เปิดเรื่องหลอน! จากปากคนดัง "ป๋อง กพล & เอ้ ชุติมา" เผยชีวิตคลุกคลีกับผีเป็นกิจวัตร!

เปิดเรื่องหลอน! จากปากคนดัง "ป๋อง กพล & เอ้ ชุติมา" เผยชีวิตคลุกคลีกับผีเป็นกิจวัตร!

90
4 ม.ค. 64

มีดีกรีเป็นถึงนางสาวไทย และนักแสดงมากความสามารถ สำหรับเอ้ ชุติมา นัยนา แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเธอมีซิกซ์เซนส์ ที่สามารถสัมผัสวิญญาณหรือสิ่งลี้ลับได้ เอ้ เผยว่าเรื่องแบบนี้ใครไม่เชื่ออย่าลบลู่ งานนี้ เอ้ ชุติมา เลยจับมือมากับ ป๋อง กพล ผู้ที่ไม่เคยมีสัมผัสพิเศษแต่มีอาชีพอยู่กับสิ่งเร้นลับมาทั้งชีวิต ในรายการ ต้มยำอมรินทร์ สาวเอ้ได้มาเปิดเรื่องหลอน พร้อม ป๋อง ที่เผยชีวิตคลุกคลีอยู่กับผีเป็นกิจวัตร แถมยังจัดเลี้ยงโต๊ะจีนกว่า 100 โต๊ะให้ผีไม่มีญาติ!!!


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ปีหน้าปังแน่!! "หมอต๊อกแต๊ก A4" เปิดดวง 12 ราศี พร้อมเผยเคล็ดลับไหว้เสริมดวง ปี 2564
- "หมอต๊อกแต๊ก A4" เปิดดวงปีชง 2564 พร้อมเผยเคล็ดลับการแก้ปีชงแบบครบสูตร
- เน็ตไอดอลยุคบุกเบิก "บอลลูน พินทุ์สุดา" เปิดใจสาเหตุที่หายไปจากวงการ
- เราเลือกผู้ชายได้! "แอน จักรพงษ์" ยังไม่ยกใครเป็นพ่อของลูก รอให้ลูกช่วยตัดสินใจ
- ดูบังเกิดเกล้าย้อนหลัง ละครแซบอมรินทร์ทีวี ที่นี่  


s__67166269


เอ้ ชุติมา : ตัวเราเห็นวิญญาณเห็นสิ่งที่มองไม่เห็นตั้งแต่ 5 ขวบ เพราะเกิดมาจากตระกูลเรามาสู่ตัวเรา คือโลกของมนุษย์กับสิ่งที่มองไม่เห็นจะมีแต่กำแพงบางๆ กั้นไว้แต่เราไม่ต้องไปกลัวนะคะ ถ้าเราไม่ได้ไปผูกจิตกับเขา หรือฆ่าเขาตายเขาก็ไม่สามารถแตะต้องตัวเราได้ แต่สิ่งที่เอ้เห็นคือเราเห็นเขาเป็นคนปกติไม่ได้น่ากลัวอะไรเลยนะคะ คนอย่าง เอ้ คือเขาเรียกว่าเป็นคนมีซิกซ์เซนส์ เพราะอย่างพวกเราจะมีคลื่นที่ตรงกับพวกเขา เลยสามารถมองเห็นเขาได้แต่ก็ไม่ได้มีทุกคนนะ ไม่ใช่มีแล้วไม่ดีนะ แต่ที่เขามาให้เราเห็นหรืออะไรก็แค่เขาอยากจะให้เราช่วยเขา หรือทำบุญให้กับพวกเขา และที่ได้รับรู้มากขึ้นคือช่วงก่อนที่เราจะเขาวงการเราก็ได้รู้ได้กลิ่น เห็น รู้สึก เราคุยกับเขาได้นะ ดุได้ด้วยไม่กลัว แต่บางคนว่าเราเป็นโรคจิตว่าเราอุปทานหรือเปล่าที่เราเห็น แต่จะบอกว่าเรามีลูกศิษย์แล้วนะ


 


