ยาดมโป้ยเซียน
สุราษฎร์ฯ ปลดป้าย "ขอกักตัวเพื่อสังคม" หลังชาวบ้านที่ไปสมุทรสาคร ครบ 14 วันไม่พบเชื้อ

สุราษฎร์ฯ ปลดป้าย "ขอกักตัวเพื่อสังคม" หลังชาวบ้านที่ไปสมุทรสาคร ครบ 14 วันไม่พบเชื้อ

0
2 ม.ค. 64

ชื่นชมชาวไชยา สุราษฎร์ธานี มาจากพื้นที่เสี่ยง ติดป้ายหน้าบ้านขอกักตัวเพื่อสังคม เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพร้อมถอดป้าย หลังครบ 14 วันแล้วไม่พบว่ามีใครติดเชื้อ


เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.และฝ่ายปกครอง เข้าเยี่ยมบ้าน และปลดป้าย “มาจากพื้นที่เสี่ยงขอกักตัวเพื่อสังคม” ออกจากหน้าบ้านของประชาชนในพื้นที่ ม.5 ต.เลม็ด อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 2 ม.ค.63 หลังจากที่บ้านหลังดังกล่าวกักตัวเองครบ 14 วัน ตามมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด 19 ของรัฐบาล


1609570291087


นายสงคราม เพชรย้อย หัวหน้าครอบครัว บอกว่า ขณะเดินทางไปงานแต่งที่นครราชสีมา ได้แวะนอนที่สมุทรสาคร หลังจากกลับมาถึงบ้าน ทราบข่าวว่ามีโควิด-19 ระบาดที่สมุทรสาคร พอดี เลยตัดสินใจกักตัวเองและครอบครัวทันทีรวม 8 คน พร้อมติดป้าย และผูกเชือกฟางให้เพื่อนบ้านได้รู้จะได้ไม่ต้องเข้าใกล้ หลังจากครบ 14 วัน ทุกคนในบ้านปลอดภัย เพื่อนบ้านรอบข้างก็ปลอดภัย รู้สึกดีใจจะได้ออกจากบ้านไปประกอบอาชีพตามปกติอีกครั้ง


1609570314921


ด้านนายบุญธรรม มิ่งแก้ว สาธารณสุขอำเภอไชยา บอกว่า หลังจากมีการระบาดของโรค เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม. รวมถึงผู้นำท้องถิ่น ต่างก็ดำเนินการตามมาตรการอย่างเข้มงวด มีผู้ที่เดินทางในลักษณะเดียวกันกับนายสงคราม จำนวน 5 ราย คือกลับจากพื้นที่สีแดงแต่ไม่ได้สัมผัสผู้ติดเชื้อโดยตรง ซึ่งก็ได้บความร่วมมือกักตัวเองอยู่กับบ้านอย่างเคร่งครัด ทำให้ไม่มียอดระบาดเพิ่ม และวันนี้ก็มาตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้านรอบข้างด้วย


1609570390081


สำหรับสถานการณ์โดยรวมจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต แจ้งข้อมูลการตรวจสอบหาโรคโควิด-19 ตั้งแต่เริ่มมีการระบาดจนถึงปัจจุบัน มียอดผู้ต้องตรวจหาเชื้อจำนวน 2,505 ราย มียอดผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ 1 ราย คือชาวพุนพินที่เดินทางกลับจากส่งกุ้ง จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่เริ่มมีการระบาด ซึ่งขณะนี้ผู้ติดเชื้อยังปลอดภัยดีไม่มีอาการแต่อย่างใด ส่วนในโซเชียลมีการโพสต์ข้อมูลว่าผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งปิดสถานที่ต่างๆ รวม 25 รายการนั้น ไม่เป็นความจริง ได้สั่งห้ามเพียงสนามไก่ ปลากัด สนามมวย และสนามม้าเท่านั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ตายเพิ่ม 1 ราย! ศบค.เผยป่วยใหม่ 2 ม.ค.เพิ่ม 216 ราย ในประเทศ 182 ราย
- ด่วน! ศบค. ยกระดับ 28 จว. เป็น "พื้นที่ควบคุมสูงสุด" มีผล 4 ม.ค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่