ยาดมโป้ยเซียน
อุตรดิตถ์เจอเพิ่มอีก 1 ราย เป็นแม่ค้าอาหารทะเล มีประวัติส่งของให้ลูกค้าโดยไม่สวมแมสก์

อุตรดิตถ์เจอเพิ่มอีก 1 ราย เป็นแม่ค้าอาหารทะเล มีประวัติส่งของให้ลูกค้าโดยไม่สวมแมสก์

86
23 ธ.ค. 63

จังหวัดอุตรดิตถ์พบผู้ติดเชื้อโควิด–19เป็นรายที่ 2 เป็นแม่ค้าอาหารทะเล 1 ใน 8 รายที่เดินทางไปรับอาหารทะเลจากจังหวัดสมุทรสาครมายังพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ อยู่ที่อำเภอน้ำปาด


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศบค.เปิดรายชื่อ 22 จังหวัด เชื่อมโยงตลาดกุ้ง สมุทรสาคร
- สถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในประเทศไทย 23 ธ.ค. ป่วยใหม่ 46 ราย ไม่รวมแรงงานต่างด้าว
- กระบี่พบผู้ติดเชื้อ 1 ราย แรงงานเมียนมาไปต่อวีซ่าที่สมุทรสาคร
- ด่วน! โคราชพบผู้ติดเชื้อรายที่ 2 มีประวัติทำงานตลาดกุ้งมหาชัย
- พบ 14 ลูกจ้างเมียนมาจากมหาชัย ถูกนายจ้างปล่อยทิ้งย่านบางพลี


วันที่ 23 ธ.ค. 63 นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยนายแพทย์เกษม ตั้งเกษมสำราญนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และผู้ที่เกี่ยวข้องแถลงข่าวสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า2019ชึ่ง จังหวัดอุตรดิตถ์ตรวจพบรายที่ 2 ที่อำเภอน้ำปาด เป็นแม่ค้าอาหารทะเลอายุ 37 ปี ชื่อนางดาหวัน โดยได้เดินทางพร้อมกับสามีไปรับอาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาที่ ตลาดทะเลไทย และได้ไปรับอาหารอีกหลาย ๆ ร้านในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร

ได้เดินทางกลับอำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ต่อมาได้เดินทางไปอีกหลายๆ ที่ของจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อนำอาหารทะเลไปส่งให้ลูกค้า เช่นพื้นที่ อำเภอฟากท่า อำเภอบ้านโคก (ไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย) รวมทั้งไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.อบจ.ในหมู่ที่ 4 ตำบลบ้านม่วงอำเภอน้ำปาด ต่อมาได้เดินทางมาหาพี่สาวที่ตำบลจริม อำเภอท่าปลา และเดินทางต่อมาพื้นที่อำเภอเมือง ถนนเจษฐาบดินทร์ ตำบลท่าอิฐ (รับประทานอาหาร) และได้เข้าตรวจที่โรงพยาบาลน้ำปาดในวันที่ 22 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมาและผลตรวจออกเมื่อวานเย็น (23ธันวาคม2563)

ผลปรากฎว่าออกมาเป็นบวกทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ กักตัวและให้อยู่ในห้องแยกพร้อม ทั้งส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สอบสวนโรคพร้อมทั้ง SWOTค รั้งแรกผู้ที่ใกล้ชิดมากที่สุด คือ สามี คนในครอบครัวและผู้ที่อยู่ในระยะใกล้ไม่เกิน 1เมตร โดยไม่สวมหน้ากากอนามัยเป็นระยะเวลาเกิดกว่า 5 นาที รวม11คน นับเป็นรายที่ 2 ของจังหวัดอุตรดิตถ์ที่พบเชื้อจากแม่ค้าทั้งจำนวน 8 รายที่ไปรับอาหารทะเลที่จังหวัดสมุทรสาคร

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้กำชับและสั่งการเจ้าหน้าที่ให้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบเชิงลึก และรุกขยายผลให้ครอบคลุมตรวจให้รวดเร็วโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร และสั่งปิดสถานที่บางจุดเช่น ผับบาร์ให้เข้มงวดการเข้าออกพร้อมทั้งกำหนดการทำกิจกรรม BigCleaningDay ครั้งใหญ่ของจังหวัดในสถานที่สำคัญๆต่างๆ

ข่าวล่าสุด

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่