close sticky

สาวรถจมน้ำ 7 ชม.รอดเพราะซุกซุ้มล้อ กำพระนึกถึงแม่ ดวงแข็งรอดตายหน 2 (คลิป)

28 ม.ค. 64

กรณีเมื่อวันที่ 25 ม.ค.64 ที่ผ่านมา อุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำตกคลองสาธารณะ ในพื้นที่หมู 6 ต.ทรายมูล อ.องครักษ์ จ.นครนายก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นผู้หญิงติดอยู่ในรถนานกว่า 7 ชั่วโมง และมีพลเมืองดีขับรถส่งน้ำแข็งผ่านมาเห็น ก่อนลงไปช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทัน

707136

ล่าสุดวันที่ 28 ม.ค.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ พบเป็นคลองสาธารณะ ที่มีการปลูกบัวและผักกระเฉด ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ทรายมูล อ.องครักษ์ จ.นครนายก ซึ่งเป็นคลองที่มีลักษณะดินโคลน ระดับน้ำลึกท่วมพ้นศีรษะ บริเวณริมขอบถนนไม่มีที่กั้น ซึ่งด้านบนของริมถนนเป็นปากคลองที่อาจเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมาก

322111

ระหว่างนั้นทีมข่าวก็ได้พบกับรถของผู้ประสบอุบัติเหตุ เป็นรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีขาว ทะเบียน 8997 นครนายก โดยสภาพของรถยังมีน้ำซึมภายในรถ และตัวเครื่องมีกลิ่นจากดินโคลน ป้ายทะเบียนด้านหน้ายังจมหายอยู่ในคลอง 

788104

ทีมข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของผู้ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งตั้งอยู่หมู่ที่ 10 ต.บางอ้อ อ.บ้านนา จ.นครนายก พบกับ น.ส.ชัชฎาภรณ์ สัมฤทธิ์ อายุ 28 ปี กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณก่อนเที่ยงคืนของวันที่ 25 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ตนขับรถเก๋งคันดังกล่าว กลับมาจากบ้านของพี่สาว และกำลังกลับบ้าน โดยมาทางถนนเส้นหลังวัดทวีพูลรังสรรค์ ซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้รถเส้นนี้ทุกครั้ง โดยถนนมืดมากไม่มีไฟระหว่างทาง

457344

จากนั้น จู่ ๆ ได้มีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่วิ่งตัดหน้ารถ ตนตกใจมาก จึงรีบหักหลบ จนรถไถลตกลงไปในคลองดังกล่าว และรถเริ่มบิดตัวพลิกคว่ำทันที ตอนนั้นน้ำเริ่มท่วมรถอย่างรวดเร็ว และมองไม่เห็นอะไร ตนจึงตั้งสติพยายามหาที่เปิดประตูรถ แต่ก็หาไม่เจอ

cg1

จากนั้นตนได้ตะโกนเรียกคนขอความช่วยเหลือไปเรื่อย ๆ และตั้งสติอีกครั้งพยายามหารูอากาศเอาไว้หายใจ ซึ่งเป็นจุดที่ตนพยายามกระเสือกกระสนไปอยู่ที่เบาะหลัง โดยมีจุดที่เป็นรูเล็ก ๆ ของประตูหลัง โดยใช้ใบหน้ายื่นขึ้นด้านบน ให้เหลือเพียงแค่จมูกที่หายใจได้อย่างเดียว

918941796849

ขณะนั้นคิดว่าตนต้องตายแน่ ๆ นึกอย่างเดียวว่ายังตายไม่ได้ เพราะมีลูกที่ยังต้องเลี้ยงดูอีก 3 คน และรู้สึกคัน นึกไว้ว่าต้องมีปลิงก็เกาะเต็มตัวแน่ ๆ และตนก็พยายามนึกถึงหน้าพ่อแม่กับพระที่ห้อยอยู่ในคอว่าขอให้ช่วยให้ปลอดภัย โดยเป็นหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม

287701

โดยระหว่างที่จมอยู่ในน้ำ ตนเห็นว่าคนขับรถผ่านตรงที่เกิดเหตุ แต่ตนไม่มีแรงจะเรียกหรือส่งสัญญาณอะไรเลย โทรศัพท์ก็จมน้ำหาไม่เจอ ตอนนั้นคิดว่าตายแล้วถ้าอีก 1 ชั่วโมงไม่มีพลเมืองดีลงมาช่วย มีกำลังอีกทีตอนรู้ว่ามีแสงแดด และมีพลเมืองดีกระโดดลงไปช่วยได้อย่างปลอดภัย และมูลนิธิร่วมกตัญญูรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน

496588153884

ทั้งนี้ตนรอดมาได้หลังจากติดอยู่ถึง 7 ชม. ตนขอฝากขอบคุณพลเมืองดีทั้ง 2 คนด้วย ถ้าอาการดีขึ้นแล้วจะไปขอบคุณด้วยตัวเองอีกครั้ง ถือว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ตนคิดว่าเป็นบุญที่เคยทำไว้ และได้ช่วยชีวิต พร้อมกับเชื่อว่าเป็นเพราะหลวงปู่หลิวที่ห้อยคอตนอยู่ทุกครั้ง ช่วยเหลือให้ตนแคล้วคลาดปลอดภัยจากทุกอย่าง ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อของตนเคยบอกกับตนว่า องค์ของหลวงพ่อหลิวที่ตนนับถือ เป็นองค์เล็ก ลักษณะคล้ายกับเต่า โดยเชื่อว่าเต่าถ้าอยู่ในน้ำก็จะไม่ตาย

838458

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตนไม่ได้บาดเจ็บอะไรเลย แต่ปวดเมื่อยช่วงเอวและสะโพก เนื่องจากอยู่ท่าเดียวในเวลานาน และมีร่องรอยถูกปลิงดูดเลือดบริเวณต้นคอ 3 จุด ตัวปลิงเยอะมาก นับได้เป็นสิบตัว ซึ่งขณะที่กลับมาบ้านแล้ว ก็ยังพบว่าปลิงยังเกาะหลังของตนอยู่อีก

892490

ขณะเดียวกันทีมข่าวได้พบกับนายสมชาย ศรีนาเกลือ อายุ 33 ปี เป็นคน จ.บุรีรัมย์ และอีกคนชื่อ นายโล เป็นชาวกัมพูชา เป็นคนขับรถส่งน้ำแข็ง และเป็นพลเมืองดีที่ช่วยเหลือ เล่าว่า ตนกับเพื่อนขับรถส่งน้ำแข็งทุกเช้า ซึ่งวันนั้นช่วงเวลา 07.00 น. ขับมาเส้นทางดังกล่าวเหมือนทุกครั้ง แต่เห็นว่าเห็นสุนัขประมาณ 4-5 ตัว ยืนเห่าอะไรบางอย่างริมถนน เลยเอะใจลองถอยหลังรถมาจอดดู พบว่ามีรถตกคลอง เลยชวนเพื่อนลงไปดู ตอนแรกคิดว่าไม่น่าจะมีคนอยู่ภายในรถ แต่เมื่อลงไปเคาะกระจกรถและมีเสียงตอบสนอง เลยรู้ว่ามีคนติดอยู่ในรถ

915255

หลังจากนั้นช่วยกันพลิกรถแต่พลิกไม่ได้ ด้วยน้ำหนักของรถและโคลนก็พยายามหาช่องประตูของรถ ดึงออกมาได้ พบเป็นสาวเจ้าของรถอยู่ในสภาพตัวซีดเหลือง น้ำเสียงคล้ายกับใกล้สิ้นใจ ไม่มีแรงที่จะออกมาจากรถ ตนจึงให้เพื่อนอีกคน ขึ้นฝั่งไปเรียกตามคนมาช่วยกันเพิ่ม ต่อมาก็มีพลเมืองดีอีก 1 คน พอเห็นเหตุการณ์ก็ลงมาช่วย จนสามารถนำตัวออกมาได้สำเร็จ และรีบโทรศัพท์ติดต่อหาอาสาชุดกู้ภัยให้มาช่วยเหลือกแรง

248189

นอกจากนี้ขณะที่ช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุกันขึ้นฝั่งมานั้น ตนพยายามพูดคุยสอบถาม แต่ทางหญิงสาวดังกล่าว ยังคงอยู่ในอาการตกใจ และมีอาการหมดแรงจากการติดอยู่ภายในรถ 7 ชั่วโมง

นายสมชาย ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุออกมาอย่างรอดชีวิต ความรู้สึกตนและเพื่อนอีกคนเหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 ได้ช่วยเหลือคนจากความตาย และล่าสุดทางผู้ประสบอุบัติเหตุก็ได้โทรศัพท์ติดต่อมาขอบคุณเป็นเบื้องต้นแล้ว และบอกกับตนว่าจะเดินทางมาขอบคุณอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

773305

ต่อมาทีมข่าวได้เดินทางไปยังวัดไร่แตงทอง ม.15 ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน .นครปฐม ซึ่งเป็นวัดที่ถูกระบุว่าเป็นต้นทางที่หญิงคนดังกล่าวไ้ด้ห้อยโดยมีรูปปั้นหลวงปู่หลิวขี่เต่าซึ่งเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของเหรียญเต่าอันเลื่องชื่อในวงการพระเครื่อง

982727

นายเปิ้ลไร่ แตงทอง อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่แผนกวัตถุมงคล บอกว่า ตนทราบจากข่าวเมื่อเช้านี้ แต่ไม่เห็นว่าห้อยพระอะไร กระทั่งนักข่าวนำภาพมาให้ดู ก็รู้ทันทีว่าเป็นเหรียญหลวงพ่อหลิว รุ่นจิ๋วมีกำไร รุ่นปี 51 ซึ่งปลุกเสกโดยพระครูปฐมจินดากร

272167926519

โดยตอนนี้ในวัดไม่มีแล้ว ซึ่งช่วงนั้นได้ปล่อยออกปี 51 ราคาองค์ละ 50 บาท โดยเป็นเหรียญที่มีพุทธคุณ โดยหลักคือเน้นการค้าขาย แคล้วคลาด เป็นที่นิยมของพ่อค้าแม่ค้า 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่