บรรเทาพิษโควิด! สลค.ออกหนังสือถึงทุกหน่วย เร่งบรรจุ ขรก.ใหม่ ลดปัญหาว่างงาน

บรรเทาพิษโควิด! สลค.ออกหนังสือถึงทุกหน่วย เร่งบรรจุ ขรก.ใหม่ ลดปัญหาว่างงาน

0
18 ม.ค. 64

สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ออกหนังสือเวียนถึงทุกหน่วยงาน เร่งดำเนินการบรรจุข้าราชการใหม่ เพื่อบรรเทาปัญหาการว่างงาน จากผลกระทบโควิด-19


เมื่อวันที่ 18 ม.ค.64 มีรายงานว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ได้ออกหนังสือเวียนลงวันที่ 14 ม.ค.2564 ถึงรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี กระทรวง กรม รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง และหัวหน้าสำนักงานเลขาธิการ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ให้ทุกหน่วยเร่งบรรจุข้าราชการใหม่ เพื่อบรรเทาผลกระทบโควิด-19


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
- โพล ชี้ ปชช.พุ่งเป้า "ขรก.จนท.รัฐ" ต้นตอวิกฤตแก้โควิด-19 ผิดหวัง "บิ๊กตู่" เปลี่ยนไปไม่เด็ดขาด
- ราชกิจจาฯ เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้ง "จุ๊บจิ๊บ ธนพร" ภรรยาธรรมนัส เป็น ขรก.การเมือง
- "สิระ" เตรียมร้อง "ปปช. เอาผิด ขรก. ออกเอกสารสิทธิ์มิชอบ เอื้อสร้างที่พักหรู จ.ภูเก็ต
- ขรก.ระดับสูงมหาดไทย หั่นเงินเดือน 50% นาน 3 เดือน เข้ากองทุนช่วยคนไทยฝ่าโควิด-19

โดยระบุว่า ในคราวประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 12 ม.ค.2564 ครม.มีมติให้สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) รวมทั้งส่วนราชการและหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง เร่งรัดการดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

เพื่อให้การดำเนินการสรรหา การสอบคัดเลือก และการบรรจุแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการหรือปฏิบัติงานในหน่วยงานของรัฐ เพื่อทดแทนอัตราว่างจากการเกษียณและอัตราตั้งใหม่ที่ได้รับจัดสรรไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้มีการบรรจุแต่งตั้ง เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงานของประชาชน และบรรเทาผลกระทบของการว่างงาน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่