ผลวิจัยชี้ คนไทยเสียเวลาเพราะรถติดมากที่สุดในโลก! ปีละ 56 ชม.

ผลวิจัยชี้ คนไทยเสียเวลาเพราะรถติดมากที่สุดในโลก! ปีละ 56 ชม.

5
29 พ.ค. 61
“อินริกซ์” (Inrix) บริษัทวิจัยด้านการขนส่งชื่อดังของสหรัฐฯ เผยผลการสำรวจดัชนีความติดขัดของการจราจรทั่วโลก หรือ “Global Traffic Scorecard” ซึ่งระบุ ประเทศไทยเป็นดินแดนที่รถติดหนักมากที่สุดในโลก จากการที่ผู้ขับขี่รถในไทยต้องเสียเวลาไปกับปัญหาการจราจรบนท้องถนน เฉลี่ยปีละ “56 ชั่วโมง” 

รายงานข่าวระบุว่า ในบรรดา 38 ประเทศที่เข้าร่วมในการสำรวจครั้งนี้ ประเทศไทยเป็นดินแดนที่รถติดหนักที่สุดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน อย่างไรก็ดี ค่าเฉลี่ย 56 ชั่วโมงต่อปี ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนในไทยต้องสูญเสียไปกับปัญหาการจราจรในการสำรวจครั้งล่าสุดนี้ ถือเป็นตัวเลขที่ลดลง จากค่าเฉลี่ยที่ 61 ชั่วโมงต่อปี ในการสำรวจเมื่อ 1 ปีก่อนหน้า

ในส่วนของประเทศที่ติดอันดับที่ 2-5 ในฐานะดินแดนที่ผู้คนต้องเสียเวลาเพราะรถติดที่สุดในโลก รองจากไทย ประกอบด้วย อินโดนีเซีย (51 ชั่วโมง) , โคลอมเบีย (49 ชั่วโมง) , เวเนซุเอลา (42 ชั่วโมง) และรัสเซีย (41 ชั่วโมง) ตามลำดับ

ทางบริษัทวิจัยอินริกซ์เผยว่า ข้อมูลที่พวกเขานำมาใช้ในการจัดอันดับในครั้งนี้ได้มาจากการเก็บข้อมูลจากรถชนิดต่าง ๆ จำนวน 300 ล้านคันใน 38 ประเทศที่มีการติดตั้งอุปกรณ์เก็บข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ของบริษัท

ขอบคุณ news.thaivisa.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่