“พิม พิมประภา” ปัด “บอย ปกรณ์” ตามจีบ! รับมีความเสี่ยงหลังตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระ

“พิม พิมประภา” ปัด “บอย ปกรณ์” ตามจีบ! รับมีความเสี่ยงหลังตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระ

0
1 ก.พ. 64

นอกจากนักแสดงหนุ่ม “บอย ปกรณ์” จะมีข่าวว่ากำลังตามจีบรุ่นน้องในช่องอย่างสาว "เดียร์น่า ฟลีโป" แล้วก็มีข่าวกับสาวอีกคนหนึ่งด้วยเพราะมีตาดีแอบเห็นว่า เฮียบอย เพิ่งไปกดฟอลโลว์ไอจีนักแสดงสาว “พิม พิมประภา” แบบหมาดๆ


วันนี้ (1 กุมภาพันธ์ 2564) ได้เจอสาว “พิม พิมประภา” ก็เลยรีบถามถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวก็เผยว่า ฝ่ายชายยังไม่ได้มีการไดเรกต์เมสเสจมาจีบแต่อย่างใด แล้วตนก็เพิ่งรู้ว่าเขามากดฟอลโลวจากข่าวที่ลงกัน ส่วนตนติดตามเฮียบอยมานานแล้ว เพราะตนก็ฟอลโลว์พี่ๆ ในวงการบันเทิงหลายคน ยอมรับว่าตนก็แอบดีใจที่เขามากดติดตาม เพราะตอนแรกไม่คิดว่าเขาจะรู้จักตน ถามว่าเขาจะมาจีบตนไหม น่าจะไม่เพราะตนได้ยินมาว่าเขากำลังมีข่าวกับสาวเดียร์น่า


นอกจากนี้ก็ได้ถามถึงอีกเรื่องที่สาวพิม ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับวิกหมอชิตต้นสังกัดเดิม เจ้าตัวก็เผยว่า เหตุผลเพราะตนได้ค้นพบตัวเองว่าเป็นคนที่ทำอะไรหลากหลายมาก ก็เลยคิดว่า การออกมาเป็นอิสระอาจจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ชีวิตของตัวเอง ซึ่งตนก็แอบเตรียมใจไว้แล้วว่า การไม่มีสังกัดอาจจะมีความเสี่ยงสูงในเรื่องการทำงาน แต่ตนก็รู้สึกว่าแค่ได้ทำตามแพสชั่นของตัวเอง มันก็มีความสุขแล้ว


ออกมาเป็นนักแสดงอิสระแล้วเป็นยังไงบ้าง ?
“ก็ดีค่ะ ตื่นเต้นมาก นอนไม่หลับเลยเจอทีมใหม่ ๆ จะเป็นยังไงบ้าง เหมือนเราได้ออกโลกกว้างแล้ว”


ทำไมตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระ ?
“เหมือนพิมค้นพบตัวเองว่าเราเป็นคนที่ทำอะไรหลากหลายมาก ถ้าแฟนคลับที่ติดตามจะรู้ว่าเราทั้งเล่นละคร ร้องเพลง ทำยูทูบ เราได้ค้นพบว่าเราได้ทำอะไรที่หลากหลายมาก ๆ เลยคิดว่าบางทีเราอาจจะเหมาะกับการเป็นอิสระ แต่พิมไม่ได้มองว่าเราจะออกมาเป็นอิสระ เพื่อรับงานละครเพียงอย่างเดียว แต่มันตอบโจทย์หลาย ๆ อย่างในสิ่งที่เราชอบและอยากทำ”


ตัดสินใจนานไหม ?
“จริง ๆ ไม่ได้อยู่ในพาร์ทของการตัดสินใจ เหมือนเราค่อย ๆ ค้นพบตัวเองเรื่อย ๆ พอเราลองใช้ชีวิต ได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่าง ก็รู้ว่าเราชอบ เรามีความสุขที่ได้ทำแบบนี้ แล้วมันก็มีคำตอบขึ้นมาเองว่าการเป็นอิสระอาจเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ชีวิตของเรา เป็นแพสชั่นที่เราอยากจะทำ”


เตรียมรับมือกับความเสี่ยงไว้ยังไง ?
“แน่นอนว่าต้องเสี่ยงอยู่แล้ว แต่พิมรู้สึกว่าเราต้องมีความสุขกับการทำงานด้วย การที่พิมได้ทำตามแพสชั่นของตัวเอง มันคือความสุขของเรา ซึ่งพิมก็ทำเต็มที่เหมือนเดิม โชคดีด้วยที่พอเราเป็นอิสระ ก็ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่เยอะมาก ๆ ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากที่ให้การตอบรับที่ดี รวมถึงพี่ ๆ นักข่าวด้วย”


