20 คู่รักเลิกสนั่น แห่งปี 2020

28 ธ.ค. 63

ปี 2020 เรียกได้ว่าดาราแห่เลิกรากันตั้งแต่เริ่มช่วงต้นปี เปิดด้วยคู่ของ "แบงค์ ธิติ" กับแฟนสาวนอกวงการ ที่ก่อนหน้านี้มีแต่ภาพหวาน แต่จู่ๆ ขอลดความสัมพันธ์ กลางปีช็อกกับการปิดตำนานรัก 14 ปี ของคู่ “แต้ว ณฐพร - ต้น อาชว์” ส่วนเพื่อนในแก๊งอย่าง "เต้ย จรินทร์พร" ก็เลิก “อาเล็ก ธีรเดช” ตามมาติดๆ ปิดท้ายปีด้วยคู่บิ๊กแมทช์อย่าง "หนุ่ม ศรราม" ที่ฟาดด้วยการออกมาโชว์ใบหย่าสาว "ติ๊ก กนิษฐรินทร์" และคู่ของ "ทาทา ยัง" กับ "หมอ ฉัตรอดุลย์" ที่สุดท้ายออกมายอมรับว่าปิดฉากชีวิตคู่ 6 ปีเรียบร้อยแล้ว 

20 คู่รักเลิกสนั่น แห่งปี 2020 จะมีคู่ไหนบ้าง ไปส่องจ้า

  1. เลิกต้อนรับปีใหม่ 2020 เลยก็ว่าได้ สำหรับหนุ่มฮอต "แบงค์ ธิติ" ที่ประกาศเลิกแฟนสาวนอกวงการ "บี" โดยหนุ่มแบงค์ยอมรับที่ตัดสินใจเลิกเพราะความรู้สึกเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมแล้ว แต่อีกฝ่ายยังรักตนเหมือนเดิม เมื่อความรู้สึกไม่เปลี่ยนไปแล้วจึงขอลดความสัมพันธ์ ยืนยันไม่มีมือที่ 3

2020-1


2. ทำเอาแฟนคลับที่ติดตามนักร้องเสียงดี “อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์” ต่างตกใจกันยกใหญ่กับประกาศเลิกกับหวานใจ "ไฮโซภูมิ" หรือ "ภูมิ เตชะหรูวิจิตร" โดย "อ๊อฟ" ได้เขียนความในใจผ่านไอจีบอกว่า “เมื่อความสัมพันธ์มันเริ่มต้นจากคนสองคน มันก็ไม่แปลกที่เวลาเลิกรากัน มันก็จะจบที่คนสองคน ใช่ครับ เราเลิกกันแล้ว ไม่มีใครผิด ไม่มีใครถูก ไม่มีใครไม่เสียใจ แต่ถ้ายิ่งฝืน มันก็จะมีแต่เจ็บปวดกันทั้งคู่ ขอบคุณเวลาดีๆ ที่ผ่านมาที่ทำให้เราได้รู้จักกับคนดีคนนี้”

2020-2

 

3. ต่อด้วยคู่ของลูกสาวดาวตลกคนสวย “ใบเฟิร์น พัสกร” กับหนุ่ม “เจโม่” ที่เลิกกันเพราะเรื่องซุกแฟน 10 ปี ของฝ่ายชายแดงขึ้นมา ทำเอาดราม่าสนั่นไม่น้อย! เพราะจากภาพคู่เปิดตัวแฟนต้อนรับวันวาเลนไทน์ของสาว "ใบเฟิร์น พัสกร" ที่โพสต์ภาพคู่กับหนุ่มตี๋ "เจโม่ จาตุรนต์" แต่กลายเป็นคบซ้อนแบบไม่ทันตั้งตัว

2020-3


4. และตามมาติดๆ คือคู่ของสาวแซ่บ "ไอซ์ อภิษฎา" กับ “ไฮโซนนท์ - ธนน วีอารยะ” ท่ามกลามกระแสข่าวลือ ไม่สวมแหวนเพราะถอนหมั้นแล้ว ทั้งเรื่องฝ่ายชายเป็นไฮโซกำมะลอ จนสุดท้ายสาว "ไอซ์" เปิดใจยอมรับ เลิก “ไฮโซนนท์” แล้ว แต่ไม่มีมือที่สามและขอโทษครอบครัวฝ่ายชายที่มีแต่ข่าวกำมะลอทำให้เสียชื่อเสียง

