“ดีเจแมน” เผยกักตัว14วัน ในห้องสี่เหลี่ยมคนเดียว เชื่อ“ดีเจมะตูม” ได้บทเรียนจากสังคมแล้ว

“ดีเจแมน” เผยกักตัว14วัน ในห้องสี่เหลี่ยมคนเดียว เชื่อ“ดีเจมะตูม” ได้บทเรียนจากสังคมแล้ว

24
3 ก.พ. 64

จากกรณีการติดเชื้อโควิด-19 ของ “ดีเจมะตูม” เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 จนทำให้คนบันเทิงหลายคนที่ร่วมงานด้วยในช่วงที่ผ่านมากลายเป็นกลุ่มเสี่ยงและต้องหยุดรับงานเพื่อกักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุข กำหนด หนึ่งในนั้นคือคุณพ่อลูกหนึ่ง “ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร” พิธีกรและนักแสดงชื่อดังที่ได้ร่วมงานกับ “ดีเจมะตูม”ไปเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564


ซึ่งหลังจากรู้ข่าว เจ้าตัวก็ได้ทำการกักตัว แยกนอนกับลูกสาวและภรรยาอย่าง “ใบเตย อาร์สยาม” พร้อมกับเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทันทีในวันที่ 20 มกราคม ก็ปรากฏว่าเช้าของวันที่ 21 มกราคม ผลตรวจออกมาคือไม่ติดเชื้อแต่อย่างใด แต่เพื่อความปลอดภัยของคนรอบข้าง “ดีเจแมน” จึงกักตัวต่อให้ครบ 14 วัน และล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ครบ 10 หลังร่วมงานกับ “ดีเจมะตูม” ผลการตรวจครั้งที่ 2 ก็ปรากฏว่าไม่พบเชื้อเช่นกัน


จนกระทั่งวันนี้ 2 กุมภาพันธ์ 2564 เกิน 14 วันของการกักตัวแล้ว  ทีมข่าวของเราก็เลยมาพูดคุยถึงประสบการณ์กักตัว “พี่แมน” บอกเลยว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย ในส่วนของข้อเสียคือ ตลอด 14 วันต้องยกเลิกคิวงานไปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกองละครที่ถูกเลื่อนไปเพราะตน หน้าที่พิธีกรรายการทีวีที่ถูกจ้างไว้ล้วงหน้าก็ต้องมาลงคิวกันใหม่ ซึ่งตนก็ขอใช้โอกาสตรงนี้ขอโทษไปยังผู้ใหญ่ทุกท่านด้วย


apop.00_28_46_06.still619


และสำหรับการกักตังครั้งแรกในชีวิตในห้องสี่เหลี่ยมคนเดียวแบบเฉยๆก็ทำให้คิดถึงลูก อยากหอม อยากเล่นกับลูก รวมถึงบางวันก็แอบแพนิกและพารานอยด์เรื่องการสัมผัสรสชาติ การได้กลิ่น ซึ่งตนก็พยายามทดสอบอยู่ตลอด เพื่ออัพเดตตัวเองในแต่ละ ไม่ให้เครียดจากการคิดไปเอง


แต่ในขณะเดียวกันก็มีส่วนดีคือ เนื่องจากในห้องไม่มีทีวี ก็เลยได้มีโอกาสดูสื่อต่างๆผ่านโทรศัพท์ ได้อยู่กับมันแบบตั้งใจจริงๆ ทั้งที่ไม่เคยดูมาก่อนหรือไม่ได้ดูมานานแล้ว นอกจากนี้ยังทำให้ได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น มีเวลาให้ได้ตั้งจิตให้คิดบวกอยู่เสมอ


ส่วนเรื่องของอาหารการกิน “พี่แมน” ก็ได้แชร์กับเราว่า คุณแม่ตนให้กินทุกอย่างที่เขาบอกว่าดี เช่นน้ำร้อน น้ำขิง ต้มยำ ฟ้าทะลายโจร ซึ่งทุกอย่างเป็นสมุนไพร ปราศจากสารเคมีทั้งสิ้น ก็ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น จิตใจก็ไม่เครียดมากเกินไป ทำให้ผลการตรวจทั้ง 2 รอบออกมาไม่ติดเชื้อนั่นเอง


apop.00_28_32_06.still618


ทีนี้เราก็เลยถามถึงวิธีคลายความคิดถึงจากลูกและภรรยา เจ้าตัวก็บอกว่าโชคดีที่เรื่องของเทคโนโลยีมันสามารถเข้าถึงได้ง่าย ก็เลยได้มีการเฟซไทม์กัน พูดคุยกันผ่านโทรศัพท์ ซึ่งก็ช่วยได้เยอะ และแม้ว่าจะครบ 14 วันก็ต้องกำชับเรื่องมาตรการทุกอย่างเวลาจะเข้าใกล้ลูก ทั้งใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เป็นต้น


ก่อนที่ “พี่แมน” จะยอมรับว่าเหตุการณ์การแพร่กระจายเชื้อที่ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นนั้น ก็มาจากกลุ่มคนบันเทิงกลุ่มหนึ่งจริง อย่าง “ดีเจมะตูม” เอง ตอนนี้ก็ได้รับบทเรียนจากสังคมไปแล้ว แต่ส่วนตัวก็เชื่อว่าการระมัดระวังควรจะเกิดขึ้นในทุกๆวงการด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่