ได้คุยกับแซมมี่บ้างไหม ?
“ก็จับมือพี่แซมมี่สู้ด้วยนะ(ยิ้ม)”


คุยกันก่อนไหมว่าจะไม่ต่อสัญญา ?
“เรื่องนี้พิมไม่ได้มาตัดสินใจ หรือคุยกัน แต่พอเราค้นพบในสิ่งที่เราอยากจะทำ แล้วพี่เขาก็มีสิ่งที่อยากจะทำเหมือนกัน ซึ่งอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันพอดี เลยเหมือนให้กำลังใจกันมากกว่า”


ตอนนี้ไม่ได้ตัดสินใจเซ็นสัญญากับที่ไหนเลยใช่ไหม ?
“ไม่เซ็นค่ะ เป็นอิสระค่ะ ตอนนี้รับได้ทุกที่ถ้ามีผู้ใหญ่คนไหนสนใจติดต่อมาได้ค่ะ(ยิ้ม)”


ถ้ามีที่ไหนมาจีบเราโอเคไหม ?
“จริง ๆ ผู้ใหญ่หลายคนให้โอกาสเรา ก็มาจากหลากหลายช่องทาง พิมเลยยังไม่ได้มีความคิดว่าอยากจะไปเซ็นที่ไหน”


พอเป็นนักแสดงอิสระก็ได้รับบทเมียน้อยเลย รู้สึกยังไงบ้างเพราะก่อนหน้านี้ก็เป็นนางเอกเจ้าน้ำตามาโดยตลอด ?
“ปกติเวลารับละครเราจะรู้สึกว่าเต็มที่ แต่บทเรื่องนี้พูดได้เต็มปากเลยว่ามีความกดดันสูงมาก เพราะเป็นละครที่รีเมคมาแล้วหลายครั้ง และประสบความสำเร็จ รวมถึงเป็นที่จับตามองทุกครั้ง ยิ่งเรามาเป็นนักแสดงอิสระและรับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก หลายคนก็งงว่าแบบออกมาแล้วร้ายเลยเหรอ แต่พิมมองว่าเป็นการท้าทายตัวเอง การที่เราออกมาและมีโอกาสเลือกบทที่หลากหลายมากขึ้น ก็เลยโอเค ในเมื่อตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมาเราเล่นเป็นนางเอกเจ้าน้ำตามาตลอด คนไม่เคยเห็นเราในพาร์ทอื่นเลย เราลองมาพิสูจน์ตัวเองให้คนเห็นดีกว่าว่าเราก็สามารถเล่นบทอื่นได้ด้วย”


ไม่ได้ยึดติดว่าเราจะต้องเป็นนางเอกทุกเรื่อง ?
“ใช่ค่ะ พิมอิสระมาก ๆ เพราะว่าพอเราเป็นอิสระแล้ว พิมตั้งมายด์เซ็ทของตัวเองแล้วว่าพิมจะเป็นอิสระในทุก ๆ อย่าง ไม่ตีกรอบตัวเองว่าเราจะต้องเป็นแค่นางเอกเท่านั้นหรือเป็นแค่นักแสดงเท่านั้น พิมตีกรอบตัวเองไว้อย่างรักหลาย ตั้งนั้นพอเราออกมาเป็นนักแสดงอิสระและรับบทร้ายเลย ก็เหมือนเป็นการบอกทุกคนว่าเราทำทุกอย่างได้”


ต้องถามแซมมี่หรือไอซ์ไหม ?
“เป็นความโชคดีมากที่บ้านพิม มีพี่ ๆ ที่ถนัดเล่นบทร้ายเยอะมาก ถ้าเกิดว่าเรามีปัญหาตรงไหนพิมสามารถโทรหาทุก ๆ คนได้หมดเลย”


ต้องปรับลุคด้วยไหมเพราะบทค่อนข้างแรง ?
“ค่ะ ก็ถือว่าปรับลุคเลย จริง ๆ ก็ถือเป็นการวัดใจตัวเองเหมือนกันว่าจะทำได้ไหม เป็นการท้าทายตัวเองไปเลยว่าจะทำได้ดีหรือเปล่า แต่ว่าเราจะไม่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบ เพราะแน่นอนว่าเทียบไม่ได้อยู่แล้ว แต่ละเวอร์ชั่นขึ้นหิ้งไปหมดแล้ว แต่เรามองว่าทุกเวอร์ชั่นเป็นไอดอลของเรา ที่พิมสามารถนำมาปรับใช้ในปี 2021 ของเราได้”