2020-4


5. สวยมีมงก็ยังรั้งไม่อยู่! “โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 เจ้าตัวออกมายอมรับว่าได้เลิกลากับแฟนหนุ่มที่คบกันมาถึง 4 ปี แล้ว เพราะตนเองอยากโฟกัสที่งานมากกว่า เจ้าตัวยังบอกอีกว่าเลิกได้สักพักแล้วเหตุเพราะไปกันไม่ได้ ไม่อยากพูดถึงอีก ยอมรับว่าเสียดายความรัก 4 ปี

2020-5


6. คู่รักต่างวัย “แตงโม นิดา” กับหนุ่มรุ่นน้อง “นิก คุณาธิป ปิ่นประดับ” ที่แม้ว่าทั้งคู่เพิ่งจะเปิดตัวเป็น #แฟน2020 ไปเมื่อต้นปี แต่กลายเป็นเรื่องช็อก เพราะเดือนมีนาคม ทางหนุ่มนิก คุณาธิป ได้โพสต์ภาพลงในไอจีเป็นรูปสีดำพร้อมข้อความ “คนโสด 2020” พร้อมระบุว่า “ผมกลับมาเเล้วทุกคน #สุขสันต์วันเลิกรา อย่าคอมเมนต์เหยียดหรือไม่ไห้เกียรติฝ่ายผู้หญิง เขาเป็นคนที่ดี เเต่บางอย่างความคิดเรามันสวนทางกัน ยอมรับ และเคารพการตัดสินใจของเค้า รักกันมาก เเต่มันเดินต่อไม่ได้ ผมผิดเองที่ผมเด็ก โทษที่ตัวผมได้เลยครับ” ส่วนทางสาว "แตงโม นิดา" ก็ได้โพสต์ลงในไอจีเช่นกันเป็นภาพดอกไม้ย้อมสีขาวดำ ระบุว่า “20:3:20 (2nd) สุขสันต์วันเลิกรา”

2020-6


7. กลายเป็นข่าวใหญ่ช่วงกลางปี ปิดตำนานรัก14 ปี “แต้ว ณฐพร” ยอมรับเลิก “ต้น อาชว์” เผยปรับตัวแล้วแต่สุดทางของทั้งคู่ "ก็ยังเป็นคนที่หวังดีต่อกันค่ะ เราก็พยายามหาทางออกที่ดีที่สุดให้เราทั้งคู่ พี่ต้นก็เป็นคนที่เรารู้สึกหวังดีด้วย เขาก็มีความหวังดีให้เรา อนาคตที่จะไปด้วยกันถึงจะเป็นไปไม่ได้ เราก็ยังห่วงใยกัน แต้วไม่อยากพูดตรงนี้ เพราะเป็นเหตุผลของทั้งคู่ เราก็ใช้เวลาปรับตัว การกระทำ ความคิด มานานแล้ว และไม่มีใครผิด มันเป็นเหตุผลที่เราไม่อยากออกมาชี้แจงอะไร เพราะคิดว่าไม่มีใครจะเข้าใจเราทั้งคู่ได้ดีเท่าตัวเราเอง เพราะมันเป็นชีวิตของเรา"

2020-7

 

8. ตามติดเพื่อนสาวไปอีกคู่ เมื่อ “เต้ย จรินทร์พร” เลิกกับ “อาเล็ก ธีรเดช” แต่ทั้งคู่ยืนยันยังเป็นเพื่อนที่ดีละซัพพอร์ตกันเสมอ ต่างเสียใจทั้งคู่ แต่ไม่มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้ไกลกว่านี้ จึงมีการคุยกัน และลดสถานะเหลือแค่เพื่อน หลังคบ 3 ปี แม้ว่าสาวเต้ยจะโดนชาวเน็ตดราม่าใส่ บ้างก็ว่าเลิกเพื่อไปคบไฮโซตามรอยเพื่อนในแก๊งเฟอร์บี้ แต่เวลาพิสูจน์แล้วว่าสาวเต้ยไม่ได้มีมือที่สาม และทั้งคู่ก็ยังคอมเมนต์คุยหยอกกันในไอจีเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันจนแฟนคลับเชียร์ให้รีเทิร์น

2020-8

 

9. "เกรท วรินทร" เลิก "หมออร" ด้วยดี! หมดสิทธิ์ลุ้นรีเทิร์น สาเหตุมาจากเรื่องเวลา สไตล์การทำงาน จึงตกลงกันว่าในเมื่อทั้งคู่คุยกันในสถานะเพื่อนพี่น้องที่ไม่ใช่สถานะแฟนมันทำให้ทั้งคู่รู้สึกสบายใจกว่าเลยบอกจบด้วยดี งานนี้ขอโสดอีกยาวๆ

