รพ.ธัญบุรี ชี้แจงกรณี พ่อเดือดลูกไข้สูง แต่พยาบาลไล่ให้มาใหม่ตอนเช้า

รพ.ธัญบุรี ชี้แจงกรณี พ่อเดือดลูกไข้สูง แต่พยาบาลไล่ให้มาใหม่ตอนเช้า

178
8 ม.ค. 64

รพ.ธัญบุรีชี้แจงกรณี พ่อโพสต์เฟซบุ๊กเดือด ลูกไข้สูงแต่พยาบาลไล่ให้มาใหม่ตอนเช้า ยืนยันทำตามมาตรฐานที่ควรทำแล้ว เพราะวัดไข้แล้วพบว่ามีไข้อ่อน มียารับประทาน และต้องการให้เด็กได้พบแพทย์เฉพาะทางเพื่อวินิจฉัยอาการได้อย่างถูกต้อง


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 มกราคม 2563 ที่โรงพยาบาลธัญบุรี ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ได้ชี้แจงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณพ่อโพสต์ตำหนิโรงพยาบาลธัญบุรี หลังจากพาลูกสาวมีอาการไข้ขึ้นสูง 39.2 องศา มาพบหมอที่ รพ.แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกให้กลับมาในเวลาเช้า เนื่องจากอาการของเด็กยังไม่ฉุกเฉิน


1610095001714


นายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีกล่าวว่า ตนในฐานะผู้ดูแลด้านสาธารณสุขในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีทั้งหมด ได้ลงมาดูพื้นที่ด่วนเพื่อสอบถามจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลธัญบุรีว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร และได้ตั้งกรรมการเพื่อหาข้อเท็จจริงเพื่อให้เกิดความถูกต้องทั้งสองฝ่าย โดยฝ่ายผู้ร้องเรียนและฝ่ายผู้ให้บริการเป็นอย่างไร


1610095562504


นางสาวอารี รับสิริ พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลโรงธัญบุรี ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่กล่าวว่า ได้คัดกรองโควิด-19 ด้านหน้าและสอบประวัติอาการของเด็กจากพ่อ ทราบว่ามีการไปรักษาที่โรงพยาบาล มศว มาแล้ว แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ขณะนั้นได้วัดไข้เด็กที่ห้องตรวจ ARI (ตรวจโรคเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ) พบว่ามีไข้เพียง 37.5 องศาถือว่ายังมีไข้อ่อนๆ ประกอบกับคนไข้มียารับประทานจากโรงพยาบาล มศว อยู่แล้ว และได้สอบถามแม่ของเด็กว่าเด็กรับประทานอาหารได้หรือไม่ แม่บอกว่ารับประทานอาหารได้แล้ว


1610095577770


ตนก็เห็นว่าน้องยังสามารถนั่งเล่นได้อยู่ และก็มียาอยู่แล้วด้วยจึงได้บอกพ่อและแม่เด็กให้พาเด็กมาพบแพทย์ในเวลาพรุ่งนี้เช้า เนื่องจากตอนนี้ไม่มีแพทย์เฉาะทางอยู่ ซึ่งพ่อของเด็กบอกกับตนว่าเขาไม่มีเวลา ตนก็บอกว่าถ้ามาเช้าจะได้ตรวจกับหมอเด็กโดยเฉพาะและจะได้วินิจฉัยได้อย่างถูกต้อง รวมถึงการเจาะเลือดและเอกซเรย์ พ่อของเด็กได้ถามว่าแล้วไม่มีแพทย์เวรเลยหรือ ตนก็บอกว่ามีแพทย์เวรฉุกเฉินซึ่งอาการของเด็กยังไม่เข้าเกณฑ์ฉุกเฉิน


นายแพทย์สราวุธ ธนเสรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธัญบุรีกล่าวว่า วันนี้ในเวลาเช้าได้เดินทางไปเยี่ยมอาการของเด็กที่บ้านพัก พบว่าไข้ลดลงแล้วซึ่งทางตนอยากจะบอกว่าทางโรงพยาบาลได้ทำตามมาตรฐานที่ควรทำแล้ว

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่