เผาวอดชุมชนบางศรีเมือง 20 หลังเหลือแต่ตอตะโก สาวเดือดถูกโบ้ยเป็นต้นเพลิง (คลิป)

เผาวอดชุมชนบางศรีเมือง 20 หลังเหลือแต่ตอตะโก สาวเดือดถูกโบ้ยเป็นต้นเพลิง (คลิป)

0
23 ม.ค. 64

วันที่ 23 ม.ค. 64 เมื่อเวลา 11.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนท่าน้ำบางศรีเมืองซอย 38 จึงไปตรวจสอบ


982217915701


พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี, เทศบาลตำบลบางสีทอง, เทศบาลเมืองไทรม้า, องค์การบริหารส่วนตำบลบางกร่าง, องค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่, องค์การบริหารส่วนตำบลบางรักน้อย, องค์การบริหารส่วนตำบลมหาสวัสดิ์ และองค์การบริหารส่วนตำบลบางขุนกอง รวมรถดับเพลิงทั้งหมด 40 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย


697923


ที่เกิดเหตุบ้านหมู่ 3 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี มีลักษณะเป็นบ้านไม้ 1 หลัง แบ่งเป็นห้องเช่า ทั้งหมด 22 ห้อง แบ่งฝั่งละ 11 ห้อง สภาพความเสียหายเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งหมด 21 ห้อง ส่วนอีก 1 ห้อง เสียหายบางส่วน โดยมีผู้เช่าทั้งหมด 18 ห้อง อีก 4 ห้อง เป็นห้องเก็บของ


806139


นอกจากนี้เพลิงยังได้ลุกลามเข้าโรงงานกระดาษเก่าไม่มีเลขที่ ซึ่งภายในแบ่งให้เช่าเป็นที่เก็บของ และที่อยู่อาศัยคนงาน 30 ห้อง แต่มีคนพักอาศัยเพียง 3 ห้อง โดยเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนระงับเหตุได้


343434


น.ส.วิภาลัย ขันคำ อายุ 21 ปี เจ้าของห้องที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นต้นเพลิง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนไม่ได้อยู่ที่ห้อง เนื่องจากออกไปทำงาน ทราบข่าวจึงได้เดินทางกลับมา โดยไม่สามารถนำอะไรออกมาได้แม้แต่ชิ้นเดียว ไม่เหลืออะไรเลย ความเสียหายหลายบาท ครอบครัวของตนมาอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าแห่งนี้ตั้งแต่รุ่นแม่ประมาณ 20 กว่าปีแล้ว หลังจากนั้นตนได้มาอยู่ต่อจากผู้เป็นแม่ 4-5 ปีแล้วไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้


102788


ซึ่งสาเหตุที่เพลิงไหม้นั้นตนไม่ทราบ และไม่แน่ใจว่าต้นเพลิงอาจมาจากบ้านพักที่อยู่หลังห้องเช่าของตน เกิดเพลิงไหม้แล้วลุกลามมาที่ห้องของตน ส่วนหลายคนสงสัยว่าห้องของตนนั้นเป็นต้นเพลิง ตนคิดว่าน่าจะไม่ใช่ เพราะภายหลังที่ตนออกจากห้องไปทำงานไม่ได้เสียอุปกรณ์ไฟฟ้าทิ้งไว้ ยอมรับว่ามีเตาแก๊ส แต่ก็ไม่ได้นำมาใช้แต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ทำได้เพียงต้องเริ่มต้นสู้กันใหม่ และมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือบ้างแล้ว เบื้องต้น ชมรมบรรเทาสาธารณะภัยเฉพาะกิน และทีมงานดับเพลิงองครักษ์ 13 ได้ทำอาหารเมนูกะเพราไก่ และไก่กระเทียมมามอบให้แก่ผู้ประสบอัคคีภัย ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต้องรอให้ พฐ. ตรวจสอบและจะเชิญผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำ เพื่อหาต้นตอของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่