จับพ่อค้ายาเมืองตาก สารภาพซื้อมาเม็ดละ 30 บาท ขายต่อ 50 บาท ดึงดูดลูกค้า

จับพ่อค้ายาเมืองตาก สารภาพซื้อมาเม็ดละ 30 บาท ขายต่อ 50 บาท ดึงดูดลูกค้า

47
23 ธ.ค. 63

พ่อค้ายาบ้าวิ่งหนี ตร. เข้าป่าละเมาะแต่ดันสะดุดตอไม้ล้มคะมำเลยไม่รอด ตรวจสอบเจอยาบ้า 34 เม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพ พร้อมเผยซื้อมาในราคาต้นทุน 30 บาท ขายต่อเม็ดละ 40-50 บาท ดึงดูดลูกค้า


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ตร.นครพนม ยึด "ยาบ้า" ทะลักข้ามโขงกว่า 1 ล้านเม็ด
-
นครพนมยึดไอซ์ล็อตใหญ่ 711 กก. พ่วงยาบ้าอีก 1.3 แสนเม็ด
- แม่ค้าไก่ทอดอ้าง "คนละครึ่ง" ทำให้ขายไม่ดี เลยหันมารับจ้างขนยาบ้าปลดหนี้


นายชัยยศ ธรรมชาติ ผบ.ร้อยอส.จ.ตาก นำกำลังชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด อส.จ.ตาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วังประจบ อ.เมืองจ.ตาก วางแผนจับกุม นายนพดล จูมาส อายุ 30 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.วังประจบ อ.มือง จ.ตาก หลังสืบทราบว่ามีพฤติกรรมค้ายาบ้าให้กับเยาวชนและกลุ่มเกษตรกรผู้ใช้แรงงานในพื้นที่


โดยได้ติดตามดูพฤติกรรมนายนพดล นานกว่า 2 สัปดาห์ จนเป็นที่แน่ชัดว่าค้ายาบ้าจริงตามที่ได้ข้อมูล จึงวางแผนติดต่อขอซื้อยาบ้าจากนายนพดล โดยนัดส่งมอบยาบ้ากันทีป่าละเมาะท้ายหมู่ที่บ้านหมู่ที่ 1 ต.วังประจบ อ.เมือง จ.ตาก ถึงเวลานัดหมายนายนพดลขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าแบบออร์โตเมติคสีแดง นำยาบ้ามาส่งให้สายลับตามที่ได้ตกลงกันไว้


เมื่อการซื้อขายแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ซึ่งซุ่มดูพฤติกรรมอยู่ในป่าได้วิ่งกรูออกมา นายนพดลได้ทิ้งรถจักรยานยนต์หวังวิ่งหนี แต่สะดุดตอไม้ล้มหัวคะมำ เจ้าหน้าที่จึงบุกประชิดตัวสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลางยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 34 เม็ด


นายนพดลให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง โดยซื้อมาในราคาเม็ดละ 30 บาท ขายต่อในราคาเม็ดละ 40-50 บาท อาศัยขายราคาถูกเพื่อดึงดูดลูกค้าขาประจำซื้อง่ายขายคล่อง และไม่คิดว่าจะโดนเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว


เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเพสติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองและจำหน่าย พร้อมตรวจปัสสาวะผลฉี่สีม่วง จึงแจ้งข้อหาเพิ่มเติมคือ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และข้อหาขับขี่ยานพาหนะขณะเสพสารเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายรวมทั้งหมด 3 ข้อหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังประจบ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คำที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่