2020-9

 

10. "มารี เบิร์นเนอร์" กับ "กัน นภัทร" ที่ก่อนหน้านี้เองทางฝ่ายชายได้ออกมาเผยถึงความสัมพันธ์ว่าทั้งคู่ได้เลิกรากันไปแล้ว พร้อมทิ้งท้ายด้วยวลีเด็กที่ว่า "สู้ไม่พอ" ขณะที่ "มารี" เปิดใจถึงความสัมพันธ์เป็นครั้งแรก ท่ามกลางสีหน้าที่เศร้าพร้อมน้ำตาคลอเป้าตลอดเวลาที่ให้สัมภาษณ์ คำที่ว่า "สู้ไม่พอ" นั้น มารี เผยว่า เรื่องความรักเราทั้งคู่ก็ต้องสู้ด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย ปัจจัย และเงื่อนไขชีวิตของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน ด้านสังคมวิจารณ์สนั่น รักแท้แพ้ครอบครัวไม่ปลื้ม แต่ท้ายที่สุดหลังเลิกรา สาว "มารี" กลับมาสดใส เป็นตัวของตัวเอง ด้านหนุ่ม "กัน" เลิกแล้วแต่ยังแชทหา ซึ่งอีกฝ่ายอ่านแล้วไม่ตอบ ทำเอาเก้อเบาๆ

2020-10

 

11. “จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” เลิกภรรยาสาว “แพร ชุติมา บุษราคัมภักดี” โดยฝ่ายหญิงเป็นคนโพสต์ในไอจีว่า “โสดสักพักแล้วค่ะ ไม่ต้องเมาท์ไม่ต้องถาม ไม่ต้องยุ่ง บอกตรงนี้ด้วยตัวเองแล้ว จบนะ!” ซึ่งได้ขยายความต่ออีกว่า ไม่ได้เลิกเพราะเรื่องการเมืองแน่นอนจ้า

2020-11

 

12. "จิ๊บ ปกฉัตร" เลิกแฟนหนุ่มรุ่นน้อง "บอส พุทธิพงษ์" โดยเจ้าตัวเคลียร์หมดใจถึงปมรักร้าว สาเหตุที่ทำให้รักครั้งนี้จบลงหลังคบมานาน 3 ปี เพราะชีวิตแต่ละคนเดินทางเป็นเส้นขนาน ไม่สามารถไปเร่งการเติบโตของอีกฝ่ายได้ โดยฝ่ายจิ๊บวางแผนถึงการมีครอบครัวและลูกแล้วเพราะอายุ 34 ปี ขณะที่ฝ่ายชายยังอยากค้นหาความหมายของชีวิตอยู่ว่าอยากทำอะไร สุดท้ายเลยต้องต่างคนต่างใช้ชีวิตของตัวเอง

2020-12

 

13. "น้ำหวาน เดอะเฟซ" เลิก "ดร.ณัฐวุธ ม้าแก้ว" ไอจีแทบลุกเป็นไฟเมื่อทั้งคู่สาดประโยคเด็ดใส่กันรัวๆ ผ่านไอจีสตอรี่ ข่าวลือสะพัดปมมือที่ 3 ทำให้สาวน้ำหวานปรี๊ดแตก หลังจากทั้งคู่ดูเหมือนเว้นระยะห่างก็ฟาดกันไปมาบนโซเชียลอยู่เรื่อยๆ จนต่อมาสาวน้ำหวาน เปิดตัวคบแฟนใหม่ "ไฮโซแชมป์" อย่างเป็นทางการ เผยปมหย่าสามีเพราะถูกนอกใจ ด้านสามีโพสต์ไอจีแซะลอยๆ ทันทีทั้งรูปผัดสะตอ ทั้งแคปชั่น "ความจริงซ่อนอยู่ในไอจี" แถมตั้งโต๊ะแถลงฟาดกลับเรื่องมือที่สาม ไม่จริง!

