พ่อเมืองเชียงรายยันไม่ล็อกดาวน์ หลังติดโควิดพุ่ง 26 คน มั่นใจคุมชายแดนอยู่!

พ่อเมืองเชียงรายยันไม่ล็อกดาวน์ หลังติดโควิดพุ่ง 26 คน มั่นใจคุมชายแดนอยู่!

0
7 ธ.ค. 63

เชียงรายอัดเจ้าหน้าที่เฝ้าชายแดนป้องกันลักลอบเข้าช่องทางธรรมชาติ ผู้ว่าฯ ยัน ไม่ปิดเมือง ขณะที่ยอดป่วยโควิดพุ่ง 26 คน


จากกรณีที่กรมควบคุมโรค แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (COVID-19) วันที่ 7 ธันวาคม 2563 สรุปจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เกี่ยวข้องกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เวลา 11.00 น. รวมทั้งสิ้น 38 คน โดยที่ จ.เชียงราย ตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 คน เป็นเพศหญิงทั้งหมด เดินทางมาจากโรงแรม 1G1 ที่ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา และเข้ารับการกักตัวภายในสถานกักกันของรัฐ นั้น


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เชียงรายพบติดเชื้อเพิ่มอีก 6 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมดเดินทางจากโรงแรม 1G1
- สถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในประเทศไทย 7 ธ.ค.มาจากเมียนมา ติดเชื้อ 9 คน
- ไม่หวั่นโควิด! หยุดยาวเชียงราย นทท.แห่ขึ้นดอยวันละ 500-1,000 คน
- เช็กด่วน! กรมควบคุมโรคเปิดผัง-ตำแหน่งที่นั่ง เที่ยวบินพบผู้ป่วยโควิด-19


ที่ห้องพญาพิภักดิ์ ศาลากลาง จ.เชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีผู้ป่วยที่พบการติดเชื้อโควิด-19 ใน จ.เชียงราย รวมทั้งสิ้น 26 ราย โดยมาจากผู้ที่เข้ามาทางด่านพรมแดนปกติและพบเชื้อใน State Local Quarantine จำนวน 20 ราย เป็นผู้ที่หลบหนีเข้ามาแล้วมาพบเชื้อภายหลังจำนวน 5 ราย และเป็นผู้ที่ติดจากผู้ที่หลบหนีเข้ามา 1 ราย โดยทุกรายที่พบการติดเชื้อครั้งล่าสุดล้วนอยู่ใน LQ ทั้งสิ้น


และในปัจจุบันยืนยันว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะมีการลักลอบเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ เพราะเจ้าหน้าที่ทหารได้ระดมกำลังกันเข้าไปเสริมจากเดิมมี 20 ชุดปฏิบัติการก็เพิ่มเข้าไปอีกเป็น 46 ชุดปฏิบัติการ


ทั้งนี้ ในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ จ.เชียงราย จะร่วมกันทุกภาคส่วนทำความสะอาดทั่วทุกพื้นที่หรือบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ ยืนยันว่าจะไม่มีการปิดเมืองหรือล็อคดาวน์ จากนั้นหากไม่พบผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดต่อไปอีก 14-25 วันก็จะถือว่าปลอดภัย


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่