ยาดมโป้ยเซียน
หลวงพ่อวัดหงษ์เผย "ลุงพล" ไม่กล้าสาบาน ยกกันมาแน่นวัดแค่ขอพร

หลวงพ่อวัดหงษ์เผย "ลุงพล" ไม่กล้าสาบาน ยกกันมาแน่นวัดแค่ขอพร

18,047
20 ม.ค. 64

ไม่กล้าสาบาน หลวงพ่อวัดหงษ์ เผยเตรียมพิธีไว้แล้วแต่ "ลุงพล" เกิดเปลี่ยนใจ ขณะที่ชาวบ้านระบุ วัดนี้ขึ้นชื่อมาก หากใครผิดคำสาบานต้องมีอันเป็นไป

จากกรณีเมื่อวานนี้ นายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล" ตกเป็นข่าวดังทำร้ายนักข่าวระหว่างรอสัมภาษณ์ที่ จ.มุกดาหาร
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดหงษ์หรือวัดศีรษะแรด อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นวัดที่ลุงพลเคยเดินทางมาเมื่อวันที่ 1 ส.ค.63 ครั้งนั้นชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่ไปให้กำลังใจเป็นจำนวนมากเพราะคิดว่าลุงพลกล้ามาสาบานยืนยันบริสุทธิ์กับวัดหงษ์แห่งนี้เพราะเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังในด้านคำสาบาน

จากการสอบถามพระเบิกฤกษ์ฐานุตตโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดหงส์ ได้ออกมาระบุว่า วันที่ลุงพลมาอาตมาคิดว่าจะมาสาบานจึงเตรียมพิธีให้ แต่ลุงพลปฏิเสธการสาบานให้เปลี่ยนมาเป็น "ขอพร" แทนอาตมาก็ทำให้ตามความสมัครใจหลังจากเสร็จพิธีลุงพลก็บริจาคเงินใส่ตู้แล้วเดินทางกลับ ส่วนหนึ่งก็แปลกใจว่าทำไมลุงพล "ไม่กล้าสาบาน"


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- "ลุงพล" เปิดใจครั้งแรกกับอมรินทร์ทีวี ยันไร้เจตนาทำร้าย "ฟ้า นภัส" โอดเจอดราม่าทุบหนัก
- "ลุงพล" จำแม่นไทม์ไลน์วัน "ชมพู่" หาย ยันนอนหลับสบายดีเพราะไม่ใช่คนร้าย
- "ลุงพล" ขอโทษปมหัวร้อน แต่ปัดตอบปรี่ทุบนักข่าว แค่หยอกหรือเอาจริง

พระเบิกกฤษษ์กล่าวด้วยว่าจริงแล้วใครมีปัญหาในลักษณะแบบนี้ต้อง "สาบาน" อย่างเดียวเพราะหากบริสุทธิ์จริงก็จะเจริญรุ่งเรือง แต่หากไม่เป็นไปที่สาบานส่วนใหญ่จะมีอันเป็นไป เนื่องจากวัดหงษ์แห่งนี้จะเป็นที่รู้จักของคนไทยเกือบทั่วประเทศในด้านคำสาบาน รวมถึงชาวต่างชาติที่เดินทางมาทำบุญวัดนี้เป็นประจำเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของพระเจ้าหงษ์

ขณะที่ นางเตือนใจ แก้วมะดัน อายุ49 ปี เจ้าของแผงเช่าพระเครื่องภายในวัดกล่าว โดยระบุว่าตนเปิดแผงพระเครื่องในวัดแห่งนี้มานานกว่า 8 ปี เห็นมามากสำหรับคนที่มาสาบานแล้วไม่ทำตามหรือปกปิดความจริงก็จะมีอันเป็นไปทั้งสิ้น แต่หากสาบานแล้วมาแก้บนก็จะเจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะการสาบาน "เลิกดื่มสุรา" วัดนี้จะขึ้นชื่อมาก หากใครผิดคำสาบานก็จะมีอันเป็นไป ส่วนใหญ่จะเสียสติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่