"กรุงไทย" ปิดปรับปรุงแอปฯ "เป๋าตัง" เพิ่มประสิทธิภาพรองรับโครงการ "คนละครึ่ง-เราเที่ยวด้วยกัน"

16 ธ.ค. 63
"กรุงไทย" แจ้งปรับปรุงระบบ "เป๋าตัง" เพิ่มประสิทธิภาพบริการ รองรับผู้ใช้ "คนละครึ่ง-เราเที่ยวด้วยกัน"

วันที่ 16 ธ.ค. 63 เพจ สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station รายงานว่า ธนาคารกรุงไทยแจ้งปิดปรับปรุงระบบแอปฯ เป๋าตัง ตั้งแต่ 00.00 -06.00 น. วันที่ 17 ธันวาคม แนะผู้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 รอ SMS ภายใน 3 วันทำการแล้วจึงเข้าแอปฯ ยืนยันตัวตน ส่วนผู้รับสิทธิเฟสแรกยังไม่ต้องรีบ สามารถกดรับสิทธิ 500 บาทไ ด้ถึง 31 มีนาคม 2564 ซึ่งเงินที่ได้รับเพิ่มนั้น จะเริ่มใช้สิทธิได้ในวันที่ 1 มกราคม 2564 พร้อมกับผู้ได้รับสิทธิเฟส 2 พร้อมกันนี้

กรุงไทยได้เพิ่มช่องทางยืนยันตัวตน "คนละครึ่ง" ผ่าน ตู้ ATM สีเทาของกรุงไทย และสาขาทั่วประเทศ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ชี้แจงระบบล่ม! ดีแทคประกาศพร้อมรับผิดชอบ ชดเชยให้ลูกค้า
คนพลาดยังได้ลุ้นต่อ! คลังเปิดลงทะเบียนใหม่ 15 ม.ค. 64 ให้สิทธิคนที่ดีแทคล่มก่อน
-
 เต็มแล้ว! "คนละครึ่ง" เฟส 2 ครบ 5 ล้านสิทธิในเวลา 2 ชั่วโมง

เปิด 3 ขั้นตอน ผู้ได้สิทธิ "คนละครึ่ง" เฟส 1 กดปุ่มไหนรับสิทธิเฟส 2 ต่ออีก 500 บาท


นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากในวันที่ 16 ธันวาคม 2563 เป็นวันแรกที่เปิดให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 ส่งผลให้มีผู้ใช้บริการแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" จำนวนมาก ทั้งผู้ที่ลงทะเบียนใหม่จำนวน 5 ล้านราย และผู้ได้รับสิทธิในเฟสแรกจำนวน 10 ล้านราย ที่เข้ามาดูข้อมูลรับสิทธิเพิ่ม 500 บาท จึงมีข้อมูลค้างในระบบส่งผลกระทบให้ระบบจำนวนมาก ทำให้ระบบมีความหน่วงสูง ธนาคารกรุงไทยจึงปิดให้บริการแอปฯ ชั่วคราว เพื่อเคลียร์ข้อมูลที่ค้างอยู่ พร้อมดำเนินการปรับปรุงระบบ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รองรับผู้ใช้งานคนละครึ่งและเราเที่ยวด้วยกัน โดยขณะนี้แอปฯ กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว
สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ให้รอ SMS ยืนยัน ภายใน 3 วันทำการ แล้วจึงเข้ามายืนยันตัวตนในแอปฯเป๋าตังในภายหลัง ส่วนผู้ที่ได้รับสิทธิในเฟสแรกแนะนำว่า ยังไม่ต้องรีบกดเข้ามารับสิทธิเพิ่ม 500 บาท ในแอปฯเป๋าตัง เนื่องจากสามารถกดรับสิทธิได้ถึง 31 มีนาคม 2564 โดยในส่วนเงินเพิ่ม 500 บาทนั้น จะเริ่มใช้ได้ในวันที่ 1 มกราคม 2564 เช่นเดียวกับผู้ได้รับสิทธิเฟส 2

ทั้งนี้เพื่อปรับปรุงระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ธนาคารจะปิดระบบปรับปรุงอีกครั้ง ตั้งแต่เวลา 00.00 -06.00 น. วันที่ 17 ธันวาคม 2563 จึงขออภัยในความไม่สะดวกในครั้งนี้ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนโครงการคนละครึ่ง ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังได้ ธนาคารได้เพิ่มช่องทางการยืนยันตัวตน ผ่านตู้ ATM กรุงไทย สีเทา กว่า 3,300 ตู้ทั่วประเทศ โดยนำบัตรประชาชนไปทำรายการด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ สามารถค้นหาที่ตั้งตู้ ATM กรุงไทยสีเทา ผ่านแอปพลิเคชัน Google Map โดยพิมพ์ "ATM กรุงไทย ยืนยันตัวตน" ที่ช่องค้นหา นอกจากนี้ ยังสามารถยืนยันตัวตนได้ที่สาขาธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ข่าวยอดนิยม