สุดวังเวง ดูหนังกลางแปลงร่วมกับบรรพบุรุษในสุสานกว่า 300 หลุม

สุดวังเวง ดูหนังกลางแปลงร่วมกับบรรพบุรุษในสุสานกว่า 300 หลุม

0
13 ก.พ. 64

พิจิตรฉายหนังกลางแปลงในสุสานเทศกาลตรุษจีน ชาวบ้านกว่า 10 คนจับกลุ่มรับชมหนังร่วมกับบรรพบุรุษในสุสาน เผยดูประจำทุกปีจนจบ 3 เรื่อง เมื่อ 30 ปีที่ผ่านมาย้ายที่ฉายหนังเกิดฟ้าผ่าจนทำให้ฉายไม่ได้


บรรยากาศเทศกาลตรุษจีนในพื้นที่จังหวัดพิจิตรโดยมูลนิธิพิจิตรสามัคคีร่วมกับชาวไทยเชื่อสานจีนได้นำทางทีมงานบุญเชิดภาพยนตร์ทำการฉายหนังกลางแปลงบริเวณในสุสานมูลนิธิพิจิตรสามัคคีที่มีหลุมศพบรรพบุรุษกว่า 300 หลุม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้วัดมูลเหล็ก ตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร ร่วมกันจัดฉายหนังกลางแปลงในวันชิวอิกหรือวันเที่ยว


1613177377331


เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าทีมงานต่างเปิดทำการฉายหลังโดยมีคณะกรรมการมูลนิธิพิจิตรสามัคคีชาวบ้านและคนฉายหนังจับกลุ่มรับชมการฉายหนังโดยอาศัยพื้นที่หน้าจอหนังที่มีแสงสว่างหน้าหลุมศพบรรพบุรุษเป็นที่นั่งชมภาพยนตร์ที่ฉายจำนวน 3 เรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะจับกลุ่มรับชมเป็นกลุ่มใหญ่ ขณะที่ชาวบ้านที่ดูหนังกลางแปลงเป็นประจำทุกปีต่างไม่พลาดการชมหนังกลางแปลงและไม่มีเหตุการณ์ที่ผิดปกติแต่อย่างใด


1613177434349


นายสมมาตร เพชรล้อมทอง อายุ 54 ปี ชาวบ้านใกล้เคียงสุสานระบุว่า ตั้งแต่จำความได้มาดูหนังกลางแปลงเป็นประจำทุกปี ซึ่งดูจนจบการฉายหนังซึ่งไม่มีสิ่งปกติ มีเพียงเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมาได้ทำการย้ายสถานที่ฉายหนังจากที่เดิมแต่ต้องประสบเหตุฟ้าผ่าจนทำให้ฉายไม่ได้ แต่ปีต่อมาย้ายกลับมาฉายที่เดิมและไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติ


1613177403240


สำหรับการฉายหนังกลางแปลงให้บรรพบุรุษดูเป็นความเชื่อที่เล่าสืบทอดต่อกันมาว่าประตูนรก-สวรรค์จะเปิด เพื่อปล่อยให้ดวงวิญญาณของผู้ที่ล่างลับไปแล้วได้มารับส่วนกุศลหรือส่วนบุญที่ลูกหลานประกอบพิธีเซ่นไหว้ กรรมการของมูลนิธิพิจิตรสามัคคีฯ ที่ได้จัดการฉายหนังกลางแปลงให้ผีดูอย่างต่อเนื่องซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 56 และจะจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่