ถาม แล้วเคยสงสัยไหมว่า แล้วจุดประสงค์ที่เขาอยากให้เราเพื่ออะไร


เอ้ ชุติมา : สิ่งสำคัญที่เขาอยากให้เราเห็นเลยคือ ช่วยเหลือเขา อย่างถ้าเราจะไปพักในโรงแรมที่ต่างจังหวัดเพื่อนจะให้เราเป็นคนเดินดูทีละห้องเลยว่ามีวิญญาณหรือเปล่า คือเดินเข้าไปเราไม่ได้เห็นเลยนะคะ แต่จะรู้สึกว่าหนาวแล้วก็ขนลุกจะรู้สึกเลยว่าเขาจะเข้ามาหา ซึ่งวันนั้นที่เราเช็คคือทุกห้องไม่มีแต่เรารู้ว่าห้องของเรามี เราก็นอนห้องนั้นแต่ไม่ได้บอกคนอื่น ตอนนั้นเรานอนกับพี่ช่างแต่งหน้า ซึ่งขณะที่นอนมีน้ำหยดใส่หน้าเราก็นึกว่าน้ำแอร์แต่ปรากฏว่าแอร์อยู่ปลายเตียง พอนอนต่อก็หยดใส่หน้าเราอีก เราก็นอนทำสมาธิเลยถามเขาว่าต้องการอะไร จะเอาอะไร ออกมาให้เห็นเลยเพราะเรารำคาญ จะสื่ออะไรก็บอกออกมาให้รู้เรื่องไปเลย พอเราลืมตาก็เห็นเขานั่งอยู่บนเพดานแล้วห้อยหัวลงมาเราก็ถาม คือเขาตกน้ำเสียชีวิตหลังโรงแรม เราก็เลยลงไปหาผู้จัดการโรงแรมถามว่าห้องเราเกิดอะไรขึ้นไหม เขาก็ไม่ยอมบอกเรา เราก็ถามว่ามีผู้หญิงมาพักแล้วอกหักใช่ไหม แล้วไปดื่มเหล้าเมา อยู่หลังโรงแรมแล้วตกน้ำใช่ไหม ถ้าไม่ตอบพี่เอาสื่อมานะ เขาเลยบอกเราว่า ค่ะ เราเลยขอพบเจ้าของโรงแรมเราก็บอกเขาว่าทำไม่ถึงนะคะ ต้องมาทำใหม่ นิมนต์พระมา 9 รูป สวด แล้วเชิญญาติเขามาด้วย ให้เอารูปผู้หญิงคนนั้นมาด้วยแล้วเอ้ก็สวดให้เขาตอนนี้ไปเกิดแล้ว เราก็ช่วยเท่าที่เราช่วยได้ คือได้ช่วยวิญญาณหลายอย่าง ล่าสุดได้ช่วยวิญญาณพี่ชายของเพื่อน เขาประสบอุบัติเหตุตอนขี่มอเตอร์ไซค์เราก็ฝันถึงเขาวนอยู่แบบนั้น แล้วเราเลยโทรไปหาเพื่อนว่าพี่ชายประสบอุบัติเหตุเหรอฉันฝันไม่ดี เพื่อนก็ร้องไห้ใส่เราเลย เราเลยแนะนำว่าให้ไปทำพิธีตรงที่เขาเสียชีวิต เพื่อเชิญวิญญาณเขากลับบ้าน


 s__67166273


ถาม ส่วน พี่ป๋อง ทำรายการเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้เยอะมาก


ป๋อง กำพล : แต่เราไม่ได้เป็นถึงขนาด พี่เอ้ นะ ส่วนมากเราฟังมากกว่าแต่เราไม่ได้เป็นคนมีสัมผัสพิเศษเลย แต่ถามว่ามีเจอไหมก็มีบางประปรายแต่ว่าถ้าเราเจอแบบ เอ้ เราคงตกใจเพราะเราเป็นคนขี้กลัว ก็ทำรายการเกี่ยวกับสิ่งที่มองไม่เห็นมาตั้งแต่ ปี 32 หรือ 34 จนปัจจุบันน่าจะมี 30 ปี


เอ้ ชุติมา : เราก็ตามดูรายการเข้ามานาน จะบอกว่าน้อยคนมากที่ทำเกี่ยวกับวิญญาณจะเจริญรุ่งเรือง แปลว่าเขาบูชาดี แล้วก็สวด ไม่ลบหลู่ แล้วเขาให้เกียรติทุกคนที่ไปร่วมรายการเขา และเขาอินมากกับทุกคนที่ได้ไปร่วม คืออยากจะบอกคนที่ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่


ป๋อง กำพล : ที่เราอินเพราะเราพยายามอินว่าเราเป็นคนๆนั้นที่อยู่ในเรื่องที่เขามาเล่า แต่ถามว่าเจอไหม ก็ต้องบอกว่าตั้งแต่ตอนเด็กๆที่หลวงตาเราเป็นพระแล้วมรณะภาพไป ถามว่าเห็นเลยไหมก็ไม่ได้เห็นอะไรขนาดนั้นแต่เราสัมผัสได้ แต่ที่เราเห็นครั้งแรกตอนนั้นประมาณ ป.4 หรือ ป.5 บ้านเราเป็นคนบ้านไกลแต่มาโรงเรียนเช้ากว่าเพื่อนๆ พอเราถึงโรงเรียนฟ้าก็ยังมืดอยู่และด้วยความเราเด็กเราก็วิ่งขึ้นไปบนอาคาร ซึ่งตอนนั้นก็ยังมืด ไฟก็เปิดไม่ครบ แล้วพอเรามองเข้าไปที่ห้องเรียนเห็นเหมือนเพื่อนคนอื่นนั่งอยู่ในห้อง ที่เห็นเพราะเพื่อนใส่เสื้อขาวมันตัดกับสีดำในความมืด เราก็ว่าใครมาก่อนเราอีก ไม่ได้คิดว่าเป็นผีเลยนะ คิดว่าทำไมเป็นใครมาก่อนเราอีก (หัวเราะ) เราก็ตกใจพอเปิดไฟสิ่งที่เราเห็นก็หายไปต่อหน้าต่อตา เราก็วิ่งลงมาข้างล่างเลยแล้วมารอเพื่อนอยู่ข้างล่าง นั่นก็เป็นครั้งแรกที่ได้เห็น


 s__67166271


ถาม แต่ พี่ป๋อง ก็เป็นคนที่ทำบุญให้กับอะไรแบบนี้เยอะมาก มีเลี้ยงโต๊ะจีนให้ด้วย


ป๋อง กำพล : คือ เราคิดเองว่าเราควรทำให้ครบ ทำกับคน คือให้ผู้ที่มีพระคุณกับเรา ทำบุญกับสัตว์ หมา แมว และก็ทำกับผี เราก็ทำทุกปีเหมือนเราทำเพื่อขอบคุณผี เพราะเราทำงานกับเขา ก็ไปทำสุสานศพไร้ญาติ กระจายไปตามจังหวัดต่างๆ ก็นำโต๊ะจีนไปลงเลย 100 โต๊ะ ก็เกิดเรื่องเหลือเชื่อเหมือนกันนะ เพราะบางครั้งอาหารที่อยู่บนโต๊ะ หรือภาชนะก็เด้งออกมา หรือน้ำในแก้ว ในขวดดูเหมือนลดลงไป แต่เราก็ไม่ได้เห็นกับตานะครับว่าหายไปได้ยังไง ก็จะเป็นอะไรที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งโต๊ะจีนเราก็เสิร์ฟจริง เหมือนที่เราเสิร์ฟให้คนปกติเลย เราก็ไปเลี้ยงแบบนี้แล้วก็จุดธูป เชิญให้เขามาทาน อยู่ตรงไหนก็มาทานที่เราจัดให้ แต่จริงๆ ทุกสุสานเขาก็มีทำบุญนะครับ แต่เราก็แค่ไปเสริมเขาให้มันถึงยิ่งขึ้น


s__67166276


เอ้ ชุติมา : ของแบบนี้หลายคนอาจจะไม่เข้าใจพวกเรานะคะ แต่ถ้าว่าคุณได้ทำคุณจะได้กับตัวของคุณเองมันเป็นความบสุขทางใจด้วย อยากขอเน้นนิดนึงเวลาที่ใครผ่านโค้งร้อยศพนะคะ อยากให้ทุกคนใส่ใจคือ อยากให้บีบแตรสามครั้งขอผ่านทาง จะได้ไม่หลงทาง จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ ไหว้แม่ย่านางรถจะดีทุกอย่างอยู่ที่ใจ คิดดีทำดีคิดบวกชีวิตเราก็จะมีผลที่ดี แต่ในที่สุดก็คือความเชื่อที่เราทุกคนต้องอยู่บนพื้นฐานของความเคารพกัน เราสอนที่จะให้และเคารพกัน และใช้ชีวิตระวังกันมากขึ้น


s__67166274s__67166275


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่