พร้อมส่งกลับจังหวัด! ผู้ว่าฯ สุมทรสาครทุกระบบฟื้นปกติ ลุ้นฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

พร้อมส่งกลับจังหวัด! ผู้ว่าฯ สุมทรสาครทุกระบบฟื้นปกติ ลุ้นฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

0
1 มี.ค. 64
หมอศิริราช เผย เร่งฟื้นกล้ามเนื้อ ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ล่าสุดทุกระบบฟื้นปกติ พร้อมส่งกลับจังหวัด เตรียมตรวจภูมิฯ เพื่อพิจารณาฉีดวัคซีนกันโควิด-19

วันที่ 1 มี.ค.64 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เผยความคืบหน้าอาการของนายวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า ตอนนี้ท่านผู้ว่าฯ ลุกเดินได้เองและเดินได้ดีโดยไม่ต้องใช้วอร์คเกอร์ สามารถพูดได้เหมือนปกติแล้ว ปอดหายใจได้เหมือนคนทั่วไป สามารถกินได้เอง โดยไม่มีท่อที่คอแล้ว เข้าสู่ระยะพักฟื้นทั้งหมด เหลือเพียงกายภาพสร้างกล้ามเนื้อให้กลับมา หลังจากที่ต้องนอนมานาน 42 วัน ทำให้กล้ามเนื้อแฟบลง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง


ทั้งนี้ หากผู้ว่าฯ จะกลับสมุทรสาครคงต้องประเมินและตัดสินใจว่า ถ้าท่านอยากกลับและที่จังหวัดดูแลได้ ก็ทำได้ หรือจะอยู่ทำกายภาพต่อที่ รพ. เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงกว่านี้ก็ทำได้” หมอประสิทธิ์ ระบุ

ส่วนผู้ว่าฯ จำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 อีกหรือไม่ ศ.นพ.ประสิทธิ์ กล่าวว่า ต้องรอดูผลการตรวจภูมิคุ้มกันก่อน ซึ่งเตรียมตรวจในอีก 1-2 วันนี้ หากภูมิคุ้มกันสูงมากก็ไม่จำเป็นต้องฉีด ซึ่งยังมีข้อมูลไม่ชัด แต่เท่าที่ปรากฎล่าสุดคืออยู่ได้นาน 7 เดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่