2020-13


14. ช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีข่าวหย่าสะท้านของ “หนุ่ม ศรราม” และ “ติ๊ก กนิษฐ์รินทร์” กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ เมื่อพระเอกรุ่นใหญ่โพสต์โชว์ใบหย่า งานนี้จบไม่สวยแฉลากไส้ด้วยคลิปเสียงที่อดีตภรรยาโกงเงินค่าตัว จนสุดท้าย "ติ๊ก" ออกมายอมรับผิดทุกอย่าง สาเหตุครอบครัวพังเพราะติดหนี้คนไปทั่วและติดหนี้พนันออนไลน์

2020-14_1

 

15. "ต้นหอม ศกุนตลา" เลิกแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ โดยเพื่อนสนิทอย่าง "ดีเจมะตูม" เป็นผู้เผยว่า สาเหตุการเลิกราเพราะการสื่อสารคนละภาษา ระยะทางก็เป็นปัญหาเพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้เดินทางไปหากันไม่ได้

2020-15

 

16. “ท็อป-จรณ โสรัตน์” กับ “หยดน้ำ-นัดดาภรณ์ นิวาตวงศ์” ลูกสาวสุดที่รักของนักแสดงรุ่นใหญ่ “ปู อนุวิฒน์” และ “ขวัญฤดี กลมกล่อม” ตั้งแต่มีเรื่องมีราวหลากหลายประเด็นดราม่าช่วงกลางปี เพจดังโพสต์ข่าวอักษรย่อว่า คุณแม่พระเอกชอบขอแบรนด์เนมทำให้แฟนสาวทุกคนตีตัวออกห่าง แล้วชาวเน็ตพุ่งเป้าไปที่หนุ่มท็อป ซึ่งพระเอกหนุ่มแจ้งความดำเนินคดีทันที แต่ความสัมพันธ์กับแฟนสาวหลังจากนั้นไม่กี่เดือนต่อมาก็ยุติลง ซึ่งเจ้าตัวยันว่าเลิกไม่ใช่เพราะปมดราม่าดังกล่าว

2020-16


17. "น้ำหวาน ภูริตา" นักแสดงสาวที่กำลังมาแรงขึ้นแท่นนางเอก มีข่าวลือว่าเลิกกับนักแสดงหนุ่ม "เกี๊ยก วัทธิกร" แล้ว งานนี้ฝ่ายหญิงออกมายอมรับว่า ได้ลดสถานะลงจริง จากแฟนเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน โดยเป็นการตกลงคุยกันด้วยดี ไม่ได้ทะเลาะกัน หรือมีมือที่ 3 เข้ามา ส่วนสาเหตุก็มาจากทัศนคติที่ไม่ตรงกัน สำหรับหัวใจตอนนี้ก็ยังว่างอยู่ เพราะไม่อยากรีบหาใคร อยากจะให้เวลากับตัวเองและงานไปก่อน

2020-17

 

18. "ทอย ปฐมพงศ์" เลิก "มุก วรนิษฐ์" พร้อมเปิดตัวคบ จีน่า เดอะเฟซ" กลายเป็นเรื่องราวดราม่าสไตล์ละครหลังข่าว ปมคบซ้อนซ่อนคำว่าเพื่อนไว้แล้วแทงข้างหลัง ชาวเน็ตจวกเละจนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ แต่สุดท้ายฝ่ายชายออกมาเผยว่าไม่ได้คบซ้อน!! เลิกมุกก่อนจะไปคบคนหน้าคุ้นจ้าาาา

2020-18

 

19. “ฟ้า ษริกา” รับบอกเลิก “เฟิด สล็อตแมชชีน” ปิดฉากรัก 7 ปี สาเหตุเพราะลองอยู่ด้วยกันแล้วไปไม่รอด สาเหตุหลักๆ ก็มาจาก เป้าหมาย วิธีคิดในการใช้ชีวิต เพราะชีวิตคู่ก็ต้องคิดร่วมกัน พอมันไม่ลงตัวก็ไปต่อไม่ได้ โดยยืนยันว่าไม่ใช่เพราะมือที่ 3 แน่นอน

2020-19

 

20. "ทาทา ยัง" เปิดใจเลิกกับสามี "หมอ ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ" ปิดฉากชีวิตคู่ 6 ปี! โดยยอมรับว่า เลิกกันตั้งแต่ช่วงต้นปีที่มีข่าวลือออกมา แต่เป็นเรื่องส่วนตัวจึงไม่อยากป่าวประกาศ สำหรับเหตุผลที่ทั้งคู่ตัดสินใจแยกทาง เจ้าตัวบอกไม่ใช่เรื่องที่จะต้องลงรายละเอียดให้โซเชียลรับทราบ เพราะคนที่จะแต่งงานกัน มีลูกด้วยกัน แต่วันหนึ่งต้องเลิกกันคงไม่ใช่แค่เหตุผลจากเรื่องเดียวหรือสองเรื่องที่ทำให้ต้องเลิก และคนนอกไม่ได้เกี่ยวข้อง ดังนั้นเลือกแคร์ความรู้สึกของลูกมากกว่า

2020-20

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม