close sticky

"สันธนะ" หอบหลักทรัพย์-หลักฐานเด็ดยื่นอุทธรณ์ประกัน "เสี่ยโป้" และพวก

415
8 ก.พ. 64
คูปองส่วนลดวันที่12เดือน12, คูปอง 12.12 lazada

"สันธนะ" หอบหลักทรัพย์-หลักฐานเด็ดยื่นอุทธรณ์ประกัน "เสี่ยโป้" และพวก ชี้ถูกใส่ร้ายเหตุไม่ยอมจ่ายส่วย 10 ล้าน ลั่นหากถูกปล่อยจะสู้ให้ถึงที่สุด ขู่ตำรวจเจอกันที่ศาลทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เสี่ยโป้นอนคุกเปิดปากรวยมหาศาล สันธนะลั่นร่วมสู้ แฉปมแข็งข้อไม่จ่ายส่วยเงินล้าน (คลิป)
-
 "เสี่ยโป้" ลั่น "คดีนี้มีเงื่อนงำ โดนกลั่นแกล้ง" ขณะถูกคุมตัวไปฝากขัง
กองปราบบุกรวบ "เสี่ยโป้" แต่เช้า เอาผิดคดีชวนเล่นพนันออนไลน์
- อัดอั้นมานาน! "กานต์ วิภากร" โพสต์ 11 ข้อสุดเดือด หลัง "เสี่ยโป้" โดนรวบคาบ้าน
- ผบ.ตร. ลั่นไม่ให้ประกันตัว "เสี่ยโป้" ชี้พฤติการณ์หัวหมอ หาช่องกฎหมายปิดบังซ่อนเร้น
อาวุธครบบุกรวบ “เสี่ยโป้” คาบ้านพัก คดีชวนเล่นพนันออนไลน์


วันที่ 8 ก.พ. 64 นาย สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรสจสันติบาล หอบหลักฐาน พร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอยื่นอุทธรณ์ประกันตัว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ พวกพร้อมอีก 13 คน ผู้ต้องหาคดี ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน หลังถูกชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานบุกเข้าจับกุม เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา

นายสันธนะ ระบุว่า วันนี้นำหลักฐานเอกสารที่นายเสี่ยโป้ เคยไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เมื่อเดือนมี.ค. 2563 และแจ้งความ ไว้ที่สน.พญาไท เมื่อ ธ.ค. ปี 2563 หลังจาก นายเสี่ยโป้ ถูกพ่อบ้านโญ เรียกเงิน จำนวน 10 ล้านบาท นอกจากนี้ยังเรียกรับผลประโยชน์ในรายเดือนอีก แต่นายเสี่ยโป้ ไม่ยอมจ่าย เลยถูกข่มขู่ว่า หากไม่ยอมจ่ายก็จะมีการจับกุมครั้งต่อไป วันนั้นนายเสี่ยโป้จึงมาขอคำปรึกษากับตนเอง ตนเองบอกให้นานเสี่ยโป้ ไปแจ้งความและลงบันทึกประจำวัน ว่าถูกนำคลิปวีดีโอมาสตรีมซ้ำ ดังนั้นนายโป้คือผู้เสียหายด้วยซ้ำ

โดยนายสันธนะ ได้ชูโทรศัพท์มือถือที่แสดงภาพไลฟ์สดของนายเสี่ยโป้ ให้สื่อมวลชนดู และระบุว่า ทั้งหมดนี้เป็นหลักฐานที่กองปราบปรามใช้เอาผิดนายเสี่ยโป้ โดยเฉพาะขณะนี้นายเสี่ยโป้ ยังอยู่ในเรือนจำ แต่ก็ยังมีเวบสตีมไลฟ์สดนายเสี่ยโป้อยู่เลย โดยเชื่อว่าหลักฐานชิ้นนี้ จะเป็นเครื่องยืนยันความบริสุทธิ์ใจของเสี่ยโป้ ว่าไลฟ์สดชวนเล่นพนันออนไลน์ที่เห็นอยู่ขณะนี้เป็นภาพเก่าที่นำกลับมาสตรีมใหม่

นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตเรื่องของกลาง โทรศัพท์มือถือ 39 เครื่อง ว่าไม่ใช่ของเสี่ยโป้ทั้งหมด แต่เป็นของผู้ต้องหาทั้ง 13 คน รวมถึงรถหรู 5 คัน ที่ตำรวจตรวจยึด นายสันธนะ อ้างว่าไม่ใช่ชื่อของเสี่ยโป้ แต่เป็นของคนในครอบครัว ทำไมตำรวจเหมารวมว่าเป็นของนายเสี่ยโป้ทั้งหมด

นายสันธนะยังกล่าวอีกว่า ตนเชื่อมั่นในระบบความยุติธรรม หากศาลจะพิจารณาอย่างไรตนก็น้อมรับ แต่อยากขอความเมตตาจากศาล ให้ตรวจสอบหลักฐานที่ตนนำมายื่นในวันนี้ ส่วนการประกันยืนยันว่า พร้อมที่จะดูแลทั้งนายเสี่ยโป้ และพวกทั้ง 13 คน หากนายเสี่ยโป้ได้ประกันตัว ตนเองก็จะดำเนินการฟ้อง พร้อมท้าเจ้าหน้าที่ว่าให้ไปเจอกันที่ศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม