กองสลากฯ แจงแล้ว เหตุลอตเตอรี่นับหมื่นใบตกเกลื่อนถนนในเมืองนนท์

กองสลากฯ แจงแล้ว เหตุลอตเตอรี่นับหมื่นใบตกเกลื่อนถนนในเมืองนนท์

0
18 ธ.ค. 63

กองสลากฯ ชี้แจงเหตุลอตเตอรี่นับหมื่นใบตกเกลื่อนถนนในเมืองนนท์ เป็นของงวดเก่าที่ยกเลิกการออกรางวัลช่วงโควิด-19 ระบาดเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา


เมื่อเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณเเยกสวนสมเด็จฯถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า "แยกสวนสมเด็จมีอะไรกัน? ลอตเตอรี่ยาวเต็ม 2 ข้างทาง "


จากการตรวจสอบพบว่าตั้งเเต่หน้าโรงเรียน ขสทบ.จนถึงบริเวณสี่เเยกสวนสมเด็จ ระยะทางประมาณ 1 กม. มีลอตเตอรี่กระจัดกระจายอยู่ตามเกาะกลางถนนและริมถนนสองฝั่งตลอดเส้นทาง ส่วนใหญ่เป็นลอตเตอรี่ของวันที่ 2 พ.ค. 2563 ทางเทศบาลนครปากเกร็ดให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขฝ่ายกวาดพื้นถนนจำนวนหนึ่งมาทำความสะอาดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพราะต้องใช้เวลาในการเก็บกวาดจึงอาจจะมีจราจรติดขัดเล็กน้อย


1608298173857


ล่าสุด พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า ลอตเตอรี่ที่กระจายเต็มถนนนั้น เป็นลอตเตอรี่ในงวดที่ไม่ได้มีการออกรางวัลช่วงเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมา คณะกรรมการสลากฯ จึงมีมติให้งดออกรางวัลรวม 3 งวด โดยเปลี่ยนแปลงการออกรางวัลของสลากงวดวันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 และเลื่อนอีกครั้งเป็นวันที่ 16 พฤษภาคม 2563 ทำให้ลอตเตอรี่งวดวันที่ 2 พ.ค.2563 ซึ่งมีการผลิตออกมารอจำหน่ายแล้ว ต้องยกเลิกและนำไปทำลาย จึงขอให้ประชาชนอย่าตกใจหรือสับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่