสุพรรณบุรี-ชัยนาท และเข้าสู่ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือจากภาคเหนือ เราไปต่อกันด้วยเส้นทางสายอีสาน ยิ่งช่วงเทศกาลจะมีประชาชนเดินทางเป็นจำนวนมาก ไม่ใช่แค่ถนนสาย “มิตรภาพ” เท่านั้น ที่พี่น้องชาวอีสานนิยมใช้เดินทางกลับ แต่ทางหลวงแผ่นดินเส้น 304 ซึ่งเชื่อมต่อ จ.ภาคกลาง และบางส่วนของภาคตะวันออก ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับ ถ.มิตรภาพ ประตูสู่ภาคอีสาน ก็กลายเป็นอีกทางเลือก ที่มีผู้ใช้เป็นจำนวนมากตลอดเส้นทางหลวงหมายเลข 304 จะมีจุดเสี่ยง และทางเลี่ยงตรงไหนบ้าง ติดตามชมได้จากคลิปวีดีโอได้เลยค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่