ในเรื่องของเลิฟซีนล่ะ ?
“พิมยังอ่านไม่ถึงพาร์ทนั้น คือจะเริ่มแต่ระดับความร้ายไปเรื่อย ๆ และมีชั้นเชิงมากขึ้น ไม่ใช่แบบว่าอยู่ดี ๆ มาจุ๊บกันเลย ความเป็นอรอินทร์เวอร์ชั่นนี้จะมีชั้นเชิงมากขึ้น มีความฉลาดในการที่จะมัดใจผู้ชายที่ฉลาดมาก ๆ คนหนึ่งได้ ฉะนั้นเราจะไม่ได้เอาตัวเข้าแลกตั้งแต่ต้น ต้องใช้สมองก่อน เวอร์ชั่นนี้ทุกคนจะได้เห็นอรอินทร์ฉลาดมากขึ้น และมีเสน่ห์ที่ทุกคนอาจจะไม่เคยเห็น”


เตรียมใจกับเลิฟซีนจูบจริงไว้บ้างไหม ?
“เตรียมใจไว้แล้วค่ะ พิมก็ติดตามผลงานของเช้นจ์มาหลายเรื่อง แน่นอนว่าเราต้องเตรียมใจมาในระดับหนึ่ง ว่าต้องมีฉากอะไรแบบนี้ แต่พิมว่าบทที่เขียนมามีความสมเหตุสมผล ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ จะเข้าเลิฟซีนอย่างเดียวเลย เพราะฉะนั้นถ้ามีเลิฟซีนออกมาต้องมีความสมเหตุสมผลแน่นอน”


ถ้าจูบจริงเราโอเค ?
“ก็ต้องโอเคอยู่แล้วค่ะ”


เชื่อใจทีมงานอยู่แล้ว ?
“เชื่อใจอยู่แล้วค่ะ พี่เขาให้โอกาสเราแล้ว เพราะฉะนั้นเราทำเต็มที่ให้สมบทบาทที่สุดค่ะ”


นอกจากเรื่องนี้มีเรื่องอื่นอีกไหม ?
“มีติดต่อมาค่ะ แต่ตอนนี้พิมรู้สึกว่าพอเราเล่นร้ายแล้ว ต้องใช้การโฟกัสมากขึ้น 3-4 เท่า จากที่เมื่อก่อนเราเล่นเป็นนางเอก 2-3 เรื่อง เราก็ยังเป็นนางเอก แต่พอรับบทร้ายพิมรู้สึกว่าต้องโฟกัสบทนี้ให้มากจริง ๆ เลยรู้สึกว่าถ้าเราร้าย ก็ไม่อยากสับสนกับบทอื่นที่มีความแตกต่าง ไม่ได้โฟกัสกับการเล่นบทนี้ให้ดีก่อนค่ะ”


ล่าสุดบอย-ปกรณ์ กดฟอลโลว์ไอจี ?
“จริง ๆ พิมติดตามพี่เขาในไอจีมานานแล้วค่ะ คือ พิมก็ฟอลโลว์พี่ๆ ในวงการบันเทิงหลายคน”


พอเขากดติดตามเราอย่างเป็นทางการรู้สึกยังไงบ้าง ?
“ก็ดีค่ะ มีคนติดตามไอจีเราก็ดีใจ ตอนแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพี่เขารู้จักเราหรือเปล่า”


เห็นบอยบอกเคยรู้จักทักทายคร่าวๆ ?
“น่าจะทักทายตามงานมากกว่าค่ะ แต่ถ้ารู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่ได้รู้จักค่ะ”


มีไดเรกต์เมสเสจไอจีคุยกันหรือยัง ?
“ไม่มีค่ะ”


หลังจากมีข่าวมีโอกาสได้พูดคุยกันบ้างไหม ?
“ไม่มีอะไรค่ะ แต่พิมทราบว่าพิมพ์ได้รับงานพรีเซนเตอร์ตัวเดียวกับพี่เขา”


เขายังไม่ได้จีบใช่ไหม ?
“ไม่ค่ะ ไม่มีการคุยกันเลยค่ะ ไม่มีคุยกันส่วนตัวเลยค่ะ จริง ๆ พิมเห็นข่าวจากที่มีคนแท็กมาถึงรู้ว่าพี่เขาติดตาม ไอจีก่อนหน้านี้เราก็ไม่รู้เหมือนกัน”


ตัวเขาก็โสดกำลังหาแฟนอยู่นะ ?
“เห็นว่าตอนนี้พี่เขามีข่าวกับเดียร์น่า”


ลุ้นคู่นั้นไปดีกว่าใช่ไหม ?
“ค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ”


s__34332867

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่