close sticky

คุกพิเศษ กทม.แจงสิทธิพิเศษ 8 ผู้ต้องขัง กปปส.เยี่ยมญาติ ชาวเน็ตจี้ถาม ทำไมไม่โดนตัดผม

0
26 ก.พ. 64

คุกพิเศษ กทม.แจงสิทธิพิเศษ 8 ผู้ต้องขัง กปปส.เยี่ยมญาติ ขณะที่ชาวเน็ตแห่จี้ถาม ทำไมไม่โดนตัดผม 


จากกรณีศาลอุทธรณ์ อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว 8 อดีตแกนนำ กปปส. ได้แก่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ ,นายชุมพล จุลใส, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายถาวร เสนเนียม, นายอิสระ สมชัย, สุวิทย์ ทองประเสริฐ และ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่า เหตใดแกนนำทั้งหมดไม่ถูกตัดหรือกล้อนผม ทำให้แกนนำราษฎร รวมถึงชาวเน็ตออกมาตั้งคำถาม อีกทั้งยังมีประเด็นสิทธิพิเศษ การเข้าเยี่ยมญาติ ของกลุ่มกปปส.ด้วยนั้น 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
"สุเทพ" และแกนนำ กปปส. ได้ประกันตัวแล้ว วางเงิน 8 แสน-ห้ามออกนอกประเทศ
ประชาชนมาร่วมให้กำลังใจ 8 แกนนำ กปปส. หลังศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว
- ด่วน! ศาลตัดสินจำคุก กปปส. สุเทพ 5 ปี-พุทธิพงษ์ 7 ปี -ณัฏฐพล 6 ปี 16 เดือน
3 รัฐมนตรี หลุดจากตำแหน่งทันทีหลังศาลตัดสินจำคุกคดี กปปส.


ล่าสุด เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจงกรณีการเข้าเยี่ยยมญาติ ระบุว่า ตามที่ ได้มีการลงข่าวของสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ว่าราชทัณฑ์ให้สิทธิพิเศษกับแกนนำ กปปส ที่ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ให้ครอบครัว และคนใกล้ชิดสามารถเยี่ยมได้ นั้น


เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ขอเรียนว่าในวันดังกล่าวได้มีทนายมาพบกลุ่มผู้ต้องขัง และในขณะเดียวกันได้มีญาติๆ ของผู้ต้องขังได้มาติดต่อฝากเงิน หรือซื้อสินค้าเพื่อส่งให้ผู้ต้องขังและการพบทนายเป็นการพบผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์โดยทนายเริ่มเข้าพบ กับผู้ต้องหาทีละคนตั้งแต่เวลา 9:00 น ถึงเวลา 13:00 น และพื้นที่ ที่ใช้เยี่ยมทางจอภาพเป็นพื้นที่ในห้องเยี่ยมทนายความ พื้นที่อยู่ใกล้กับพื้นที่รับฝากเงินและซื้อของฝาก (ซึ่งญาติที่มาฝากเงินสามารถมองเห็น ได้แต่ไม่สามารถที่จะเข้าไปพูดคุยในห้องทนายความได้เนื่องจากเป็นห้องกระจก )


ซึ่งในเวลานี้ ทางเรือนจำฯ ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด -19 โดยเรือนจำฯ อนุญาตให้เยี่ยมเฉพาะทนายความ ล่าม พนักงานสอบสวนและผู้ที่ผู้ต้องหาไว้วางใจและร้องขอให้เข้าร่วมรับฟังการสอบสวน หรือในกรณีที่ญาติต้องหาเข้าไปแนะนำทนายความ ให้ผู้ต้องหารู้จักในครั้งแรกเท่านั้น จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ


อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้าไปคอมเม้นท์สอบถามในประเด็นเรื่องการตัดผมผู้ต้องขัง เรียกร้องให้ทางเรือนจำชี้แจง ว่าเหตุใดแกนนำทั้ง 8 คนจึงไม่ถูกตัดผม ถือว่าเป็นสิทธิพิเศษหรือไม่


1614331668622


1614331691295


ขณะที่ไมค์ ภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำราษฎร ซึ่งเคยถูกฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ได้ออกมาทวีตเรื่องทรงผมของผู้ต้องขังของ แกนนำ กปปส. ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า “กูเข้าไปวันแรกโดนจับตัดผม แต่ทำไมบุคคลเหล่านี้ไม่โดน หรือมีเส้นสายในเรือนจำ หรือเรือนจำเลือกปฏิบัติ”


1614331733795

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่